Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tài chính - Thị trường

Đề xuất 'siết' việc bán hàng online tự do để kinh doanh công bằng

Như Ngọc: Thứ tư 17/01/2024, 09:17 (GMT+7)

Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân đề nghị Nhà nước nên mạnh tay “siết” các kênh bán hàng online tự do để tạo môi trường công bằng trong kinh doanh.

 Thông tin trong nước

Ảnh minh họa: Người đưa tin

Ảnh minh họa: Người đưa tin

# Theo Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân, bán hàng online tự do hiện nay là một “mớ hỗn loạn”, nhất là về chất lượng và cũng là “thủ phạm” phá vỡ kênh bán hàng truyền thống.

Vì vậy, Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân đề nghị Nhà nước nên mạnh tay “siết” các kênh bán hàng online tự do để tạo môi trường công bằng trong kinh doanh. 

# Trong khi đó, thời điểm cận Tết, người tiêu dùng đừng lo thiếu hụt các mặt hàng thiết yếu:

Bởi theo dự báo của Bộ Công Thương, sức mua dịp Tết năm nay có thể tăng trên 10% so với cùng kỳ năm trước. Nhiều DN đã có kế hoạch triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá nhiều sản phẩm, nhất là trong tháng cận Tết.

Nguồn cung các mặt hàng thiết yếu cũng được các DN chủ động chuẩn bị từ rất sớm với lượng hàng dự trữ tăng từ 10-25% so với cùng kỳ.

# Và sau khi một đơn vị đầu mối bị thu hồi giấy phép, Bộ Công thương đã yêu cầu các địa phương có phương án bố trí trao đổi với các đầu mối kinh doanh xăng dầu khác và các thương nhân phân phối sẵn sàng cung ứng cho thị trường.

# Ngoài ra, “nguồn cung” cũng là bài toán mà ngành BĐS đang loay hoay giải quyết:

Cụ thể, theo Sở Xây dựng TPHCM, sau phân khúc bình dân, nguồn cung căn hộ tầm trung cũng sẽ trở nên khan hiếm tại TP.HCM trong năm 2024. 

# Một diễn biến tích cực vừa được Bộ Xây dựng công bố. Theo đó, 63 địa phương đăng ký hoàn thành tổng 108 dự án NƠXH, quy mô hơn 47.500 căn trong năm nay.

Trong đó, Hà Nội đăng ký 3 dự án với gần 1.200 căn, còn TP HCM là 6 dự án, quy mô gần 3.800 căn. 

# Dù mới chỉ bước sang nửa tháng đầu tiên của năm 2024, các tỉ phú Việt đã chứng kiến sự biến động của khối tài sản.

Bảng xếp hạng những người giàu bậc nhất hành tinh, theo đánh giá của Forbes, cho thấy Việt Nam chỉ còn 5 tỉ phú đô-la, giảm một người so với hồi đầu năm nay. 

# Với thị trường giao dịch hàng hóa, thị trường hàng hoá nguyên liệu thế giới diễn biến phân hoá trong hôm qua. Trong khi nhóm nguyên liệu công nghiệp đón nhận lực mua rất tích cực, sắc đỏ hoàn toàn áp đảo bảng giá 3 nhóm mặt hàng còn lại.

Chốt ngày, chỉ số MXV-Index nối dài đà suy yếu với mức giảm 0,11% xuống còn 2.105 điểm. Giá trị giao dịch toàn Sở đạt trên 5.100 tỷ đồng, ổn định sau nghỉ lễ.

Thông tin thị trường chứng khoán

# TTCK Mỹ ngày giao dịch trở lại đón nhận một số thông tin không như kỳ vọng, trong đó có nhận định thận trọng của Thống đốc FED – ông Christopher Waller khi cho rằng việc bắt đầu giảm lãi suất có thể cần thêm thời gian.

Các chỉ số chứng khoán chính đều có phiên mất điểm, với DJIA -0,62%, S&P 500 -0,37% và Nasdaq -0,19%.

# Còn ở trong nước, sau khi chạm đường trung bình EMA 12 tại 1.147, VNIndex đã hồi phục trở lại.

Theo SSI Reseach, dù quay lại đà tăng hướng về mục tiêu 1.170, nhưng chỉ số sẽ có biến động trái chiều và khó bứt phá qua ngưỡng này.

Như Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Yêu cầu bỏ quy định không trông xe điện tại chung cư HH Linh Đàm

Yêu cầu bỏ quy định không trông xe điện tại chung cư HH Linh Đàm

Liên quan đến việc tổ hợp chung cư HH Linh Đàm từ chối tiếp nhận xe máy điện, xe đạp điện của cư dân tại hầm các toà nhà, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội) đã vào cuộc.

Giá xăng đồng loạt tăng

Giá xăng đồng loạt tăng

Trong kỳ điều chỉnh ngày 4/12, giá xăng bật tăng, trong khi đó giá dầu diesel tiếp tục giảm.

Từ biệt thự xuống cấp đến không gian tưởng niệm nạn nhân COVID-19

Từ biệt thự xuống cấp đến không gian tưởng niệm nạn nhân COVID-19

Khu đất hơn 3,7 ha tại số 1 Lý Thái Tổ, phường Vườn Lài từng là Nhà khách Chính phủ và cũng là nơi sinh sống của gia đình Chú Hỏa, “vua nhà đất” Sài Gòn xưa đang được thành phố triển khai dự án xây dựng công viên đa năng và đài tưởng niệm nạn nhân COVID-19.

Làm sao cho vừa lòng?

Làm sao cho vừa lòng?

Một công việc tưởng chừng như rất bình thường, nhưng lại khó thực hiện, kéo dài nhiều năm và gây ra nhiều tranh luận, đó là việc dẹp vỉa hè trên khắp các tuyến phố địa bàn thủ đô Hà Nội. Hà Nội, chắc chắn khó dẹp được vỉa hè triệt để, nhưng vấn đề là làm sao đảm bảo hài hòa lợi ích?

Cấm xe máy xăng theo khung giờ, giảm ô nhiễm được bao nhiêu?

Cấm xe máy xăng theo khung giờ, giảm ô nhiễm được bao nhiêu?

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ cấm xe máy chạy xăng theo khung giờ hoặc trong khu vực xác định thuộc vành đai 1, khi vùng phát thải thấp đầu tiên được áp dụng. Vậy, cấm xe máy xăng theo khung giờ với tác động tới khoảng 6,4 triệu chiếc xe chạy xăng sẽ giảm ô nhiễm được bao nhiêu?

Hà Nội: Vành đai 1 cấm xe xăng, chung cư cấm xe điện, xoay xở thế nào?

Hà Nội: Vành đai 1 cấm xe xăng, chung cư cấm xe điện, xoay xở thế nào?

Thông tin Hà Nội sẽ cấm xe máy xăng trong vành đai 1 theo khung giờ và khu vực từ ngày 1/7/2026 đã thu hút sự quan tâm của dư luận trong suốt một tuần qua

Siết chặt kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến cao tốc

Siết chặt kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến cao tốc

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) mở đợt cao điểm tổng kiểm soát nồng độ cồn trên toàn quốc. Mục tiêu của đợt ra quân này là xử lý triệt để vi phạm trên các tuyến giao thông huyết mạch, đặc biệt là QL 1 và các tuyến cao tốc.