Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Đầu tư mở rộng đường gom cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ qua huyện Phú Xuyên

Lê Tùng: Thứ tư 09/08/2023, 19:57 (GMT+7)

Theo Bộ GTVT, với tình hình phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu đi lại của người dân ngày càng tăng, điều này khiến việc nghiên cứu, đầu tư mở rộng đường gom và các công trình nhằm tăng cường kết nối hai bên đường cao tốc như ý kiến của cử tri là cần thiết.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP. Hà Nội gửi đến trước Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Nội dung kiến nghị như sau: "Đề nghị nghiên cứu giải pháp mở rộng cầu chui, xây dựng cầu vượt để kết nối giao thông phía Đông và phía Tây của huyện Phú Xuyên; cải tạo, nâng cấp hệ thống đường gom hai bên đường cao tốc đoạn thuộc địa phận huyện Phú Xuyên (điều chỉnh mở rộng nền, mặt đường đầu tư đồng bộ với Bnền =7,5m, Bmặt =5,5m, mặt đường dải thảm bằng bê tông nhựa Asphalt như đoạn qua địa phận huyện Thường Tín); bổ sung toàn bộ hệ thống gương cầu lồi để đảm bảo ATGT tại các nút giao với hầm chui, đồng thời lắp đặt toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng tuyến đường này".

Phản hồi kiến nghị này, Bộ GTVT cho biết, trong quá trình nghiên cứu phương án triển khai dự án, trên cơ sở hiện trạng và quy hoạch mạng lưới giao thông địa phương, để đáp ứng nhu cầu kết nối giao thông hai bên đường cao tốc, Bộ đã làm việc và thống nhất với UBND TP. Hà Nội đầu tư hệ thống đường gom hai bên đường cao tốc với tổng chiều dài khoảng 55,6km, kết hợp với các hầm chui dân sinh, cầu vượt ngang kết nối với hệ thống đường của địa phương nhằm giảm thiểu chia cắt cộng đồng, phục vụ nhu cầu của nhân dân hai bên đường cao tốc.

Cụ thể, đoạn đia qua địa phận huyện Phú Xuyên dài khoảng 5,67km (từ Km 205+590 đến Km 211+256), xây mới khoảng 11,3km đường gom và 11 hầm chui dân sinh để đảm bảo nhu cầu đi lại và kết nối giao thông đường cao tốc.

Với tình hình phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu đi lại của người dân ngày càng tăng, điều này khiến việc nghiên cứu, đầu tư mở rộng đường gom và các công trình nhằm tăng cường kết nối hai bên đường cao tốc như ý kiến của cử tri là cần thiết.

Hiện, UBND TP. Hà Nội đang triển khai đầu tư dự án đầu tư xây dựng đường gom phía Đông đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đoạn qua địa phận huyện Thường Tín, huyện Phú Xuyên.

Theo kế hoạch, đoạn đường kết nối phía Đông đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đoạn qua địa phận huyện Phú Xuyên và Thường Tín sẽ được mở rộng với một quy mô nền đường từ 12 - 40m và kết nối trực tiếp với cầu vượt ngang tại nút giao Vực Vòng.

Khi dự án hoàn thành và đi vào sử dụng, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông và tăng cường kết nối giao thông giữa phía Đông với phía Tây đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Về nội dung liên quan đến việc bổ sung hệ thống gương cầu lồi và đèn chiếu sáng tại các nút giao giữa đường kết nối và hầm chui, Bộ GTVT sẽ hướng dẫn Cục Đường bộ Việt Nam để phối hợp với UBND huyện Phú Xuyên cùng các cơ quan, đơn vị liên quan để tiến hành kiểm tra, đánh giá và đề xuất các giải pháp thích hợp nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ, TP.Hà Nội theo hình thức BOT được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Văn bản 5435 ngày 4/7/2013, Bộ GTVT phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định 3086 ngày 4/10/2013.

Dự án khởi công xây dựng tháng 6/2014, hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 12/2019.

Theo nội dung được phê duyệt, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ có chiều dài khoảng 29km, quy mô 6 làn xe cao tốc.

 

Ý kiến của bạn
Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian

Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian

Các chuyến bay có số hiệu tương tự, dễ nhầm lẫn khi hoạt động cùng thời gian, trong cùng vùng kiểm soát.

Không bắt buộc ô tô cá nhân lắp camera giám sát lái xe

Không bắt buộc ô tô cá nhân lắp camera giám sát lái xe

Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, lực lượng chức năng khuyến khích người dân lắp camera hành trình trên ô tô cá nhân để tự bảo vệ mình trong các tình huống, chứ không bắt buộc.

Tội phạm bắt cóc tống tiền manh động, cần đề cao cảnh giác

Tội phạm bắt cóc tống tiền manh động, cần đề cao cảnh giác

Chỉ trong hơn một tháng qua, tại Hà Nội đã xảy ra 2 vụ bắt cóc trẻ em tống tiền, trong đó, vụ bắt cóc, sát hại cháu bé 21 tháng tuổi vừa qua với nghi phạm là người được gia đình nạn nhân thuê làm giúp việc, cho thấy sự manh động của loại tội phạm, người dân tuyệt đối không được chủ quan.

Đường mới mở và “điệp khúc” mất nắp hố ga

Đường mới mở và “điệp khúc” mất nắp hố ga

Ở Khu đô thị Vinhome Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội, trên đường Lý Thánh Tông có hàng chục hố ga mất nắp như những chiếc “bẫy” trên vỉa hè. Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở những tuyến đường mới thuộc địa bàn phường Việt Hưng, Phúc Đồng,… quận Long Biên.

Nét đẹp trong cũ kỹ

Nét đẹp trong cũ kỹ

Những khung cửa cũ kỹ, những bức tường rêu phong nhuốm màu thời gian, những căn nhà có tuổi đời còn lớn hơn cả những người sống trong nó, luôn gây ra sự tò mò với những người lạ; chúng giấu đằng sau bao nhiêu điều bí ẩn nhưng cũng thể hiện một phần nét đẹp của Hà Nội - phố cổ.

Nhiều vụ chiếu đèn lazer uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài

Nhiều vụ chiếu đèn lazer uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài

Trước thềm Tết Trung thu, ghi nhận nhiều vụ phi công phản ánh vật thể bay không người lái và đèn trời có nguy cơ uy hiếp an toàn bay. Cảng HKQT Nội Bài tích cực phối hợp với lực lượng công an và khuyến cáo người dân.

Đầu tư mạnh mẽ cho nghề muối Bạc Liêu

Đầu tư mạnh mẽ cho nghề muối Bạc Liêu

Với 56km bờ biển, thời tiết 2 mùa mưa - nắng rõ rệt đã tạo điều kiện cho tỉnh Bạc Liêu hình thành nghề làm muối hơn 100 năm nay. Tuy nhiên, phương pháp sản xuất thủ công nên năng suất và chuỗi giá trị của hạt muối chưa cao như mong đợi...