Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Công an Hà Nội dừng tiếp nhận, thực hiện một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC&CNCH

Như Ngọc: Thứ tư 24/06/2026, 08:34 (GMT+7)

Thực hiện quy định tại khoản 4 Điều 55 Luật PCCC&CNCH năm 2024 và khoản 1 Điều 46 Nghị định số 105/2025/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thời hạn chuyển tiếp đối với thủ tục cấp Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy.

 

Dừng tiếp nhận, thực hiện một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Dừng tiếp nhận, thực hiện một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thực hiện Nghị quyết số 66.18/2026/NQ-CP ngày 18/5/2026 của Chính phủ về phân quyền, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh, Bộ Công an thực hiện cắt giảm 03 thủ tục hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, gồm:

1. Thủ tục kiểm tra công tác nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy quy định tại điểm c khoản 5 Điều 18 Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ số 55/2024/QH15 và Điều 10 Nghị định số 105/2025/NĐ-CP ngày 15/5/2025 của Chính phủ;

2. Thủ tục nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy đối với công trình, phương tiện giao thông đã được cơ quan Công an cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế nhưng chưa được chấp thuận kết quả nghiệm thu quy định tại khoản 3 Điều 46 Nghị định số 105/2025/NĐ-CP;

3. Thủ tục phục hồi hoạt động của cơ sở, phương tiện giao thông cơ giới, hộ gia đình và cá nhân quy định tại điểm b khoản 5 Điều 46 Nghị định số 105/2025/NĐ-CP.

Ảnh 1 - Thông báo về việc dừng tiếp nhận, thực hiện một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trên cơ sở thông báo số 2050/TB-PCCC&CNCH-P4 và Thông báo số 2066/TB-PCCC&CNCH-P6 của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH – Bộ Công an về việc dừng tiếp nhận 03 thủ tục hành chính nêu trên thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an và dừng tiếp nhận thủ tục cấp Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - CATP Hà Nội thông báo:

1. Dừng tiếp nhận, thực hiện 03 thủ tục hành chính kể từ 00 giờ 00 phút ngày 20/6/2026, gồm:

(1) Kiểm tra công tác nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy;

(2) Nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy đối với công trình, phương tiện giao thông đã được cơ quan Công an cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế nhưng chưa được chấp thuận kết quả nghiệm thu;

(3) Phục hồi hoạt động của cơ sở, phương tiện giao thông cơ giới, hộ gia đình và cá nhân thuộc thẩm quyền giải quyết của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - CATP Hà Nội.

2. Dừng tiếp nhận thủ tục cấp Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy kể từ 00 giờ 00 phút ngày 24/6/2026.

3. Đối với các hồ sơ đã được tiếp nhận trước thời điểm dừng tiếp nhận nêu trên, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - CATP Hà Nội tiếp tục xử lý và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo quy định, hoàn thành trước 00 giờ 00 phút ngày 01/7/2026.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - CATP Hà Nội thông báo để cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân biết, thực hiện theo quy định.

Như Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Ghế an toàn không phải để đối phó

Ghế an toàn không phải để đối phó

Khi quy định bắt buộc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em có hiệu lực, điều cần hướng tới không chỉ là tỷ lệ lắp ghế trên xe, mà là một thay đổi trong nhận thức, để mỗi chuyến đi đều bắt đầu từ sự an toàn của những hành khách nhỏ tuổi nhất.

Lấn chiếm vỉa hè tại xã An Khánh (Hà Nội): Cần xử lý quyết liệt để đảm bảo mỹ quan đô thị

Lấn chiếm vỉa hè tại xã An Khánh (Hà Nội): Cần xử lý quyết liệt để đảm bảo mỹ quan đô thị

Vỉa hè là không gian dành cho người đi bộ, đồng thời góp phần tạo nên diện mạo văn minh, trật tự của đô thị. Tuy nhiên, tại một số khu vực trên địa bàn xã An Khánh, thành phố Hà Nội, tình trạng lấn chiếm vỉa hè vẫn còn diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau, gây ảnh hưởng đến việc đi lại.

Bay flycam, drone sai quy định có thể bị phạt tới 40 triệu đồng, tịch thu thiết bị

Bay flycam, drone sai quy định có thể bị phạt tới 40 triệu đồng, tịch thu thiết bị

Người sử dụng flycam, drone (máy bay không người lái) cần đặc biệt lưu ý các quy định mới về hoạt động bay, bởi nhiều hành vi vi phạm có thể bị xử phạt lên tới 40 triệu đồng, thậm chí bị tịch thu phương tiện và tước quyền sử dụng giấy phép bay.

Khởi hành cùng World Cup 2026: Argentina tiếp tục thể hiện đẳng cấp vượt trội

Khởi hành cùng World Cup 2026: Argentina tiếp tục thể hiện đẳng cấp vượt trội

Argentina tiếp tục thể hiện sức mạnh của nhà đương kim vô địch khi đánh bại Áo 2-0 ở lượt trận thứ hai bảng J World Cup 2026 khi đụng độ tuyển Áo.

TIN BUỒN: Nhà báo Nguyễn Sử từ trần

TIN BUỒN: Nhà báo Nguyễn Sử từ trần

Ban VOV Giao thông Quốc gia và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Nhà báo Nguyễn Mộng Sửu, bút danh Nguyễn Sử, sinh ngày 06/06/1974; quê quán xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào hồi 4h00 ngày 23/6/2026, tức ngày 9/5 năm Bính Ngọ, hưởng dương 53 tuổi.

Đề xuất 'chuẩn hóa' khổ đường 1.435mm tại các tuyến vành đai và kết nối trọng điểm

Đề xuất "chuẩn hóa" khổ đường 1.435mm tại các tuyến vành đai và kết nối trọng điểm

Dù Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt và điều chỉnh vào năm 2025, nhưng trước những biến động mới từ thực tiễn và yêu cầu tái cấu trúc không gian phát triển, Cục Đường sắt Việt Nam đã tiếp tục đề xuất rà soát, cập nhật quy hoạch này.

Khu tập thể cũ giữa lòng phố mới

Khu tập thể cũ giữa lòng phố mới

Giữa lòng Hà Nội đang chuyển mình với tốc độ chóng mặt, khu tập thể Kim Liên vẫn đứng đó, lặng lẽ như một "ốc đảo" của thời gian. Những dãy nhà nhuốm màu rêu phong, những ô cửa sổ cũ kỹ và những khoảng sân chung đầy bóng mát vẫn đang lưu giữ một nếp sống tập thể đã từng rất quen thuộc.