Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Chuyến bay hạ cánh chậm do chó chạy vào đường băng

Lê Tùng: Thứ ba 14/11/2023, 21:02 (GMT+7)

Thông tin từ Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, lực lượng chức năng vừa kịp thời xử lý sự việc chó chạy vào đường băng, khiến chuyến bay bị hạ cánh chậm 19 phút so với kế hoạch.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, vào lúc 14h58’ ngày 13/11, trực ban điều hành sân bay Đà Nẵng ra thông báo phát hiện có một con chó (màu đen) tại khu vực vị trí đỗ số 4 và số 5 của sân bay Đà Nẵng. Ngay lập tức, trực ban trưởng đã thông báo cho Đội vệ sinh môi trường và An ninh khu bay phối hợp xua đuổi.

Khi lực lượng chức năng xua đuổi, con chó này chạy qua đường lăn E7 lên đường băng 35R. Sau đó lại chạy từ đường băng 35R qua đường lăn E4 về lại khu vực sân đỗ hàng không dân dụng và bị bắt lại lúc 15h25’ cùng ngày.

Vào thời điểm này, chuyến bay VN 173 chặng Hà Nội - Đà Nẵng đang chuẩn bị hạ cánh xuống đường băng 35R nên được lệnh hủy hạ cánh. Đến 15h36’ cùng ngày, chuyến bay này mới hạ cánh an toàn xuống sân bay Đà Nẵng sau 19’ hủy hạ cánh và bay chờ trong quá trình đuổi bắt chó.

Gần đây nhất cũng tại sân bay Đà Nẵng, vào tối 7/11, chuyến bay VN186 dự kiến khởi hành lúc 19h25’ chặng Đà Nẵng – Hà Nội phải tạm dừng chuyến bay sau khi có 2 nam hành khách tung tin mang súng lên tàu bay.

Khoảng 21h, kết thúc quá trình lục soát đối với tàu bay, hành khách, hành lý nhưng lực lượng chức năng không phát hiện vật phẩm nguy hiểm, chất cấm chất nổ. Đến 22h, chuyến bay VN186 tiếp tục thực hiện hành trình từ Đà Nẵng đi Hà Nội.

Hai người tung tin có súng được xác định là Nguyễn Đức T. (SN 1993, trú huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) và Lê Xuân Q. (SN 1983, trú thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

 

Ý kiến của bạn
Xúc phạm cảm xúc

Xúc phạm cảm xúc

Trái tim của cả nước, nơi hội tụ tinh hoa của mọi miền, nơi “lắng hồn núi sông ngàn năm”… chính vì thế, Hà Nội có rất nhiều công trình nghệ thuật độc đáo, là niềm tự hào. Nhưng vẫn còn đó sự xô bồ, hỗn loạn, thiếu văn hóa, ý thức trong tham gia giao thông;

Những cánh đồng không dấu chân người

Những cánh đồng không dấu chân người

“Nông nghiệp thông minh” đang là xu thế dẫn dắt tiến trình tái cơ cấu nông nghiệp của Việt Nam. Nhiều năm trở lại đây, các địa phương ở ĐBSCL đã thí điểm trên diện tích trồng lúa. Từ khâu làm đất, gieo sạ, bón phân, thu hoạch… đều được cơ giới hóa thay cho sức người.

Sự lắng nghe của cha mẹ quyết định sự trưởng thành của con trẻ

Sự lắng nghe của cha mẹ quyết định sự trưởng thành của con trẻ

Sự mất kết nối giữa cha mẹ với con cái, mất kết nối giữa giáo viên và học sinh và giữa bạn bè với nhau khiến trẻ không biết chia sẻ, tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Sân bay Điện Biên khai thác trở lại: Cú hích cho phát triển kinh tế khu vực phía Bắc

Sân bay Điện Biên khai thác trở lại: Cú hích cho phát triển kinh tế khu vực phía Bắc

Việc thi công các hạng mục mở rộng sân bay Điện Biên đã hoàn thành và sẵn sàng đưa vào khai thác thương mại từ ngày 2/12. Đây là khẳng định của Cục Quản lý đầu tư xây dựng (Bộ GTVT) sau khi kiểm tra, nghiệm thu công trình.

Ma túy núp bóng quà bánh cổng trường, không chỉ là nguy cơ

Ma túy núp bóng quà bánh cổng trường, không chỉ là nguy cơ

Xung quanh thông tin kẹo cổng trường có chứa chất ma túy, mặc dù cơ quan chức năng bước đầu khẳng định thông tin chưa được kiểm chứng, song nhiều địa phương trước đó đã chủ động vào cuộc rà soát, do xuất hiện các trường hợp có biểu hiện ngộ độc do ăn quà vặt cổng trường.

Chậm giải quyết thủ tục đất đai: Thiệt đơn, thiệt kép

Chậm giải quyết thủ tục đất đai: Thiệt đơn, thiệt kép

Tính đến hết tháng 10/2023, các cơ quan chức năng của TPHCM đã giải quyết và cấp 17.300/81.000 sổ hồng cho người mua nhà tại các dự án (chiếm khoảng 20% so với nhu cầu thực tế).

Không gian ẩm thực trong sân tập thể cũ

Không gian ẩm thực trong sân tập thể cũ

Đến bây giờ chúng ta vẫn có thể dễ dàng điểm tên những khu tập thể cũ nổi tiếng của Hà Nội từng là “xứ sở đồ ăn” hay “thiên đường ăn vặt” của bao thế hệ người Hà thành như KTT Kim Liên, Trung Tự, Thanh Xuân Bắc, Nghĩa Tân, Giảng Võ, Thành Công…