Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Chuyến bay hạ cánh chậm do chó chạy vào đường băng

Lê Tùng: Thứ ba 14/11/2023, 21:02 (GMT+7)

Thông tin từ Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, lực lượng chức năng vừa kịp thời xử lý sự việc chó chạy vào đường băng, khiến chuyến bay bị hạ cánh chậm 19 phút so với kế hoạch.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, vào lúc 14h58’ ngày 13/11, trực ban điều hành sân bay Đà Nẵng ra thông báo phát hiện có một con chó (màu đen) tại khu vực vị trí đỗ số 4 và số 5 của sân bay Đà Nẵng. Ngay lập tức, trực ban trưởng đã thông báo cho Đội vệ sinh môi trường và An ninh khu bay phối hợp xua đuổi.

Khi lực lượng chức năng xua đuổi, con chó này chạy qua đường lăn E7 lên đường băng 35R. Sau đó lại chạy từ đường băng 35R qua đường lăn E4 về lại khu vực sân đỗ hàng không dân dụng và bị bắt lại lúc 15h25’ cùng ngày.

Vào thời điểm này, chuyến bay VN 173 chặng Hà Nội - Đà Nẵng đang chuẩn bị hạ cánh xuống đường băng 35R nên được lệnh hủy hạ cánh. Đến 15h36’ cùng ngày, chuyến bay này mới hạ cánh an toàn xuống sân bay Đà Nẵng sau 19’ hủy hạ cánh và bay chờ trong quá trình đuổi bắt chó.

Gần đây nhất cũng tại sân bay Đà Nẵng, vào tối 7/11, chuyến bay VN186 dự kiến khởi hành lúc 19h25’ chặng Đà Nẵng – Hà Nội phải tạm dừng chuyến bay sau khi có 2 nam hành khách tung tin mang súng lên tàu bay.

Khoảng 21h, kết thúc quá trình lục soát đối với tàu bay, hành khách, hành lý nhưng lực lượng chức năng không phát hiện vật phẩm nguy hiểm, chất cấm chất nổ. Đến 22h, chuyến bay VN186 tiếp tục thực hiện hành trình từ Đà Nẵng đi Hà Nội.

Hai người tung tin có súng được xác định là Nguyễn Đức T. (SN 1993, trú huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) và Lê Xuân Q. (SN 1983, trú thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

 

Lê Tùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Chờ đèn đỏ, khó đến thế sao?

Chờ đèn đỏ, khó đến thế sao?

Trong bối cảnh các phương tiện cơ giới tăng cao, đặc biệt tại Hà Nội thì hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại các nút giao được xem là giải pháp để đảm bảo ATGT.

Người dân nói gì về mục tiêu “điện hóa” 100% xe buýt Hà Nội?

Người dân nói gì về mục tiêu “điện hóa” 100% xe buýt Hà Nội?

Những chiếc xe buýt chạy diezel với động cơ gầm rú, nhả khói đen kịt có thể sẽ biến mất trên đường phố Thủ đô. Đó có thể là kịch bản không xa nữa với người dân Hà Nội, khi thành phố có lộ trình đến năm 2035 sẽ điện hóa 100% xe buýt.

Kiểm soát tốc độ, không chỉ mỗi việc cắm biển báo

Kiểm soát tốc độ, không chỉ mỗi việc cắm biển báo

Quản lý và kiểm soát tốc độ là một giải pháp được chứng minh có hiệu quả trong việc kéo giảm tai nạn giao thông. Tuy nhiên, để có thể áp dụng tại các đô thị tại Việt Nam, cần sự quyết tâm của chính quyền đô thị, sự hợp tác của người dân và cần có sự chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt.

Sài Gòn sống và yêu: 30 năm - một đời người, một đời thiện nguyện

Sài Gòn sống và yêu: 30 năm - một đời người, một đời thiện nguyện

Gần 3 thập kỉ, năm tháng ghi dấu lên Thành phố Hồ Chí Minh cũng ghi dấu hành trình thiện nguyện đầy nhân văn của bác sĩ Lê Thanh Nga với những dấu mốc phát triển như nhóm y bác sĩ vì người nghèo đầu tiên, rồi xây dựng phòng khám và nhà lưu trú “0 đồng”.

Đồng Nai: Gia tăng đột biến lượng xe 'né' trạm thu phí

Đồng Nai: Gia tăng đột biến lượng xe "né" trạm thu phí

Nhiều năm qua, trạm thu phí trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai luôn phải đối mặt với một tình trạng đáng lo ngại đó là sự gia tăng đột biến của xe ô tô và xe tải né trạm thu phí.

Làm nông thời chuyển đổi số (Bài 1): Trên những cánh đồng bay

Làm nông thời chuyển đổi số (Bài 1): Trên những cánh đồng bay

Theo định hướng của Bộ NN&PTNT, nông nghiệp Việt Nam mà dẫn đầu là ĐBSCL cần phải thay đổi tư duy từ “sản xuất nông nghiệp” sang “kinh tế nông nghiệp”. Những thửa đất manh mún cần “hợp lực” thành cánh đồng lớn, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tăng giá trị sản phẩm...

Gần 32 triệu lượt người bị thông báo đòi nợ thuế

Gần 32 triệu lượt người bị thông báo đòi nợ thuế

Theo Tổng cục Thuế, cơ quan thuế đã ban hành gần 32 triệu lượt thông báo tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp gửi đến người nộp thuế, đạt 100% số người nộp thuế phải thông báo.