Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Chữa lành bằng tần số âm thanh sạch đón năm mới

Duy Thanh: Chủ nhật 11/02/2024, 10:40 (GMT+7)

Nói về Tiếng ồn trắng, đây là những âm thanh đặc biệt dễ chịu, có thể loại bỏ đi những tiếng ồn xung quanh giúp mình dễ đi vào giấc ngủ, thanh lọc tâm trí. Ví dụ về âm thanh trắng giúp bạn dễ hiểu là tiếng mưa hay tiếng sóng vỗ, tiếng sấy tóc, tiếng suối chảy xuôi dòng, tiếng tivi nhiễu sóng.

Âm thanh có tầm quan trọng đặc biệt đối với chất lượng giấc ngủ (Ảnh minh hoạ)

Âm thanh có tầm quan trọng đặc biệt đối với chất lượng giấc ngủ (Ảnh minh hoạ)

Hãy cùng VOV Giao thông tìm hiểu về sự kỳ diệu của tần số âm thanh trong việc chữa lành cảm xúc. Chúng ta sẽ cùng các chuyên gia về âm thanh tìm hiểu về những loại âm thanh sạch để tiếp cận, đặc biệt là những ngày đầu năm mới, việc lắng nghe âm thanh cũng tạo ra nhiều năng lượng tích cực và sự bình an trong tâm hồn.

Từ những nguyên cứu khoa học, liệu pháp sử dụng tần số và sóng âm thanh để tác động đến não và hệ thần kinh, đã được nghiên cứu là có tác dụng trị liệu và giúp tăng cường sức khỏe. Chuyên gia ứng dụng và nghiên cứu về âm thanh cho biết, trị liệu bằng âm thanh là lĩnh vực y học thay thế đã tồn tại hàng nghìn năm.

Đây là liệu pháp sử dụng các nhạc cụ, âm nhạc và các rung động âm thanh khác để cân bằng và chữa lành cơ thể, tâm trí và tinh thần.

Sức mạnh của việc chữa lành bằng âm thanh nằm ở sự cộng hưởng và lôi cuốn. Cộng hưởng là nguyên lý cho thấy các vật thể sẽ dao động tự nhiên ở những tần số nhất định - được gọi là tần số cộng hưởng.

Trong trị liệu bằng âm thanh, các âm cụ thể có thể khuyến khích các tế bào của cơ thể rung ở tần số tối ưu. Còn sự lôi cuốn là một nguyên tắc cơ bản khác trong liệu pháp này, liên quan việc đồng bộ hóa nhịp điệu nhanh hơn với nhịp điệu chậm hơn.

"Cơ thể có nhiều nhịp điệu tự nhiên như nhịp tim, nhịp thở, sóng não... Khi bị căng thẳng hoặc không khỏe, những nhịp điệu này có thể trở nên bất thường hoặc hỗn loạn. Việc sử dụng âm thanh trị liệu có thể giúp điều chỉnh lại những nhịp điệu này, thúc đẩy sự thư giãn, ngủ ngon, sự tập trung hoặc các trạng thái tích cực khác", các chuyên gia cho biết.

Một phương pháp trị liệu tự nhiên giúp chữa lành thân, tâm trí, ai cũng có thể áp dụng để sống khỏe sống thọ (Ảnh minh hoạ)

Một phương pháp trị liệu tự nhiên giúp chữa lành thân, tâm trí, ai cũng có thể áp dụng để sống khỏe sống thọ (Ảnh minh hoạ)

Liệu pháp âm thanh khai thác những nguyên tắc này và áp dụng chúng trong trị liệu thông qua nhiều phương pháp khác nhau như tụng kinh, âm nhạc, tắm âm thanh, nĩa điều chỉnh, chuông xoay, nhịp đập hai tai...

Khi con người gặp căng thẳng, bệnh tật, chấn thương hoặc tổn thương tinh thần, cơ thể sẽ cạn kiệt năng lượng. Hệ thống miễn dịch suy yếu, khiến dễ mắc bệnh. Con người mất khả năng tự chữa lành vết thương một cách tự nhiên.

Liệu pháp âm thanh có thể sử dụng sức mạnh của âm thanh để khôi phục lại sự cân bằng cho các trường năng lượng của cơ thể. Khi con người khỏe mạnh và cân bằng năng lượng, khả năng chữa bệnh tự nhiên cũng sẽ được nâng cao hơn.

Có một số tần số âm thanh chữa lành nhất định, được gọi là tần số Solfeggio, có tác động tích cực đến tinh thần và trạng thái tâm lý của con người. Cụ thể, sau đây là một số tần số Solfeggio và tác động của chúng:

Tần số 396 Hz: Tần số này giúp giải phóng cảm giác tội lỗi và sợ hãi, nhường chỗ cho những cảm xúc vui và mạnh mẽ hơn.

Tần số 417 Hz: Tần số này giúp người nghe có ý tưởng để tháo gỡ các trở ngại hay rào cản trong cuộc sống và sự phát triển cá nhân.

Tần số 528 Hz: Tần số này được cho là tần số \"sửa chữa tự nhiên\" và có tác động tích cực đến tình yêu, sự hài hòa và sự chữa lành của cả cơ thể và tâm hồn.

Chị Trần Thu Hiền - Chuyên gia trị liệu từ âm thanh chuông xoay Om Healing

Chị Trần Thu Hiền - Chuyên gia trị liệu từ âm thanh chuông xoay Om Healing

Các tần số âm thanh chữa lành có thể được sử dụng trong các phương pháp điều trị như âm thanh học, yoga âm thanh, ánh sáng và âm thanh chữa lành. Khi người nghe tiếp xúc với các tần số này, nó có thể khắc phục các rối loạn cảm xúc, giúp tâm trạng trở nên điều hòa hơn và mang lại cảm giác thư giãn và sự bình yên.

Tuy nhiên, việc áp dụng các tần số âm thanh chữa lành cần được chú ý và xem xét thêm với những người có vấn đề sức khỏe tâm lý nghiêm trọng. Nếu bạn quan tâm và muốn áp dụng các tần số này cho mục đích cá nhân, hãy tham khảo ý kiến và chỉ dẫn của chuyên gia trong lĩnh vực này, cùng lắng nghe chia sẻ của chị Thu Hiền, chuyên gia trị liệu âm thanh bằng chuông xoay đến từ Hymalaya.

Duy Thanh/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong giai đoạn đầu năm 2024 vẫn diễn ra hết sức sôi động. Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, giá trị giao dịch tại Sở giao dịch hàng hoá MXV vẫn đạt trung bình trên 3.500 tỷ đồng mỗi ngày, hoạt động giao dịch liên thông với thế giới diễn ra ổn định, thông suốt.