Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nên biết

Chấn chỉnh ngay việc từ chối kiểm định vì không có chứng từ bảo dưỡng

Theo TTXVN: Thứ ba 11/04/2023, 12:49 (GMT+7)

Chiều 10/4, thành viên một diễn đàn về giao thông phản ánh Trạm Đăng kiểm 6302D (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) ra thông báo khẩn yêu cầu chủ phương tiện đi đăng kiểm phải chính chủ, đồng thời phải cung cấp chứng từ bảo dưỡng.

Thông báo nêu rõ: “Chỉ tiếp nhận các phương tiện đủ điều kiện như: Hồ sơ kiểm định thực hiện đúng Thông tư 02/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải; đối tượng đưa xe đến kiểm định là chính chủ hoặc có giấy tờ ủy quyền…mới được tiếp nhận; cung cấp chứng từ bảo dưỡng, bảo trì, định kỳ, hình ảnh chứng minh cho công tác bảo dưỡng; tuân thủ nghiêm túc sự sắp xếp của cán bộ công nhân viên của trung tâm trong suốt quá trình tham gia kiểm định; tuyệt đối không được làm những gì trái pháp luật và nội quy của trung tâm trong quá trình làm việc".

Trong số những điều kiện trên, việc yêu cầu cung cấp chứng từ bảo dưỡng, bảo trì, định kỳ, hình ảnh chứng minh cho công tác bảo dưỡng được nhiều chủ xe cho rằng khá cứng nhắc, không đúng quy định. Trước phản ánh này, đại diện lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết sẽ kiểm tra, rà soát và xử lý ngay những bất cập.

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng nhấn mạnh chỉ khuyến cáo chủ xe chủ động bảo dưỡng sửa chữa trước khi đưa phương tiện đi đăng kiểm chứ đây không phải là điều kiện bắt buộc. Sở dĩ đưa ra khuyến cáo này, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam là nhằm tránh tình huống một số hạng mục đi kiểm định không đảm bảo, chủ xe lại phải quay đầu đi sửa chữa và đăng kiểm lần 2, vừa mất thời gian, vừa tốn kém chi phí.

Hơn thế nữa, trong bối cảnh ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm, trung bình mỗi ngày có 20- 25% xe không đạt đăng kiểm lần 1 thì việc người dân đi bảo dưỡng, sửa chữa trước khi đi đăng kiểm sẽ giúp giảm tải tại các trạm đăng kiểm./.

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Người chồng mù nuôi vợ thiểu năng, con rối loạn thần kinh nhận cặp bò hỗ trợ từ thính giả VOV Giao thông

Người chồng mù nuôi vợ thiểu năng, con rối loạn thần kinh nhận cặp bò hỗ trợ từ thính giả VOV Giao thông

Thông qua chương trình Kết nối yêu thương, Kênh VOV Giao thông đã huy động được số tiền từ các nhà hảo tâm để mua tặng một “cặp bò” cho gia đình thính giả Trần Văn Quý đang gặp khó khăn tại Yên Bái.

Cán bộ vi phạm giao thông phải xử lý nghiêm: Cách nào thực hiện?

Cán bộ vi phạm giao thông phải xử lý nghiêm: Cách nào thực hiện?

Đối với người vi phạm là cán bộ đảng viên, Chỉ thị 10 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới nhấn mạnh: “Mọi cán bộ đảng viên vi phạm pháp luật về giao thông phải bị xử lý nghiêm của Đảng, của từng ngành, của cơ quan đơn vị”.

TP.HCM: Khánh thành trung tâm phẫu thuật nhi và trung tâm sơ sinh

TP.HCM: Khánh thành trung tâm phẫu thuật nhi và trung tâm sơ sinh

Ngày 27/5, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM khánh thành thêm Trung tâm phẫu thuật nhi và Trung tâm sơ sinh. Hiện viện có 3 khối nhà hiện đại với 1.500 giường bệnh thay thế cho cảnh chật hẹp xuống cấp.

Nhức nhối nạn trộm cắp vật tư, thiết bị công trình giao thông

Nhức nhối nạn trộm cắp vật tư, thiết bị công trình giao thông

Thời gian qua, nhiều công trình giao thông ở TP.HCM liên tục bị trộm cắp, phá hoại thiết bị, vật tư. Mới đây nhất là tình trạng mất cắp tại dự án metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) và hàng trăm tấm đan đậy rãnh thoát nước dọc xa lộ Hà Nội bị đập phá.

Khẩn trương hình thành 3 đến 6 Trung tâm dự trữ thuốc hiếm

Khẩn trương hình thành 3 đến 6 Trung tâm dự trữ thuốc hiếm

Theo Cục Quản lý Dược, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Y tế đã và đang khẩn trương triển khai việc hình thành các trung tâm dự trữ thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung với dự kiến 3-6 trung tâm trên cả nước.

Đừng vô tình tạo thêm áp lực cho con trẻ

Đừng vô tình tạo thêm áp lực cho con trẻ

Sau mùa thi là “mùa khoe điểm, giấy khen”. Việc phụ huynh khoe điểm số, giấy khen của con lên mạng xã hội năm nào cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Bởi có việc đăng ảnh, thông tin của con lên mạng xã hội tưởng vô hại nhưng vô tình tiềm ẩn nhiều hệ lụy không tốt.