Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nên biết

Chấn chỉnh ngay việc từ chối kiểm định vì không có chứng từ bảo dưỡng

Theo TTXVN: Thứ ba 11/04/2023, 12:49 (GMT+7)

Chiều 10/4, thành viên một diễn đàn về giao thông phản ánh Trạm Đăng kiểm 6302D (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) ra thông báo khẩn yêu cầu chủ phương tiện đi đăng kiểm phải chính chủ, đồng thời phải cung cấp chứng từ bảo dưỡng.

Thông báo nêu rõ: “Chỉ tiếp nhận các phương tiện đủ điều kiện như: Hồ sơ kiểm định thực hiện đúng Thông tư 02/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải; đối tượng đưa xe đến kiểm định là chính chủ hoặc có giấy tờ ủy quyền…mới được tiếp nhận; cung cấp chứng từ bảo dưỡng, bảo trì, định kỳ, hình ảnh chứng minh cho công tác bảo dưỡng; tuân thủ nghiêm túc sự sắp xếp của cán bộ công nhân viên của trung tâm trong suốt quá trình tham gia kiểm định; tuyệt đối không được làm những gì trái pháp luật và nội quy của trung tâm trong quá trình làm việc".

Trong số những điều kiện trên, việc yêu cầu cung cấp chứng từ bảo dưỡng, bảo trì, định kỳ, hình ảnh chứng minh cho công tác bảo dưỡng được nhiều chủ xe cho rằng khá cứng nhắc, không đúng quy định. Trước phản ánh này, đại diện lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết sẽ kiểm tra, rà soát và xử lý ngay những bất cập.

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng nhấn mạnh chỉ khuyến cáo chủ xe chủ động bảo dưỡng sửa chữa trước khi đưa phương tiện đi đăng kiểm chứ đây không phải là điều kiện bắt buộc. Sở dĩ đưa ra khuyến cáo này, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam là nhằm tránh tình huống một số hạng mục đi kiểm định không đảm bảo, chủ xe lại phải quay đầu đi sửa chữa và đăng kiểm lần 2, vừa mất thời gian, vừa tốn kém chi phí.

Hơn thế nữa, trong bối cảnh ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm, trung bình mỗi ngày có 20- 25% xe không đạt đăng kiểm lần 1 thì việc người dân đi bảo dưỡng, sửa chữa trước khi đi đăng kiểm sẽ giúp giảm tải tại các trạm đăng kiểm./.

Theo TTXVN/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Để tồn đọng, hư hỏng là chưa làm hết trách nhiệm

Để tồn đọng, hư hỏng là chưa làm hết trách nhiệm

Theo quy định hiện hành, để có thể ra quyết định tịch thu, đấu giá phương tiện vi phạm giao thông bị tồn đọng, thường phải mất hàng năm, thậm chí 2 năm.

Thành phố Pleiku nhận giải thưởng Sáng kiến xuất sắc về an toàn đường bộ toàn cầu

Thành phố Pleiku nhận giải thưởng Sáng kiến xuất sắc về an toàn đường bộ toàn cầu

Khoảng 6h sáng giờ Việt Nam (18h ngày 12/6 - giờ Mỹ, Thành phố Pleiku, Việt Nam vinh dự là một trong bốn đơn vị trên toàn thế giới được nhận Giải thưởng Sáng kiến Bloomberg Philanthropies xuất sắc về an toàn đường bộ toàn cầu, hạng mục Đột phá trong quản lý tốc độ với dự án “Giảm tốc độ- Trường học an toàn”.

Vì sao khó đấu giá thanh lý phương tiện vi phạm giao thông?

Vì sao khó đấu giá thanh lý phương tiện vi phạm giao thông?

Như VOV Giao thôn đã thông tin, từ khi Nghị định 100/2020 ra đời, trong đó nâng mức xử phạt đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn, số phương tiện vi phạm bị tồn đọng tại các bãi trông giữ ngày càng nhiều.

Thị trường tín chỉ carbon: Cơ hội và thử thách

Thị trường tín chỉ carbon: Cơ hội và thử thách

Việt Nam đã nhận được hơn 1.200 tỷ đồng đầu tiên từ việc bán hơn 10 triệu tấn tín chỉ carbon rừng.

Phía sau những cú trút giận lên chân ga, vô lăng

Phía sau những cú trút giận lên chân ga, vô lăng

Thiếu kiểm soát cơn giận, trút giận lên chân ga, vần vô lăng đâm vào người và xe khác. Đó là những hành vi thiếu kiểm soát ở một số vụ việc nảy sinh mâu thuẫn rất nhỏ trên đường hay trong quán ăn thời gian gần đây.

Ngập úng đô thị, thiệt hại đong đếm được không?

Ngập úng đô thị, thiệt hại đong đếm được không?

Tình trạng ngập úng cục bộ tại các đô thị xảy ra ngày càng thường xuyên và kéo dài, dễ dẫn tới xuống cấp nhanh chóng hệ thống mặt đường, làm phát sinh chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên. Những thiệt hại này có đong đếm được không? Cách nào giảm thiểu thiệt hại do ngập úng đô thị?

Giao thông gặp khó vì mở rộng rào thi công hầm chui Kim Đồng - Giải Phóng

Giao thông gặp khó vì mở rộng rào thi công hầm chui Kim Đồng - Giải Phóng

Trong vài ngày trở lại đây, tại khu vực thi công hầm chui Kim Đồng – Giải Phóng (Hà Nội), rào chắn đã mở rộng để phục vụ công tác thi công. Tại ngã ba Giải Phóng – Kim Đồng, phía đường Giải Phóng, rào được mở rộng sang phía Kim Đồng tạo thành đoạn vòng cung.