Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Cầu Tăng Long thi công trở lại sau 4 năm "đắp chiếu"

Huy Hoàng: Thứ bảy 28/10/2023, 14:47 (GMT+7)

Hơn 30 hộ dân các phường Trường Thạnh, Long Trường, Tăng Nhơn Phú Á (TP.Thủ Đức) đã đồng thuận bàn giao mặt bằng để dự án cầu Tăng Long có thể thi công trở lại sau thời gian dài đình trệ.

Đại diện Ban Giao thông, UBND Tp.Thủ Đức cùng lãnh đạo các phường có hộ dân bị ảnh hưởng chứng kiến Lễ bàn giao mặt bằng và thi công trở lại cầu Tăng Long

Đại diện Ban Giao thông, UBND Tp.Thủ Đức cùng lãnh đạo các phường có hộ dân bị ảnh hưởng chứng kiến Lễ bàn giao mặt bằng và thi công trở lại cầu Tăng Long

Sáng nay, UBND TP. Thủ Đức phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Thành phố Hồ Chí Minh (Ban giao thông) tổ chức Lễ bàn giao mặt bằng và thi công trở lại cầu Tăng Long trên địa bàn thành phố Thủ Đức, sau hơn 4 năm dừng thi công vì không có mặt bằng.

Dự án cầu Tăng Long bắc qua rạch Trau Trảu nằm trên tuyến đường Lã Xuân Oai, thành phố Thủ Đức có tổng quy mô 2,62 ha với tổng mức đầu tư 741,1 tỷ đồng (chi phí xây dựng 688 tỷ đồng; chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng 53,1 tỷ đồng và các chi phí khác), trong đó có 34 hộ dân bị ảnh hưởng.  

Công trình này được khởi công vào ngày 14/12/2017, đến tháng 9/2019 đã hoàn thành phần kết cấu nhịp đúc hẫng nhánh trái, phần tường chắn hộp cầu nhánh trái phía Khu công nghệ cao. Tuy nhiên từ thời điểm này, dự án đã phải ngưng thi công do vướng mặt bằng.

Có mặt tại lễ bàn giao mặt bằng sáng nay, chị Nguyễn Thị Lệ (ngụ 335 đường Lã Xuân Oai, p.Trường Thạnh) cũng cho biết gia đình chị có hơn 300m2 đất được thu hồi đợt này. “Nhờ sự vận động của địa phương nên gia đình cũng đồng thuận bàn giao mặt bằng để việc thi công cầu đường được hoàn thiện, tránh nạn kẹt xe góp phần giúp cho giao thông được thuận tiện, dễ dàng hơn”, chị Huệ cho biết thêm.

Tương tự, bà Trương Thị Thu Hà (50 tuổi, ngụ số 325 đường Lã Xuân Oai, p.Trường Thạnh) cho biết gia đình bà có hơn 180m2 đất trong phạm vi dự án chưa được tính để bồi thường nhưng gia đình cũng đồng thuận để bàn giao cho các đơn vị thi công. “Con đường này thường xuyên kẹt xe, nhất là trong các giờ hành chánh cao điểm. Tôi thấy nếu làm sớm làm kịp thì rất tốt để phục vụ cho người dân đi tới đi lui”, bà Hà nói.

Cầu Tăng Long thi công trở lại sau 4 năm 'đắp chiếu'

Cầu Tăng Long thi công trở lại sau 4 năm 'đắp chiếu'

Ông Hoàng Tùng – Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức khẳng định việc cầu Tăng Long được thi công trở lại là một tín hiệu rất tích cực, thể hiện tinh thần tiến công trong giải phóng mặt bằng và thi công các công trình hạ tầng trọng điểm trên địa bàn TP.Thủ Đức trong không khí khẩn trương, quyết tâm cao.

Thay mặt lãnh đạo TP.Thủ Đức, ông Hoàng Tùng bày tỏ sự biết ơn đến bà con nhân dân trong khu vực bị ảnh hưởng của dự án đã đồng hành, chia sẻ và hi sinh, chấp nhận thay đổi cuộc sống, di dời nhà cửa, bàn giao nhà cửa để cầu Tăng Long có thể thi công trở lại, quan trọng hơn là vì mục tiêu phát triển kinh tế xã hội chung của tp.Thủ Đức.

Ông Tùng cũng nhấn mạnh là sẽ phối hợp tích cực với Chủ đầu tư và các bên liên quan để phấn đấu đưa công trình cầu Tăng Long đi vào hoạt động dịp kỷ niệm 50 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/2025).

Ông Lương Minh Phúc – Giám đốc Ban giao thông cho biết với sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo thành phố, nhiều dự án giao thông quan trọng tại tp.Thủ Đức nói riêng, TPHCM nói chung như cầu Long Đại, cầu Nam Lý, cầu Tăng Long, cầu Ông Nhiêu, đường Lương Định Của, nút giao An Phú, cầu Long Kiểng, cầu Phước Lộc, cầu Rạch Đỉa, cầu Vàm Sát… đã được tái khởi động, đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

“Thay mặt chủ đầu tư, các đơn vị thi công, tư vấn giám sát, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đến các cấp lãnh đạo, các Sở ngành, Tp.Thủ Đức và bà con trong vùng triển khai dự án đã hỗ trợ để có mặt bằng tiếp tục thi công. Chúng tôi xin hứa sau khi tiếp nhận mặt bằng sẽ cùng với các đơn vị nhà thầu, tư vấn triển khai ngay các công tác cấp phép, chuẩn bị tập kết thiết bị nhân công, di dời các công trình tiện ích và đẩy nhanh tiến độ thi công”,  ông Phúc chia sẻ.

Ban giao thông cũng cho biết đầu tháng 11 các nhà thầu sẽ tiến hành hợp long đơn nguyên đầu tiên của cầu Nam Lý, phấn đấu hoàn thành thông xe cầu Nam Lý vào dịp 2/9/2024. Cũng trong dịp đầu tháng 11 tới, nút giao An Phú sẽ tiến hành lao dầm cầu Bà Dạt, cầu Giồng Ông Tố cũng như thi công những đốt hầm hở đầu tiên của dự án này. Ngoài ra, 1 số dự án khác như đường Dương Quảng Hàm (q. Gò Vấp), cầu Bà Hom ( q.Bình Tân) cũng sẽ nhận được bàn giao và tiến hành thi công.

 

Ý kiến của bạn
Sau 3 năm, bến xe Miền Đông mới vẫn chưa tương xứng kỳ vọng

Sau 3 năm, bến xe Miền Đông mới vẫn chưa tương xứng kỳ vọng

Được đưa vào hoạt động từ tháng 10/2020, xây dựng trên diện tích rộng 16ha, được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, Bến xe Miền Đông mới có thể phục vụ hơn 7 triệu lượt khách mỗi năm. Thế nhưng sau 3 năm hoạt động, bến xe không đạt được như kỳ vọng.

Lập ban chỉ đạo vận tải Tết, xuân Giáp Thìn 2024

Lập ban chỉ đạo vận tải Tết, xuân Giáp Thìn 2024

Bộ GTVT vừa ban hành Kế hoạch công tác phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024.

Huyền thoại dây đờn Rạch Giá

Huyền thoại dây đờn Rạch Giá

Xuôi dòng kinh nhỏ về miệt thứ Kiên Giang, mảnh đất từng là nơi sớm tiếp thu những tinh hoa của nghệ thuật Đờn ca tài tử từ đầu thế kỷ 20.

Hoa lê, hoa mận rừng 'rục rịch' về phố

Hoa lê, hoa mận rừng "rục rịch" về phố

Còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2024, nhưng thời điểm này các tổng buôn đã dần chuyển những cành hoa hoa lê, hoa mận rừng về Hà Nội để phục vụ người dân.

Từ 27/11, cấm phương tiện qua cầu Chương Dương sau 22h30

Từ 27/11, cấm phương tiện qua cầu Chương Dương sau 22h30

Để bảo dưỡng tuyến ống cấp nước, Hà Nội cấm các phương tiện qua cầu Chương Dương từ ngày 27/11 - 27/12, khung giờ từ 22h30 hôm trước đến 4h30 sáng hôm sau.

Giải ngân vốn đầu tư công: Gắn trách nhiệm với từng đảng viên

Giải ngân vốn đầu tư công: Gắn trách nhiệm với từng đảng viên

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2023, đây là thời điểm quan trọng để các bộ ngành, địa phương dốc toàn lực đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Học được gì từ tầm nhìn không có thương vong vì TNGT của Thụy Điển

Học được gì từ tầm nhìn không có thương vong vì TNGT của Thụy Điển

Thụy Điển được xem là một trong những quốc gia có hệ thống giao thông an toàn vào bậc nhất thế giới. Nền tảng cho sự thành công này đến từ chính sách “Vision Zero” (Tầm nhìn hướng tới không có thương vong trong giao thông) hiện đang được chính phủ Thụy Điển áp dụng.