Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Căng sợi cáp dây văng đầu tiên cho cầu Rạch Miễu 2

Song Phương: Thứ tư 31/07/2024, 13:42 (GMT+7)

Sáng 31/7, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận (Bộ GTVT) – Đơn vị chủ đầu tư dự án Cầu Rạch Miễu 2 đã phối hợp với các đơn vị thi công tiến hành căng sợi cáp dây văng đầu tiên tại trụ P19 và P20 cho dự án cầu Rạch Miễu 2.

 

rm2

Sau hơn 2 năm thi công, đến nay dự án cầu Rạch Miễu 2 đã bước vào giai đoạn nước rút trong việc thi công cầu chính vượt sông Mỹ Tho. Sợi cáp đầu tiên trong hệ thống cáp dây văng ở 2 trụ P19 và P20 sáng nay cũng đã được kéo lên đúng vị trí của nó, đánh đấu một dấu mốc quan trọng trong quá trình thi công.

Theo ông Trần Văn Thi – Giám đốc Ban Quản lý Dự án Mỹ Thuận cho biết, Hiện tại, Dự án Cầu Rạch Miễu 2 đang vượt tiến độ gần 2 tháng so với kế hoạch đề ra và sự kiện căng sợi dây cáp đầu tiên cho cầu Rạch Miễu 2 là một dấu mốc quan trọng cho các bước tiếp theo để sớm đưa công trình về đích đúng vào dịp lễ Quốc khánh 2/9/2025 theo tinh thần chỉ đạo của thủ tướng Chính phủ.

20240731_074910

Cũng theo Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận, tiến độ dự án đã hoàn thành được 55,9%, tổng thể cơ bản đáp ứng theo kế hoạch; phần cầu chính - cầu Rạch Miễu 2 đang vượt tiến độ hơn 5%. Cụ thể, phần cầu đã hoàn thành 3/6 cầu gồm cầu Mỹ Tho, cầu Tam Sơn và cầu Ba Lai, còn lại 3 cầu đang triển khai là cầu Xoài Hột, cầu Rạch Miễu 2 và cầu Sông Mã.

Trong đó, phần cầu chính cầu Rạch Miễu 2, các trụ tháp P19 và P20 đã hoàn thành được 90%; đã thi công xong đốt K0 phần có cáp văng cho 2 trụ tháp; Phần đường dẫn đã triển khai thi công trên toàn bộ tuyến khoảng 14 km. Đến nay, Dự án đã giải ngân 523,4 tỷ/900 tỷ, đạt 58,16%.

Đến dự sự kiện căng cáp dây văng đầu tiên của dự án Cầu Rạch Miễu 2, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam đã thăm hỏi và động viên tinh thần làm việc của đội ngũ cán bộ, kỹ sư và công nhân trên công trường để có được tiến độ vượt ngoài mong đợi như ngày hôm nay.

Đồng thời, chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cũng tin tưởng rằng, với tinh thần làm việc tích cực và khẩn trương như thế, cầu Rạch Miễu 2 sẽ được thông xe kỹ thuật vào dịp lễ Quốc khánh 2/9/2025 như chỉ đạo của thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam động viên Công nhân đang thi công kéo cáp dây văng

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam động viên Công nhân đang thi công kéo cáp dây văng

Cầu Rạch Miễu 2 nối tỉnh Tiền Giang và Bến Tre có chiều dài khoảng 17,6 km. Trong đó, Bến Tre chiếm chiều dài nhiều hơn, với 9,6 km. Phần cầu Rạch Miễu 2 dài 1,97 km, với quy mô 4 làn xe. Phần đường có chiều dài 15,15 km, quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp; vận tốc thiết kế 80 km/giờ. Dự án có tổng mức đầu tư 6.810,11 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước.

 

Song Phương/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Áp thuế GTGT với đào tạo lái xe: Lo ngại học phí tăng cao và 'nút thắt' pháp lý cần tháo gỡ

Áp thuế GTGT với đào tạo lái xe: Lo ngại học phí tăng cao và "nút thắt" pháp lý cần tháo gỡ

Mới đây Cục Thuế - Bộ Tài chính có văn bản gửi Thuế tỉnh Đắk Lắk xác định hoạt động đào tạo lái xe là đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng.

Chi tiết lịch cấm và hạn chế phương tiện tại Hà Nội trong dịp Đại hội Đảng

Chi tiết lịch cấm và hạn chế phương tiện tại Hà Nội trong dịp Đại hội Đảng

Công an TP. Hà Nội vừa có thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, diễn ra từ ngày 19/1 đến ngày 25/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia - số 2 Đại lộ Thăng Long, phường Từ Liêm.

3 ô tô tông trên cao tốc, 4 người chết, 6 người bị thương

3 ô tô tông trên cao tốc, 4 người chết, 6 người bị thương

Hai xe đầu kéo và một xe khách (chở theo 11 người) xảy ra va chạm trên cao tốc Thanh Hóa - Hà Nội làm 4 người chết, 6 nạn nhân bị thương, rạng sáng 14/1.

Thái Lan: Sập cần cẩu xây dựng đè trúng tàu hỏa, ít nhất 22 người thiệt mạng

Thái Lan: Sập cần cẩu xây dựng đè trúng tàu hỏa, ít nhất 22 người thiệt mạng

Sáng nay (14/1), một vụ tai nạn đường sắt đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima, Thái Lan. Chiếc cần cẩu từ công trường đường sắt cao tốc bất ngờ đổ sập xuống đoàn tàu đang chạy, gây hỏa hoạn lớn và khiến thương vong không ngừng tăng cao.

VOV chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng lan tỏa toàn diện thông tin Đại hội XIV của Đảng

VOV chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng lan tỏa toàn diện thông tin Đại hội XIV của Đảng

Với vai trò là Đài phát thanh quốc gia, cơ quan truyền thông chủ lực của Đảng và Nhà nước, Đài Tiếng nói Việt Nam đã chủ động chuẩn bị kỹ lưỡng, tổ chức lực lượng, xây dựng kế hoạch tuyên truyền bài bản, đồng bộ, sẵn sàng truyền tải những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất về Đại hội đến công chúng.

Cơ hội nào cho Việt Nam từ mô hình kinh tế xanh của Malaysia?

Cơ hội nào cho Việt Nam từ mô hình kinh tế xanh của Malaysia?

Malaysia đang thực hiện một chuyển đổi lớn từ mô hình kinh tế tuyến tính truyền thống (khai thác – sản xuất – tiêu dùng – thải bỏ) sang kinh tế tuần hoàn.

Mở rộng cao tốc TP.HCM–Long Thành –Dầu Giây: Tài xế cần chú ý biển báo

Mở rộng cao tốc TP.HCM–Long Thành –Dầu Giây: Tài xế cần chú ý biển báo

Trong thời gian thi công mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, công tác tổ chức giao thông trên đoạn tuyến này đã được các đơn vị chức năng triển khai linh hoạt, phù hợp với từng giai đoạn thi công.