Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tài chính - Thị trường

Cẩn trọng với dịch vụ đáo hạn ngân hàng

Như Ngọc: Thứ tư 17/07/2024, 12:06 (GMT+7)

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, kinh doanh thua lỗ hoặc nguồn thu bị gián đoạn, không ít cá nhân, doanh nghiệp có khoản vay ngân hàng, chi tiêu thẻ tín dụng tới hạn đã tìm đến dịch vụ đáo hạn bên ngoài, bao gồm cả vay nóng từ tín dụng "đen" để trả nợ ngân hàng.

 

# Chỉ số giá cước vận tải biển container những ngày gần đây đang tăng theo chiều thẳng đứng.

Thống kê của Trung tâm Nghiên cứu hàng hải độc lập Drewry, giá cước vận tải container tuyến châu Á - Mỹ đã tăng khoảng 12-17% tùy từng tuyến. 

# Trước thực trạng này, Bộ Công Thương vừa đề nghị Liên đoàn Quốc tế các Hiệp hội Giao nhận (FIATA) hỗ trợ gỡ khó về cước vận tải biển, qua đó giúp VN hội nhập với thị trường logistics thế giới. 

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnamnet

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnamnet

# Tương tự như đà tăng của giá vận tải biển, giá vàng thế giới cũng vừa tăng vượt đỉnh mọi thời đại.

Giá vàng thế giới giao ngay vừa chính thức thiết lập đỉnh lịch sử mới ở 2.465 USD/ounce nhờ loạt thông tin kinh tế lạc quan của nước Mỹ. 

# Còn ở trong nước, giá vàng nhẫn trong nước hôm nay (17/7) tăng mạnh theo giá thế giới. Có thương hiệu đắt thêm gần 1 triệu đồng sau một đêm, lên 76,3-77 triệu đồng/lượng.

Còn giá vàng miếng SJC hôm nay cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng mạnh ở chiều mua vào trong khi vẫn giữ nguyên ở chiều bán ra (76-76,98 triệu đồng).

# Đáng chú ý, mới đây, Bộ Tài chính kiến nghị cân nhắc không giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô:

Nguyên nhân là do một số bộ ngành như Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp, Bộ Công Thương có ý kiến việc tiếp tục giảm lệ phí trước bạ như dự thảo Nghị định sẽ vi phạm cam kết quốc tế.

Điều này dẫn tới nguy cơ bị xử phạt vi phạm hoặc trả đũa từ các nước mà Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang, cần xây dựng phương án để chủ động ứng phó.

# Trong báo cáo cập nhật Triển vọng kinh tế thế giới, công bố ngày 16/7, Quý tiền tệ quốc tế IMF dự báo nền kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3,2% trong năm 2024, không thay đổi so với dự báo hồi tháng 4.

Ngoài ra, IMF giảm dự báo tăng trưởng kinh tế ở Mỹ và Nhật Bản, đồng thời cảnh báo về rủi ro lạm phát và căng thẳng thương mại sắp tới. 

Đáng chú ý, theo cảnh báo của Chainalysis, Tiền kỹ thuật số đang ngày càng được những kẻ rửa tiền sử dụng để che giấu nguồn gốc và sự luân chuyển của các dòng tiền bất hợp pháp. 

# Bước vào phiên giao dịch sáng nay, đà tăng tiếp tục được duy trì khi thị trường mở cửa. VN-Index tịnh tiến dần để chinh phục lại ngưỡng 1.290 điểm một lần nữa với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Độ rộng nhóm VN30 tiếp tục có sự phân hóa với sắc xanh đỏ đan xen nhưng sắc đỏ vẫn có phần lấn lướt hơn.

Trong đó, các cổ phiếu như MWG, FPT, VIC, VHM. Trái lại, các cổ phiếu nhóm ngân hàng vẫn nổ lực nâng đỡ chỉ số như HDB, TCB, ACB và MBB.

Nhóm cổ phiếu ngành chăm sóc sức khỏe tiếp tục dẫn dắt đà phục hồi trong các phiên gần đây nhưng độ rộng đã bắt đầu có sự phân hóa.

Trong đó, nhóm các ông lớn sản xuất dược phẩm như DHG, DBD, TRA… tiếp tục duy trì đà tăng tích cực, nhưng các mã IMP, DP3, TNH… lại nhuộm sắc đỏ không mấy lạc quan.

Bất ngờ quay lại nâng đỡ chỉ số là nhóm ngân hàng cùng với sắc xanh áp đảo và mức tăng đứng thứ hai thị trường. Nổi bật có VCB, BID, CTG, TCB… là những mã đang có lực mua khá tốt kể từ khi mở cửa.

Trong khi đó, ngành bất động sản tiếp tục có phần lớn các mã đều chìm trong sắc đỏ.

Kết phiên sáng nay VN-Index giảm hơn 1 điểm, xuống còn 1.279 điểm./.

Như Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
TP.HCM: Một học sinh lớp 7 trường Lương Định Của ngã từ tầng cao

TP.HCM: Một học sinh lớp 7 trường Lương Định Của ngã từ tầng cao

Sáng ngày 15/5, một học sinh lớp 7 của Trường THCS Lương Định Của (TP Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ bị ngã từ tầng cao trong khuôn viên trường. Sự việc xảy ra vào đầu buổi học, khi em học sinh này được cho là đứng trên ghế gần lan can và bị trượt ngã.

Nghị quyết 68, gỡ nút thắt cho thị trường bất động sản

Nghị quyết 68, gỡ nút thắt cho thị trường bất động sản

Nghị quyết 68-NQ/TW không chỉ khẳng định vai trò trung tâm của kinh tế tư nhân, mà còn mở ra một hành lang cơ chế thông thoáng, minh bạch, hiệu quả. Những định hướng mới tạo ra cú huých chính sách mạnh mẽ, qua đó góp phần gỡ nút thắt cơ chế, tăng nguồn cung tăng lên theo hướng đa dạng phân khúc.

Giá xăng, dầu cùng tăng

Giá xăng, dầu cùng tăng

Trong kỳ điều chỉnh ngày 15/5, giá xăng, dầu đều tăng trở lại

Quyết liệt chuyển đổi xanh trong giao thông

Quyết liệt chuyển đổi xanh trong giao thông

Những thông tin sai lệch trên mạng xã hội vừa qua về việc “cấm xe sản xuất trước năm 2017” cho thấy chủ trương nâng mức khí thải lên mức 4 đang gặp không ít thách thức về dư luận.

Đường nối vành đai 2.5 dang dở: Ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn TNGT và tiếng kêu cứu

Đường nối vành đai 2.5 dang dở: Ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn TNGT và tiếng kêu cứu

Gần đây VOV Giao thông Quốc gia đã nhận được phản ánh của người dân thường xuyên lưu thông qua đoạn đường ven hồ Đền Lừ, thuộc tuyến đường nối từ vành đai 2.5 đến UBND phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hà Nội: “Chợ” họp ngay ngoài chợ

Hà Nội: “Chợ” họp ngay ngoài chợ

Lâu nay, xung quanh khu vực chợ Bông Đỏ thuộc địa phận phường La Khê, (quận Hà Đông, Hà Nội) đã hình thành một khu chợ tự phát, tồn tại ngang nhiên bất chấp quy định về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường.

Mất cân bằng giới tính ngày càng nghiêm trọng, cần tập trung thay đổi quan niệm

Mất cân bằng giới tính ngày càng nghiêm trọng, cần tập trung thay đổi quan niệm

Theo Báo cáo quốc gia đầu tiên về đăng ký và thống kê hộ tịch giai đoạn 2021-2024 công bố mới đây, tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh ở nước ta ngày càng nghiêm trọng.