Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nên biết

Bộ GTVT yêu cầu đăng kiểm không được để ùn tắc dịp Tết

PV: Thứ năm 04/01/2024, 20:10 (GMT+7)

Cục Đăng kiểm cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hoá, giảm thời gian thực hiện thủ tục đăng kiểm, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

“Các trung tâm đăng kiểm chủ động công việc, có khó khăn phải báo cáo ngay Cục Đăng kiểm để được tháo gỡ, hỗ trợ kịp thời, dứt khoát không được để thời điểm trước và sau Tết xảy ra ùn tắc đăng kiểm", Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ 2024 của ngành đăng kiểm hôm 3/1.

Bộ GTVT yêu cầu không được để ùn tắc đăng kiểm trước và sau dịp Tết

Bộ GTVT yêu cầu không được để ùn tắc đăng kiểm trước và sau dịp Tết

Bộ trưởng GTVT yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam duy trì tốt năng lực kiểm định, hoạt động kiểm định phương tiện xe cơ giới, phương tiện thủy nội địa trên cả nước, chủ động kịp thời xử lý các trường hợp phát sinh để đảm bảo các trung tâm đăng kiểm phục vụ một cách kịp thời, đầy đủ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, nhất là trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán, đặc biệt hết sức lưu ý tại các địa phương có lưu lượng phương tiện đăng kiểm lớn.

Theo Bộ trưởng Thắng, biến cố đăng kiểm xe cơ giới vừa qua là chưa từng có trong lịch sử lĩnh vực đăng kiểm cũng như ngành giao thông, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân và doanh nghiệp.

"Đây là bài học xương máu, để từ đó thẳng thắn nhìn nhận những thiếu sót, rút ra bài học kinh nghiệm khắc phục trong thời gian tới", Bộ trưởng GTVT nhấn mạnh, đồng thời lưu ý Cục Đăng kiểm Việt Nam không được chủ quan, lơ là. Hiện nay hoạt động đăng kiểm từng bước ổn định song để vận hành một cách bền vững cần gia cố thêm.

Cụ thể, Cục Đăng kiểm cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hoá, giảm thời gian thực hiện thủ tục đăng kiểm, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, tăng tỷ lệ cung cấp dịch vụ công trực tuyến, từ đó, giảm tiếp xúc giữa người dân và cán bộ, góp phần giảm tiêu cực.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục Đăng kiểm cần chủ động trong công tác tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực để đảm bảo lực lượng lao động, đăng kiểm viên phục vụ công tác kiểm định phương tiện của người dân, doanh nghiệp, tránh bị động đội ngũ đăng kiểm sau khi các vụ án đăng kiểm được đưa ra xét xử.

“Cục Đăng kiểm tăng cường công tác kiểm tra, phòng chống tham nhũng; tập trung kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm vi phạm, nhất là tình trạng bỏ hạng mục công đoạn kiểm tra, kiểm tra không đúng quy trình, đánh giá không đúng tình trạng kỹ thuật phương tiện,” Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu.

 

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Những comment tàn ác, thất đức

Những comment tàn ác, thất đức

Núp sau bàn phím để ném ra những lời xúc phạm cán bộ CSGT hy sinh khi đang phục vụ cộng đồng là hành vi vừa vô ơn, tàn nhẫn, vô đạo đức và hèn.

Hà Nội: Người đàn ông tử vong sau khi tự ngã xe máy

Hà Nội: Người đàn ông tử vong sau khi tự ngã xe máy

Khoảng 7h25 sáng nay (5/2), trên phố Đại Mỗ, đoạn trước số nhà 234 (phường Đại Mỗ, Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến một người đàn ông tử vong.

Giá xăng dầu tiếp tục tăng

Giá xăng dầu tiếp tục tăng

Trong kỳ điều chỉnh ngày 5/2, giá xăng dầu tiếp tục tăng.

Bộ Y tế đề nghị tạm ngưng hiệu lực Nghị định 46 về an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đề nghị tạm ngưng hiệu lực Nghị định 46 về an toàn thực phẩm

Bộ Y tế vừa có Tờ trình số 238/TTr-BYT gửi Chính phủ, đề nghị tạm ngưng hiệu lực và điều chỉnh thời hạn áp dụng Nghị định số 46/2026/NĐ-CP và Nghị quyết số 66.13/2026/NQ-CP, nhằm có thêm thời gian chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc triển khai.

Hà Nội di dân: Bước đi chiến lược để 'giải nén' đô thị

Hà Nội di dân: Bước đi chiến lược để "giải nén" đô thị

Theo quy hoạch Thủ đô Hà Nội vừa được thông qua, giai đoạn 2026-2045, Hà Nội sẽ di dời hơn 860.000 người dân ở vùng đô thị lõi, từ Vành đai 3 trở vào. Mục tiêu và những lợi ích tổng thể của kế hoạch này là gì?

Hà Nội: Ban Quản lý chợ Ngã Tư Sở rào cáp gây khó khăn đi lại và sinh hoạt

Hà Nội: Ban Quản lý chợ Ngã Tư Sở rào cáp gây khó khăn đi lại và sinh hoạt

Theo phản ánh của 8 hộ dân sinh sống từ số nhà 16 đến số nhà 28, ngõ 44 Nguyễn Trãi, phường Đống Đa, vào cuối tháng 1/2026, Ban Quản lý chợ Ngã Tư Sở đã tiến hành phá dỡ toàn bộ phần ki-ốt của các hộ dân, sau đó căng dây cáp rào chắn sát khu dân cư.

Hiệu quả từ việc phân làn theo tốc độ, loại xe trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Hiệu quả từ việc phân làn theo tốc độ, loại xe trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Với việc phân lại làn xe chạy theo tốc độ và loại xe, tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây nối hai tỉnh Lâm Đồng (Bình Thuận cũ) và Đồng Nai thông thoáng, an toàn hơn.