Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Bắt giữ khẩn cấp lái xe khách trong vụ va chạm với xe đầu kéo khiến 6 người chết

Trấn Long - Lê Hạnh/VOV Tây Bắc: Thứ bảy 22/02/2025, 11:06 (GMT+7)

Ngay trong sáng nay (22/2), Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, giữ người và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với lái xe khách để điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 23h20’ đêm qua (21/2), xe ô tô khách mang biển kiểm soát 26F – 009.08, trên xe có hơn 20 người, di chuyển theo hướng Sơn La – Hà Nội, đến  Km 235+100, Quốc lộ 6, địa phận xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã xảy ra va chạm với xe đầu kéo mang biển kiểm soát 36C – 095.93 kéo theo sơ mi rơ mooc mang biển kiểm soát 36R – 004.73 đang di chuyển theo hướng ngược lại.

Hậu quả khiến 6 người tử vong, 8 người bị thương; 2 xe ô tô bị hư hỏng nặng.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông.

Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã chỉ đạo, điều động lực lượng công an, cứu hộ cứu nạn và chỉ đạo các lực lượng phối hợp với y tế, chính quyền địa phương triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn và các hoạt động giải quyết vụ tai nạn giao thông.

Căn cứ kết quả khám nghiệm sơ bộ, xác định nguyên nhân xảy ra tai nạn, do trời mưa, mặt đường trơn ướt, người điều khiển xe khách không làm chủ được tốc độ nên khi vào cua, nửa thân xe phía sau bị văng sang làn đường ngược chiều va chạm với xe ô tô đầu kéo.

Kiểm tra cồn trong hơi thở người điều khiển xe khách cho kết quả không có nồng độ cồn, âm tính với các chất ma túy. Đối với người điều khiển xe đầu kéo, xét nghiệm nước tiểu cho kết quả âm tính với các chất ma túy, nồng độ cồn trong máu chờ kết quả xét nghiệm.

Toàn bộ quá trình trên được Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban dân tỉnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La, Sở Giao thông Vận tải, Ủy ban nhân dân huyện Yên Châu tổ chức chỉ đạo với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc.

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với lái xe ô tô khách (Đứng giữa, bên trái). (Ảnh C.A tỉnh Sơn La).

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với lái xe ô tô khách (Đứng giữa, bên trái). (Ảnh C.A tỉnh Sơn La).

Ngay sau đó, ông Nguyễn Đình Việt, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông Sơn La đã trực tiếp thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kinh phí cho thân nhân những người bị nạn, hỗ trợ 5.000.000 đồng/người chết, 2.000.000 đồng/người bị thương.

Ngay trong sáng 22/2, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, giữ người và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với lái xe khách để điều tra theo đúng quy định của pháp luật./.

Trấn Long - Lê Hạnh/VOV Tây Bắc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Châu Âu: Hơn 1.200 chuyến bay bị hoãn, hàng ngàn hành khách mắc kẹt

Châu Âu: Hơn 1.200 chuyến bay bị hoãn, hàng ngàn hành khách mắc kẹt

Trong những ngày gần đây, hàng loạt sân bay lớn tại châu Âu vừa trải qua một đợt khủng hoảng nghiêm trọng với hơn 1.225 chuyến bay bị hoãn và ít nhất 73 chuyến bay bị hủy hoàn toàn, khiến hàng ngàn hành khách rơi vào cảnh bơ vơ ngay trước thềm cao điểm du lịch hè.

Bỏ thi mô phỏng, tăng sát hạch thực tế: Bằng lái sẽ “thật” hơn?

Bỏ thi mô phỏng, tăng sát hạch thực tế: Bằng lái sẽ “thật” hơn?

Đề xuất bỏ phần thi mô phỏng các tình huống giao thông, tăng số câu hỏi lý thuyết và kéo dài quãng đường sát hạch đường trường trong dự thảo thông tư của Bộ Công an đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

98 năm trước từng có kiến nghị dời ga Hàng Cỏ

98 năm trước từng có kiến nghị dời ga Hàng Cỏ

Một kiến nghị di dời đoạn đường sắt từ ga Hà Nội đến ga Ngọc Hồi vừa được đưa ra, kéo theo những tranh luận quen thuộc về tương lai của ga trung tâm giữa lòng Thủ đô. Nhưng ít ai biết rằng, câu chuyện ấy không hề mới.

Ám ảnh trên cung đường “tử thần” phía Đông TP.HCM

Ám ảnh trên cung đường “tử thần” phía Đông TP.HCM

Nhiều năm qua, đường Nguyễn Duy Trinh, thuộc P.Long Trường, TP.HCM được người dân ví như “điểm đen” tai nạn ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM, khi hàng loạt xe tải, container phải chen chúc trên mặt đường chỉ rộng khoảng 7 mét.

Cầu Long Biên, biểu tượng lịch sử cần một cuộc tái sinh

Cầu Long Biên, biểu tượng lịch sử cần một cuộc tái sinh

Sau hơn 120 năm gánh vác mạch máu giao thông Thủ đô, cầu Long Biên đang rơi vào tình trạng suy kiệt nghiêm trọng. Sự “già nua”, rệu rã thể hiện rõ qua từng nốt hoen rỉ, từng nhịp rung bần bật mỗi khi tàu qua và những đợt phong tỏa để sửa chữa ngày càng dày.

Nút giao nhiều tầng: Hiện đại nhưng chưa thân thiện

Nút giao nhiều tầng: Hiện đại nhưng chưa thân thiện

Những năm gần đây, TP.HCM liên tục đầu tư các nút giao khác mức, cầu vượt và hầm chui nhiều tầng tại những điểm nóng ùn tắc như An Phú, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất hay cửa ngõ phía Đông thành phố.

TP.HCM xử lý dứt điểm sân Pickleball sai phép trên đường Lưu Chí Hiếu

TP.HCM xử lý dứt điểm sân Pickleball sai phép trên đường Lưu Chí Hiếu

Chính quyền phường Rạch Dừa (thuộc Bà Rịa Vũng Tàu cũ) đang củng cố hồ sơ cưỡng chế tổ hợp sân Pickleball và quán cà phê xây trái phép quy mô hơn 13.000m2. Trước đó, Sở Xây dựng TP.HCM đã khẳng định công trình này không thuộc diện được cấp phép xây dựng tạm.