TP.HCM: Sở GD&ĐT kiểm tra đột xuất bữa ăn bán trú như thế nào?

Ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, Sở đã có kế hoạch kiểm tra định kỳ hằng năm vào đầu năm học, cuối mỗi học kỳ; đồng thời sẽ kiểm tra đột xuất trong năm học.

Ảnh: Thanh Niên

Trước những lo ngại khi nhiều đơn vị trường học để xảy ra nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng bữa ăn bán trú, chiều 04/1, tại cuộc họp báo, ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, Sở đã có kế hoạch kiểm tra định kỳ hằng năm vào đầu năm học, cuối mỗi học kỳ; đồng thời sẽ kiểm tra đột xuất trong năm học.

Ông Hồ Tấn Minh thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã ban hành công văn số 7797/SGDĐT-CTTT ngày 29 tháng 12 năm 2023 về việc tăng cường kiểm tra, quản lý công tác tổ chức bữa ăn học đường và vệ sinh môi trường trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Sở GD&ĐT chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và tự kiểm tra, giám sát của ngành giáo dục các cấp đối với công tác quản lý bữa ăn học đường và vệ sinh môi trường tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố.

Cụ thể, sẽ kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của ngành Giáo dục trong công tác tổ chức bữa ăn học đường đảm bảo an toàn thực phẩm, dinh dưỡng hợp lý; Kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh, khử mùi, khử khuẩn, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa nhà vệ sinh, đảm bảo yêu cầu an toàn trong các cơ sở giáo dục, đồng thời, chấn chỉnh tình trạng nhà vệ sinh xuống cấp, ô nhiễm, bốc mùi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của học sinh.

Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, nhà vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh trường học theo quy định; thực hiện đầy đủ các chỉ đạo của ngành về công tác tổ chức bữa ăn học đường đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý; công tác vệ sinh trường học, đặc biệt tại nhà vệ sinh của học sinh; đẩy mạnh công tác tự kiểm tra: phát huy vai trò của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong Ban chăm sóc sức khỏe học sinh tại trường học theo quy định hiện hành. Xây dựng kế hoạch tự kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định về tổ chức bữa ăn học đường và vệ sinh môi trường.