TP.HCM: Ra mắt nơi lưu trữ thực phẩm đầu tiên tại Việt Nam cho người khó khăn

Đây là kho lưu trữ thực phẩm đầu tiên tại Việt Nam với nhiệm vụ là cung cấp thực phẩm cho các đối tượng khó khăn...

Sáng nay (8/1), Ngân hàng Thực phẩm Food Bank Việt Nam chính thức ra mắt WareHouse Ho Chi Minh City. Đây là kho lưu trữ thực phẩm đầu tiên tại Việt Nam với nhiệm vụ là cung cấp thực phẩm cho các đối tượng cần: Người khó khăn, người vô gia cư, người già neo đơn, trại trẻ mồ côi, các mái ấm, nhà mở, trẻ em khuyết tật, khu trọ nghèo, công nhân thất nghiệp, trẻ em, người khó khăn vùng sâu, vùng xa,..

WareHouse Ho Chi Minh City ra đời là nơi thu - nhận, phân loại và bảo quản thực phẩm đảm bảo chất lượng. Thực phẩm nhập về kho là nguồn thực phẩm được kết nối từ các doanh nghiệp, công ty thực phẩm, hệ thống các siêu thị, hộ nông dân, nhà hàng,...

Kho chứa gia vị và thức ăn đóng hộp

Thực phẩm về kho được xử lý và vận chuyển trực tiếp đến các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão, trại trẻ mồ côi, các tổ chức thiện nguyện nuôi dạy trẻ trên cả nước để cung cấp cho người khó khăn có được nguồn thực phẩm chất lượng, nhanh chóng và an toàn nhất.

Các thực phẩm tươi sống như rau, củ, thịt, cá… được bảo quản kĩ lưỡng tại phòng mát và phòng lạnh trước khi chế biến thành những phần cơm đến những người có hoàn cảnh khó khăn.

WareHouse Ho Chi Minh City được thành lập dựa trên Ngân hàng Thực phẩm Food Bank Việt Nam. Và TP.HCM sẽ là điểm kho đầu tiên, sau đó FoodBank Việt Nam sẽ mở rộng WareHouse khắp cả nước khi đã xây dựng được hệ thống và hợp tác với các đối tác chiến lược.

Cung cấp suất ăn cho người đói và người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, qua đó giúp giảm thiểu số lượt người đói và chống lãng phí thực phẩm. 

Tại buổi lễ, các phần quà được trao đến tay những người dân khó khăn góp phần động viên, khích lệ tinh thần

Ông Nguyến Tuấn Khởi – Chủ tịch Ngân hàng Thực phẩm FoodBank Việt Nam chia sẻ: “ Chúng tôi xây dựng FoodBank Việt Nam xuất phát điểm một dự án thiện nguyện phân phát, hỗ trợ nguồn lương thực, thực phẩm cho người vô gia cư, trại trẻ mồ côi, người khuyết tật, đối tượng khó khăn ở ền núi, vùng sâu, vùng xa để giúp họ cải thiện bữa ăn, tiết kiệm được một phần chi phí trong cuộc sống và hỗ trợ các tổ chức tình nguyện khác trong các hoạt động nấu và phát thức ăn tại các bệnh viện, trung tâm, mái ấm”.

“Hiện nay, FoodBank của những con người có trái tim thiện nguyện dần dần mở rộng phạm vi hoạt động, vận động các tổ chức, đơn vị: Nhà hàng, quán ăn, siêu thị, hộ nông dân, doanh nghiệp,… ký cam kết sử dụng tiết kiệm thực phẩm, hỗ trợ thực phẩm, bán trợ giá cho người khó khăn và tạo thói quen tiết kiệm qua đó hình thành thói quen chống lãng phí thực phẩm cho mọi người.

Và xa hơn là thành lập một tổ chức đủ mạnh với hệ thống kho bãi đầy đủ để thực hiện mua các loại nông sản trong thời điểm dư cung để giúp người nông dân không bị ép giá, đưa nguồn thực phẩm này đến các nơi cần.”  - Ông Khởi cho biết thêm.

Ông Nguyến Tuấn Khởi – Chủ tịch Ngân hàng Thực phẩm FoodBank Việt Nam phát biểu tại buổi lễ