Nghe nội dung chi tiết tại đây:
Suốt 5 năm qua, đến hẹn lại lên, Hội yêu rác với hàng nghìn thành viên đều có một ngày hội chung phát động phong trào nhặt rác, không xả rác bừa bãi tại khu vực mình đang sống.
Năm nay, ngày hội được tổ chức vào đúng ngày Quốc tế Hạnh phúc bởi với mỗi thành viên, việc được cùng nhau làm sạch môi trường và lan tỏa thông điệp hay tới mọi người mang nhiều ý nghĩa.
Bạn Nguyễn Duy Cường, thành viên Hội yêu rác cho biết, riêng sự kiện lần này, khu vực phía Bắc có 1000 người đăng ký tham gia. Tại khu vực hồ Linh đàm, hồ Hoàn Kiếm, hồ Văn Quán, hồ Tây của Hà Nội mỗi nơi có khoảng 80 tình nguyện viên đã được ban tổ chức chuẩn bị dụng cụ lao động như bao tay, kẹp rác, túi đựng.
'Tập trung nhau lại, phổ biến cách phân loại, quy trình nhặt rác cho từng người. Thêm vào đó là mảng truyền thông riêng. Hoạt động này lan tỏa đến mọi người, phải an toàn và trong quá trình làm kết nối mọi người', bạn Cường cho biết.
Cùng với ngày hội lớn, hàng tháng Hội yêu rác cũng kết nối các trường đại học, chính quyền địa phương trên khắp cả nước dọn dẹp, vệ sinh môi trường.
Song song với đó là các hoạt động thu gom, tái chế rác thải nhựa, đắp đường, trồng cây… Mỗi cá nhân tham gia vào phong trào chung cũng tự ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường nơi mình sống, lan tỏa giá trị tốt đẹp tới cộng đồng dân cư.