Một bữa ăn tại công ty Samsung Việt Nam

VOVGT – Với thực đơn gồm 14 lựa chọn, các công nhân của Samsung Việt Nam có thể tự do lựa chọn những món ăn hợp khẩu vị của Việt Nam và Hàn Quốc.

Mỗi ngày, Công ty Samsung Việt Nam có 1000 đầu bếp phục vụ cho 17.000 xuất ăn của công ty.

Các công nhân sẽ được ăn 4 bữa trong ngày với 14 lựa chọn cho từng khẩu vị của công nhân, cán bộ Việt Nam, Hàn Quốc, thậm chí có cả các món chay và món nước.

Sau khi đã lựa chọn, các nhân viên phải xếp hàng theo thứ tự và đi theo đường được đánh số trùng khẩu phần ăn tương ứng.

Từ quản lý đến nhân viên đều phải xếp hàng theo thứ tự và không có ngoại lệ.

Mỗi xuất ăn của công ty sẽ có giá 25.000 đồng.

Thức ăn được đảm bảo đúng vệ sinh tiêu chuẩn. Thực phẩm do người dân trong vùng cung cấp và được các nhà thầu kiểm tra an toàn nghiêm ngặt.

Các bữa ăn được cung cấp ễn phí cho nhân viên trong ca làm.

Mỗi ngày 1000 đầu bếp sẽ chế biến 20 tấn gạo, 20 tấn rau củ, 11 tấn thịt cá và 31.000 quả trứng cho các nhân viên.

Từ Tổng giám đốc tới nhân viên đều ăn chung và ăn thực đơn như nhau.

Ngoài thức ăn, những món tráng ệng đều được ễn phí.

Sau khi ăn xong, các công nhân đều phải mang khay tới quầy nhận lại khay và đũa thìa, mỗi thứ có chỗ để riêng.

Mỗi ngày lượng thức ăn thừa tại Samsung Việt Nam lên tới 20 tấn. Số thức ăn này sẽ được nhà máy tặng lại cho người dân xung quanh làm thức ăn gia súc.

Một xuất ăn tại Công ty Samsung Việt Nam. Hiện Samsung là nhà đầu tư Hàn Quốc lớn nhất tại Việt Nam, đóng góp 25% tổng kim ngạch xuất khẩu, và tạo ra khoảng nửa triệu việc làm để duy trì toàn bộ hệ thống Samsung tại Việt Nam./.