Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Năm Mão, trò chuyện với người cưu mang gần 100 chú mèo hoang

Bảo Ly - 22/01/2023 | 16:00 (GTM + 7)

Nhà mèo cũng như nhiều nơi đang cưu mang động vật cơ nhỡ đang rất cần sự chung tay hỗ trợ của các mạnh thường quân để có thể cho chúng 1 cuộc sống ổn định hơn.

Mèo là một trong những loài vật nuôi được yêu thích nhất

Mèo là một trong những loài vật nuôi được yêu thích nhất

Chị Phùng Thị Chung có nick Fb là Thủy Chung năm nay 49 tuổi – người đang cưu mang gần 100 chú mèo hoang hoặc được cứu từ lò mổ về. Chị có chia sẻ về công tác cứu hộ mèo mà chị đã và đang làm suốt 15 năm nay.

Chị Thủy Chung: “Mình có rất nhiều kỷ niệm, từ năm 2008 mình đã bắt đầu giải cứu các bé mèo, với mình bé mèo nào cũng đáng quý đáng nhớ. Do kinh tế khó khăn nên mình chỉ có 1 căn phòng 40m2 để chăm các bé mèo nên vừa rồi có bé bị bệnh rồi lây cho các bé khác.

Đợt đó 1 ngày mình mang 5-6 bé đi chôn cảm giác mình không biết tả thế nào nữa!”

Số lượng mèo bị bỏ rơi càng tăng thì nỗi vất vả của những người cưu mang chúng lại càng nhiều. Điển hình như chị Chung, không chỉ không có ngày nghỉ Tết mà hầu như tất cả thời gian chị đều giành cho chúng. Bởi theo như chị nói thì: “Nếu mình nghỉ ngơi vài hôm thì bọn mèo những ngày đó phải làm thế nào? Ăn uống rồi thuốc thang, dọn dẹp vệ sinh ra làm sao?” Nói đến cơ duyên gặp và cưu mang mèo, chị chia sẻ thêm:

Khi đi dọn các bãi hoang xây dựng mình gặp rất nhiều mèo hoang và đưa các bé về nhà chăm. Nhiều hôm đang mùng 1 tết làm cơm cúng mà có bạn gọi báo mình là có mèo gặp nạn thì mình cũng phải phi xe đến cứu ngay.

Việc tìm chủ nhận nuôi cũng không phải là dễ dàng, bởi hiện nay có rất nhiều người muốn nhận nuôi thú cưng do sở thích, chứ không phải do tình yêu thương dành cho chúng. Bên cạnh đó còn có thêm vấn nạn trộm cắp chó mèo, đặc biệt dịp gần Tết lại càng hoành hành manh động hơn.

Mình mong nhà nước ban hành luật bảo vệ động vật, nhất là những con vật nuôi trong nhà vì nó cũng là tài sản cá nhân, nếu mất thì công an phải giải quyết để các bé đỡ khổ.

Nuôi mèo là một quyết định quan trọng đối với chính thú cưng và bản thân mỗi chúng ta

Nuôi mèo là một quyết định quan trọng đối với chính thú cưng và bản thân mỗi chúng ta

Nhiều người tìm mua chó mèo khi chưa có kỹ năng lẫn kiến thức chăm sóc thú nuôi đã trở thành một thực trạng phổ biến. Trong nhiều trường hợp, những con vật này bị chuyền tay từ chủ nuôi này sang chủ nuôi khác, sau đó bị bỏ rơi khi mắc phải những căn bệnh tốn kém và khó chữa. Nói về những khó khăn khi chăm nuôi đàn mèo, chị Chung cho biết thêm:

Thời điểm này nhà mèo đang rất khó khăn, hạt cát thiếu thốn, mình vẫn đang cố gắng cầm cự đồ ăn tươi cho các bé qua ngày. Các bé ở lò mổ về sinh sản nhiều mà lại chưa được tiêm phòng.

Lạnh thế này các bé ho, sổ mũi, đau mắt nhiều. Mình rất mong nhận được sự ủng hộ của mọi người để có thể chăm lo, triệt sản cho các bé.

Nhà mèo cũng như nhiều nơi đang cưu mang động vật cơ nhỡ đang rất cần sự chung tay hỗ trợ của các mạnh thường quân để có thể cho chúng 1 cuộc sống ổn định hơn. Nói về ước mơ trong năm mới chị Chung tâm sự:

Rất mong cộng đồng chung tay ủng hộ để duy trì nhà mèo ở mức ổn định, còn lại mình vẫn sẽ bán hàng để lo thêm thuốc thang cho các bé. Mong rằng mình sẽ sống lâu, có sức khỏe để có thể tiếp tục cưu mang lâu dài các bé mèo.

Ý kiến của bạn
Nguyên nhân và danh tính các nạn nhân tử vong trên Quốc lộ 6

Nguyên nhân và danh tính các nạn nhân tử vong trên Quốc lộ 6

Ngày 27/1, thông tin tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Hòa Bình), vụ tai nạn xảy ra vào hồi 15h15' ngày 26/1 (mồng 5 Tết) tại Km 94+450 Quốc lộ 6, thuộc địa phận phố Bằng, xã Tây Phong, huyện Cao Phong, Hoà Bình.

Tàu hỏa hư hỏng nặng sau khi va chạm với xe đầu kéo chở sắt

Tàu hỏa hư hỏng nặng sau khi va chạm với xe đầu kéo chở sắt

Chiếc tàu hoả đang di chuyển trên đường ray, khi qua địa phận huyện Thường Tín, Hà Nội bất ngờ va chạm với xe đầu kéo chở sắt, khiến đầu tàu hỏa bị hư hỏng nặng.

Phía sau cánh cửa không bao giờ đóng

Phía sau cánh cửa không bao giờ đóng

Trực cấp cứu là công việc vô cùng áp lực với các bác sĩ, điều dưỡng, đặc biệt tại một bệnh viện tuyến đầu như Bệnh viện Hữu Nghị Việt-Đức. Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận khoảng 150 đến 200 ca cấp cứu, ít nhất trong đó 30-40 trường hợp cần tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

TP.HCM: Bệnh nhân TNGT tăng gần gấp 2 Tết năm ngoái

TP.HCM: Bệnh nhân TNGT tăng gần gấp 2 Tết năm ngoái

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM đã cấp cứu 3.419 bệnh nhân bị tai nạn giao thông, bao gồm cả các trường hợp từ tuyến dưới chuyển lên, tăng gần gấp đôi năm ngoái.

CSGT giúp 3 bà cháu về nhà vì không tiền đi xe khách

CSGT giúp 3 bà cháu về nhà vì không tiền đi xe khách

Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa giúp đỡ ba bà cháu về nhà vì không có tiền đi xe khách.

Lưu thông qua cầu Rạch Miễu cần tránh những khung giờ cao điểm

Lưu thông qua cầu Rạch Miễu cần tránh những khung giờ cao điểm

Vào những ngày kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lưu lượng xe di chuyển qua cầu Rạch Miễu theo hướng từ Bến Tre đi Tiền Giang tăng đột biến, dẫn đến tình trạng giao thông ùn tắc cục bộ.

Du lịch số, nâng cao giá trị văn hoá Việt Nam

Du lịch số, nâng cao giá trị văn hoá Việt Nam

Kể từ khi bùng phát, đại dịch COVID-19 đã tác động không nhỏ đến lĩnh vực du lịch, nhưng cũng mở ra những xu hướng mới trong hoạt động của ngành. Hiện nay, việc áp dụng công nghệ số được coi là cách tiếp cận hiệu quả để quảng bá du lịch, hình ảnh của Việt Nam với bạn bè thế giới.