Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Lưu thông qua cầu Rạch Miễu cần tránh những khung giờ cao điểm

Theo TTXVN - 27/01/2023 | 11:13 (GTM + 7)

Vào những ngày kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lưu lượng xe di chuyển qua cầu Rạch Miễu theo hướng từ Bến Tre đi Tiền Giang tăng đột biến, dẫn đến tình trạng giao thông ùn tắc cục bộ.

Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Bến Tre), khuyến nghị người tham gia giao thông khi di chuyển qua cầu Rạch Miễu cần tránh những khung giờ cao điểm...

Xe ô tô các loại xếp hàng dài nối đuôi nhau từ trạm thu phí chờ qua cầu Rạch Miễu vào các khung giờ cao điểm (Ảnh: TTXVN)

Xe ô tô các loại xếp hàng dài nối đuôi nhau từ trạm thu phí chờ qua cầu Rạch Miễu vào các khung giờ cao điểm (Ảnh: TTXVN)

Theo Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Bến Tre), khu vực cầu Rạch Miễu thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông vào khoảng thời gian từ buổi trưa đến chiều tối trong những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Để phòng tránh ùn tắc giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông khuyến nghị mọi người khi lưu thông qua khu vực qua cầu Rạch Miễu lưu ý tránh những khung giờ cao điểm và nên ưu tiên qua cầu vào thời điểm trước 8 giờ sáng hoặc sau 20 giờ tối. Đồng thời, người tham gia giao thông có thể cân nhắc lựa chọn qua sông bằng phà tạm Rạch Miễu.

Người tham gia giao thông có thể cập nhật tình hình giao thông khu vực cầu Rạch Miễu qua các phương tiện thông tin đại chúng, hoặc kênh fanpage Cảnh sát giao thông Bến Tre hoặc cập nhật trực tiếp qua tính năng camera giám sát trên ứng dụng IOC tỉnh Bến Tre để có thể chủ động phòng tránh bị kẹt xe.

Phòng Cảnh sát giao thông cũng đề nghị, khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, mọi người phải tuân theo hiệu lệnh của lực lượng cảnh sát giao thông, phải đi đúng làn đường quy định, giữ khoảng cách an toàn giữa các phương tiện, tập trung chú ý quan sát… để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Phòng Cảnh sát giao thông cũng sẽ phân công lực lượng thường trực xử lý nhanh chóng các trường hợp vi phạm giao thông để giải phóng các vị trí bị ùn ứ, hạn chế gây ùn tắc giao thông kéo dài.

Được biết, để hạn chế ùn tắc giao thông dịp Tết Nguyên đán 2023, bến phà tạm Rạch Miễu đã bố trí thêm phương tiện để "chia lửa" cho cầu Rạch Miễu. Cục đường bộ Việt Nam tạm thời cấm ô tô tải từ 3 trục trở lên lưu thông qua cầu Rạch Miễu, Quốc lộ 60 vào khung giờ từ 15 giờ đến 19 giờ, từ ngày 11 đến hết ngày 31/1/2023.

Theo ghi nhận, sau thời gian người dân vui Xuân, đón Tết, từ ngày 25/1 (tức mừng 4 Tết), một lượng lớn xe gắn máy và ô tô các loại từ các tỉnh miền Tây "rồng rắn" nối đuôi nhau chờ qua cầu Rạch Miễu để về các tỉnh, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Lực lượng cảnh sát giao thông hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đã ứng trực để phối hợp điều tiết giao thông, có thời điểm phải chặn xe một hướng để cầu Rạch Miễu thành đường một chiều nhằm giải phóng lưu lượng xe.

Trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu cũng đã phải xả trạm theo yêu cầu của lực lượng chức năng để "giải phóng" bớt phương tiện.

Quốc lộ 60 là tuyến giao thông huyết mạch đặc biệt quan trọng của tỉnh Bến Tre và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Từ khi công trình cầu Rạch Miễu, cầu Hàm Luông, cầu Cổ Chiên đưa vào sử dụng kết nối giao thông ba tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, lưu lượng xe qua tuyến Quốc lộ 60 và cầu Rạch Miễu ngày càng đông. Tình trạng kẹt xe cầu Rạch Miễu thường xuyên xảy ra vào những ngày cuối tuần và dịp lễ, Tết.

Ý kiến của bạn
“Sống ảo” giữa đường, coi thường tính mạng

“Sống ảo” giữa đường, coi thường tính mạng

Ít ngày trở lại đây, những hình ảnh vi phạm luật giao thông đường bộ liên tục được nhắc đến, liên quan tới việc chụp ảnh, quay clip, livestream các hoạt động nhảy múa, tập thể dục thể thao hay đơn giản là check-in “sống ảo”.

TP.HCM: Tỷ lệ phạt nguội vi phạm giao thông chiếm 31%

TP.HCM: Tỷ lệ phạt nguội vi phạm giao thông chiếm 31%

Chạy xe quá tốc độ, quá tải trọng, lấn làn, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông hay dừng, đỗ nơi có biển báo cấm dừng, cấm đậu… những hành vi vi phạm này đều bị hệ thống camera giám sát ghi nhận và chuyển về cho lực lượng Công an TP.HCM, thanh tra giao thông xử lý.

Nút giao Chùa Bộc - Thái Hà đang dần hoàn thiện, kỳ vọng xóa ùn tắc

Nút giao Chùa Bộc - Thái Hà đang dần hoàn thiện, kỳ vọng xóa ùn tắc

Hiện dự án đầu tư xây dựng hoàn thiện nút giao thông Chùa Bộc - Thái Hà đã được thảm nhựa, lát vỉa hè, dịch chuyển dải phân cách giữa. Dự án khi hoàn thiện kỳ vọng tháo gỡ điểm nóng về ùn tắc giao thông, giúp người dân di chuyển thuận lợi hơn.

Huyền thoại đất U Minh

Huyền thoại đất U Minh

Người ta vẫn thường nhắc về U Minh xưa bằng những câu ca dao thể hiện sự kỳ bí, bạt ngàn của nơi rừng thiên nước độc. Thế nhưng, ít ai biết rằng, nơi đây vẫn còn lưu giữ những nét đẹp văn hóa lâu đời và rất đặc trưng của người dân phương Nam.

Không gian xanh ngang đầu

Không gian xanh ngang đầu

Ở thành phố, nơi chủ yếu là nhà cao tầng, xe cộ nườm nượp và khói bụi, khiến cuộc sống luôn trong tình trạng ngột ngạt, những khoảng ban công, dù nhỏ, nhưng cũng được tận dụng để trồng cây, những mong mang một chút không gian xanh cho vơi bớt sự mệt mỏi, một chút không khí trong lành cho cuộc sống...

Giá chung cư cao đột biến do đầu cơ

Giá chung cư cao đột biến do đầu cơ

Lưu ý từ Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, đó là giá chung cư Hà Nội cao đột biến một phần do tình trạng đầu cơ gia tăng trong bối cảnh lãi suất tiền gửi thấp.

Chỉ số hàng hoá MXV-Index lên mức cao nhất từ tháng 2/2023

Chỉ số hàng hoá MXV-Index lên mức cao nhất từ tháng 2/2023

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa ngày giao dịch đầu tuần (20/5), có đến 25 trên tổng số 31 mặt hàng nguyên liệu đồng loạt tăng giá, hỗ trợ chỉ số hàng hoá MXV-Index chốt ngày tăng mạnh 1,33% lên 2.376 điểm.

// //