Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Lỗi đọc thẻ thu phí không dừng: Thính giả bảo có, trạm bảo không...

Quách Đồng - 18/07/2022 | 13:46 (GTM + 7)

Sáng nay (18/7), thính giả lưu thông trên QL 5 phản ánh, xe có dán thẻ thu phí không dừng nhưng thiết bị không đọc được, khiến giao thông bị ùn tắc, song trạm thu phí cho rằng không có tình trạng này.

Trạm thu phí số 1 trên QL5. Ảnh: Chính phủ

Trạm thu phí số 1 trên QL5. Ảnh: Chính phủ

Như VOV Giao thong thông tin trong Giờ cao điểm sáng nay, một thính giả phản ánh về việc xe có dán thẻ thu phí không dừng nhưng thiết bị không đọc được thẻ, anh phải nhận thẻ cứng, gây mất thời gian và ùn tắc cho dòng phương tiện phía sau.

Cụ thể, thính giả này cho biết, vào khoảng 8h sáng nay, anh lưu thông trên Quốc lộ 5 hướng từ Hà Nội đi Hải Phòng, qua trạm thu phí số 1 trên QL5 (thuộc địa bàn tỉnh Hưng Yên) thì thiết bị không nhận dạng được thẻ. Kiểm tra lại tài khoản vẫn còn tiền, nhưng anh vẫn phải chờ nhân viên trạm thu phí kiểm tra biển số và đối soát trên hệ thống để cấp thẻ cứng mới cho xe qua.

Thính giả này cũng phản ánh, hơn 1 tiếng sau, khi từ Hưng Yên trở về, xe vẫn lưu thông bình thường qua làn thu phí không dừng, thẻ không hề bị trục trặc. Tuy nhiên, ở làn đối diện, nhiều xe vẫn phải chờ lấy thẻ, gây ra tình trạng ùn ứ chiều từ Hà Nội đi Hải Phòng.

Tuy vậy, trao đổi với VOV Giao thông, ông Mai Anh Tuấn, Tổ trưởng Tổ giám sát hậu kiểm, Trạm thu phí số 1 Quốc lộ 5 cho biết, sáng nay (18/7), tại trạm thu phí số 1 QL 5 có tình trạng một số xe không có tiền trong tài khoản thu phí không dừng nên phải lùi xe, di chuyển sang làn khác để mua vé. Quá trình giải quyết này gây ùn lại khoảng 5-6 xe.

Theo ông Tuấn, tình trạng này vẫn xảy ra hàng ngày, có những ngày số lượng xe “đi nhầm làn” lên đến hàng trăm xe.

“Sáng nay, chỉ có 1 trường hợp thiết bị không nhận thẻ, chúng tôi đã hướng dẫn lái xe sang làn thu phí hỗn hợp. Sau đó các phương tiện vẫn lưu thông bình thường, không có chuyện, ùn ứ vì thiết bị không đọc được thẻ.

Chúng tôi sẽ cho kiểm tra do lỗi thẻ hay do thiết bị đọc thẻ. Tại trạm có cả hệ thống camera lưu lại toàn bộ hoạt động của trạm, có thể truy xuất kiểm tra bất cứ lúc nào”, ông Mai AnhTuấn khẳng định.

Ông Mai Anh Tuấn cũng cho biết, tại trạm đều có lưu trữ những trường hợp xe nhiều lần bị lỗi để nhắc nhở để tài xế đối chiếu với đơn vị dán thẻ thu phí không dừng khắc phục lỗi thẻ hoặc vị trí dán thẻ…

VOV Giao thông sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến vụ việc khi có thông tin đầy đủ của các bên liên quan.

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ 'điểm nóng' ùn tắc

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ "điểm nóng" ùn tắc

Sáng nay (5/10), hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 (Q. Thanh Xuân, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã chính thức thông xe.

Ừ thì cao tốc...

Ừ thì cao tốc...

Đường Vành đai 3 trên cao, ngay cả khi được thiết kế theo tiêu chuẩn cao tốc đô thị thì cũng phải đảm bảo chức năng giao thông đô thị rất cao, tốc độ 80km/h và được kiểm soát nghiêm ngặt nguyên tắc kết nối liên hệ mạng lưới đường.

Hà Nội: Thiếu lối rẽ vào đường Trần Cung, nhiều xe máy quay đầu trái phép

Hà Nội: Thiếu lối rẽ vào đường Trần Cung, nhiều xe máy quay đầu trái phép

Đường Phạm Văn Đồng (thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sau khi được mở rộng 12 làn xe đã có diện mạo khác hẳn. Tuy vậy, trên tuyến đường này vẫn còn một số bất cập mà người tham gia giao thông cần lưu ý.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Sau sự cố đứt cáp dự ứng lực ngầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, Lãnh đạo UBND TP.HCM giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố và báo cáo trong thời gian sớm nhất.

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Việc thu phí không dừng trên cao tốc đã được thực hiện hơn 2 tháng, hơn 3,9 triệu phương tiện đã dán thẻ thu phí không dừng (đạt trên 85%). Tuy vậy, việc nghiên cứu chuyển sang giai đoạn 2 – cho phép trả sau, giai đoạn 3- bỏ barie vẫn chưa được thực hiện như cam kết của Bộ GTVT đưa ra trước đó.

TP. HCM: Quy hoạch giao thông liên kết vùng còn chậm và chưa tương xứng

TP. HCM: Quy hoạch giao thông liên kết vùng còn chậm và chưa tương xứng

TP.HCM đang tập trung triển khai quy hoạch chung; trong đó, giao thông đi trước, mở đường cho các ngành nghề được phát triển. Một trong những vấn đề trọng tâm đó là quy hoạch giao thông vận tải TP.HCM phải đặt trong bối cảnh phát triển vùng, quốc gia, quốc tế để mang lại hiệu quả cao nhất.

Bị chặn lối thoát nạn PCCC – Hàng chục hộ dân kêu cứu

Bị chặn lối thoát nạn PCCC – Hàng chục hộ dân kêu cứu

Vừa qua, Kênh VOV Giao thông liên tục nhân được phản ánh của người dân tại phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) về việc đường giao thông nội bộ của khu nhà số 103 đường Nguyễn Xiển (Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ bị rào kín.