ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Loa ai người ấy mở, công viên sẽ thành cái gì? 

Kiều Tuyết
Tại những công viên ở đô thị ngày nay, trước nhu cầu tập luyện và giải trí ngày càng tăng cao, sự xung động về "âm thanh" là điều khó tránh khỏi.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Ảnh minh họa: Dân trí

Bạn đã bao giờ tham gia một nhóm tập thể dục, khiêu vũ, hiphop ở công viên chưa? Rất thú vị phải không nào?! Thoáng đãng, tự do, mọi người gần gũi hòa đồng, âm nhạc sôi động  tạo cho chúng ta cảm hứng tập luyện, đồng thời cũng khiến người xung quanh cảm thấy vui lây. Có lẽ vì thế, sớm sớm chiều chiều, công viên đều tấp nập.

Thường thì mỗi nhóm sẽ tìm một góc phù hợp, vừa có không gian đủ rộng, vừa đảm bảo sự riêng tư. Tuy nhiên các vị trí như vậy ở công viên cũng không nhiều, trong khi nhu cầu tập luyện và giải trí ngày càng tăng cao, nên đôi khi nhóm này với nhóm kia chỉ cách nhau chưa đầy trăm mét. Mà đã là khiêu vũ, nhảy hiện đại thì nhạc phải to nghe mới đã, nhảy mới “sung”, nên đôi khi, các loa cứ “đá” nhau chan chát. Hiphop, Zumba, Kpop.. thôi thì đủ cả, cứ mạnh ai nấy tập, loa ai to người ấy mở.

Nghe một thứ còn thấy hay, chứ các loa trộn vào nhau rồi cùng “chĩa” vào tai người xung quanh, thì.. ôi thôi, thành tra tấn chứ còn gì là thưởng thức!

Lại có những bạn trẻ đi dạo công viên nhưng thay vì dùng tai nghe, họ đem theo loa blue tooth và mở rất hồn nhiên. Họ đi đến đâu, mọi người đều “bị” nghe theo bất đắc dĩ.

Không riêng công viên, mà không gian phố đi bộ, với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, các nhóm tổ chức vui chơi cũng tương tự. Đứng ở bờ hồ bên này vẫn nghe thấy nhạc bên kia. Đang ngang qua nhóm này mà đã thấy nhạc đằng xa dội lại.

Các cụ ông cụ bà đi bộ tập thể dục, hoặc muốn ngồi ghế đá hóng mát một chút cũng không xong, vì quá đau đầu. Các bố mẹ đưa con đi chơi phố, muốn giới thiệu cho con cái này hay, cái kia đẹp, muốn trò chuyện cùng con… cũng khó khăn. Sự thanh bình, thư thái ở không gian đi bộ ít nhiều bị ảnh hưởng.

Các bạn ạ! Sự ồn ào náo nhiệt của phố xá, xe cộ ngày thường đã khiến chúng ta thấm mệt, nên khoảnh khắc nghỉ ngơi thư giãn cuối tuần càng trở nên đáng quý hơn. Công viên, vườn hoa, phố đi bộ sẽ là điểm đến lý tưởng cho nhiều người, nếu bớt đi tạp âm và đừng quá huyên náo.

Vì thế, bạn đừng quên nhắc mọi người trong nhóm tập luyện hoặc người thân của mình nhé, cùng giữ gìn không gian chung thật dễ chịu và văn minh, để sự tận hưởng của mình không gây phiền người khác. Vui thôi, đừng vui quá. Loa vừa đủ nghe thôi, đừng to quá!

---

Mời các bạn cùng lắng nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị ngày 30/6 tại đây:


 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn