Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Liên tiếp phát hiện tài xế dương tính với ma túy, nồng độ cồn trên QL 5

Lê Tùng - 21/08/2022 | 21:28 (GTM + 7)

Quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT liên tiếp phát hiện lái xe vi phạm nồng độ cồn, dương tính với ma túy trên các tuyến Quốc lộ 5.

VIDEO GHI NHẬN QUÁ TRÌNH TUẦN TRA KIỂM SOÁT TRÊN QUỐC LỘ 5

Cụ thể, sau 15 ngày (từ ngày 7/8 đến ngày 21/8), thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy trên các tuyến Quốc lộ 5, Tổ công tác của Cục CSGT và Phòng CSGT Công an các địa phương: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng đã tổng kiểm tra 6.614 phương tiện.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Tổ công tác đã phát hiện 1 trường hợp lái xe container vi phạm trong cơ thể có chất ma túy; phát hiện 212 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn (trong đó, xe tải có 4 trường hợp; xe con có 27 trường hợp; xe container có 2 trường hợp và xe mô tô có 179 trường hợp).

Empty

Riêng trong ngày 21/8, Tổ công tác của Cục CSGT phối hợp với Phòng CSGT Công an các địa phương đã bố trí 10 ca tuần tra kiểm soát, với tổng số 60 lượt cán bộ chiến sĩ, tổng kiểm tra 101 phương tiện. Và đã phát hiện 1 trường hợp lái xe (xe container) vi phạm trong cơ thể có chất ma túy và 1 trường hợp lái xe mô tô vi phạm nồng độ cồn.

Thời gian qua, do tình hình thời tiết có nhiều diễn biến khó khăn nên lực lượng CSGT sẽ sử dụng nhiều biện pháp tuần tra kiểm soát để kịp thời phát hiện xử lý lái xe vi phạm ma túy, nồng độ cồn nhằm ngăn chặn, xử lý nghiệm.

Empty

Được biết, 2 hành vi vi phạm trên là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông. Vì vậy, trong thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ khắc phục khó khăn, nâng cao tinh thần trách nhiệm để kịp thời xử lý các vi phạm trên, để tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế và trật tự an toàn giao thông được ổn định, thông suốt.

Không thể chỉ đổ tại xe máy

Không thể chỉ đổ tại xe máy

Việc áp dụng kiểm định khí thải xe máy nhằm mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường là đúng đắn, cần thiết, nhưng không thể cho rằng xe máy là nguyên nhân chính. Cần phối hợp đồng bộ nhiều giải pháp hướng tới cả các loại phương tiện khác, cũng như phát triển đồng bộ hệ thống giao thông công cộng.

Trúng đấu giá biển số xe nhưng không được chuyển nhượng: Liệu có hấp dẫn?

Trúng đấu giá biển số xe nhưng không được chuyển nhượng: Liệu có hấp dẫn?

Thí điểm cấp quyền lựa chọn biển số ô tô qua đấu giá là một trong các nội dung đáng chú ý được cho ý kiến tại kỳ họp chuyên đề của Thường vụ Quốc hội lần này. Nhiều ý kiến băn khoăn việc biển số trúng đấu giá không được chuyển nhượng, dẫn đến việc đấu giá có thể trở nên kém hấp dẫn.

Xe tải tự hành: Có hiệu quả và an toàn?

Xe tải tự hành: Có hiệu quả và an toàn?

Hiện ngành vận tải toàn thế giới đang thiếu hụt nhân lực tài xế xe tải. Đồng thời, công nghệ tự hành đang dần phát triển là lí do khiến nhiều công ty, start-up công nghệ nhắm tới việc tạo ra xe tải tự động.

Tái lập không gian văn hoá “vùng di sản”

Tái lập không gian văn hoá “vùng di sản”

Đường Lê Lợi có chiều dài gần 800m, bắt đầu từ Nhà hát Thành phố đến chợ Bến Thành. Hiện thành phố đã giao cho các đơn vị tư vấn nghiên cứu đề xuất tái lập cảnh quan làm sao để vẫn giữ được hồn cốt của tuyến phố xưa và phù hợp với tuyến Metro trong tương lai.

Vỉa hè, lòng đường không được quản lý chặt, các tuyến phố kiểu mẫu “phá sản'”

Vỉa hè, lòng đường không được quản lý chặt, các tuyến phố kiểu mẫu “phá sản"”

Sau hơn nửa thập kỷ, mô hình đồng phục bảng biển hiệu, thiết lập văn minh trật tự đô thị kiểu mẫu, các tuyến phố như Đình Thôn, Lê Trọng Tấn ngày càng luộm thuộm, mất trật tự. Mục tiêu “kiểu mẫu” gần như bị phá sản khi vỉa hè và lòng đường bị xâm chiếm bởi các hoạt động kinh doanh và đỗ xe.

Phát triển nông nghiệp 'thuận thiên', thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển nông nghiệp "thuận thiên", thích ứng với biến đổi khí hậu

Quan điểm xuyên suốt của Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là phát triển “thuận thiên” và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu. Trong đó, nông nghiệp được xem là ngành đóng vai trò tiên phong thực hiện sứ mệnh này.

Skytrax vinh danh Bamboo Airways trong top hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và châu Á

Skytrax vinh danh Bamboo Airways trong top hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và châu Á

Mới đây, tại lễ trao giải World Airline Awards - giải thưởng mệnh danh là “Oscar của ngành hàng không” do Skytrax tổ chức, Bamboo Airways đã được xướng tên trong top 15 hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và top 2 hãng bay khu vực tốt nhất châu Á năm 2022.