Va chạm liên hoàn 3 ô tô tại ngã tư Láng – Trường Chinh
Khoảng 12h30 trưa nay (17/12), tại ngã tư Láng – Trường Chinh – Nguyễn Trãi (Hà Nội) xảy ra vụ va chạm liên hoàn giữa 3 ô tô, khiến một xe bị lật ngang giữa đường.
Toàn tỉnh bố trí 31 điểm cầu trực tuyến chính: 23 điểm cầu tại 23 trường THPT, 8 điểm cầu đặt tại trường THCS, số lượng học sinh dự tại mỗi điểm cầu không quá 100 em.
Ngoài 31 điểm cầu được hiển thị hình ảnh trên điểm cầu cấp tỉnh, mỗi trường còn lại đủ điều kiện sẽ kết nối thông qua phần mềm để dự khai giảng phần chung với điểm cầu cấp tỉnh và thực hiện phần khai giảng riêng tại đơn vị. Những giáo viên, học sinh không đến dự khai giảng vẫn có thể kết nối dự khai giảng tại nhà.
Năm học mới toàn tỉnh có 322 trường học từ mầm non đến THPT, với tổng chỉ tiêu huy động học sinh các cấp học khoảng 159.190 học sinh. Toàn tỉnh hiện có gần 82% trường đạt chuẩn Quốc gia, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ 98,78%...Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chia sẻ:
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang thông báo: “Diễn biến tình hình dịch hết sức căng thẳng, tỉnh mặc dù đã nới lỏng một số hoạt động nhưng không được lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhân buổi khai giảng hôm nay tôi mong quý thầy cô và các em hết sức quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh, làm sao đảm bảo an toàn vì sức khỏe tính mạng con người là trên hết, làm sao có sức khỏe để tiếp tục các công việc trong thời gian tới”.
Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, chia sẻ với ngành khi năm học mới đã đến nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 toàn tỉnh còn hơn 3.000 giáo viên học sinh chưa trở lại tỉnh để dạy, học đây là thực tế chưa có tiền lệ.
Tỉnh kêu gọi và đề nghị đội ngũ thầy cô giáo, các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, vượt khó đi lên phấn đấu thực hiện lới dạy của Bác Hồ, “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt – học tốt”.
Các trường học cần chuẩn bị thật tốt các điều kiện để vừa triển khai hiệu quả các nhiệm vụ năm học, vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19.
Với phương châm nỗ lực cao nhất là cho dạy và học trực tiếp, song tại một số địa bàn nếu không thể thì vẫn phải bảo đảm phương châm “dừng đến trường nhưng không dừng việc học”.
Khoảng 12h30 trưa nay (17/12), tại ngã tư Láng – Trường Chinh – Nguyễn Trãi (Hà Nội) xảy ra vụ va chạm liên hoàn giữa 3 ô tô, khiến một xe bị lật ngang giữa đường.
Ủy ban châu Âu vừa công bố kế hoạch bãi bỏ lệnh cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới từ năm 2035, sau sức ép ngày càng lớn từ ngành công nghiệp ô tô khu vực. Động thái này được coi là bước lùi đáng kể nhất của Liên minh châu Âu (EU) khỏi các chính sách xanh trong những năm gần đây.
Chuyển từ thuế khoán sang thuế kê khai được xem là bước ngoặt quan trọng đối với gần 5 triệu hộ kinh doanh từ năm 2026. Nhưng đằng sau mục tiêu minh bạch và hiện đại hóa quản lý thuế là hàng loạt câu hỏi thực tiễn: ghi chép thế nào, kê khai ra sao, chi phí tuân thủ tăng lên bao nhiêu?
Gần 3 năm thi công, cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn có mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng với 3 hầm xuyên núi sẽ khánh thành vào ngày 19/12.
Trước đây, khu vực quanh bệnh viện Chợ Rẫy thường xuyên xảy ra tình trạng hàng rong, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây mất trật tự. Tuy nhiên, vài tháng gần đây, tình hình đã chuyển biến tích cực, vỉa hè thông thoáng hơn, trật tự đô thị được cải thiện rõ rệt.
Dự án Vành đai 3 TP.HCM có tổng chiều dài hơn 76km, đi qua 3 địa phương là TP.HCM, Đồng Nai và Tây Ninh. Hiện trên công trường của dự án, các nhà thầu đang gấp rút thi công những hạng mục còn lại để kịp thông xe kỹ thuật như dự kiến là ngày 19/12/2025.
Sau hơn 1 năm tạm ngưng do vướng thủ tục pháp lý, bến đò Bình Quới đã chính thức hoạt động trở lại từ sáng 13/12 mang theo niềm vui, sự phấn khởi cho nhiều người dân ở 2 bên bờ sông.