Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Kiến nghị Thủ tướng cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax

Phóng viên - 22/06/2021 | 20:02 (GTM + 7)

Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Dược Nanogen là một trong bốn đơn vị sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của Việt Nam cho biết, vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng về việc xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nan

Vaccine Nanocovax
Vaccine Nanocovax (Ảnh: Nanogen)

Cụ thể, trong tình hình dịch bệnh đang cản trở sự phát triển kinh tế của nước ta và thế giới, Công ty Nanogen đã nghiên cứu và sản xuất vaccine Nanocovax phòng COVID-19. 

Vaccine đã chứng minh được những thành công bước đầu, dựa trên các báo cáo giữa kỳ của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và giai đoạn 2 đã được Hội đồng đạo đức Bộ Y tế đánh giá tốt và đã thông qua đề cương nghiên cứu, triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 trên quy mô 13.000 người.

Dựa trên các kết quả thử nghiệm lâm sàng, khả năng sinh miễn dịch của vaccine Nanocovax đạt 99,4%. Nếu so sánh với các loại vaccine khác trên thế giới là không hề thua kém và có phần cao hơn. Dù vậy, giá bán dự kiến hiện thấp nhất thế giới, chỉ với 120.000 đồng/liều.

Hiện nay, công suất sản xuất của nhà máy ước đạt 8 - 12 triệu liều/tháng. Ngoài ra, Nanogen cũng đang hoàn thiện, mở rộng hệ thống kho lạnh với sức chứa 10 triệu liều cũng như đội ngũ xe lạnh (2 - 8 độ C) vận hành đạt chuẩn quốc tế.

Chia sẻ với Kênh VOV Giao thông, TS. Hồ Nhân - Tổng giám đốc Công ty công nghệ sinh học dược Nanogen, vaccine Nano Covax vừa kết thúc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2, được Hội đồng đạo đức Bộ Y tế đánh giá tốt và đã thông qua đề cương nghiên cứu, triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

“Kết quả nghiên cứu giai đoạn 3 đang tiến triển tốt đẹp. Theo thông lệ như các nước Ấn Độ, Nga, Trung Quốc, sau khi giai đoạn 2 thì được cấp phép sử dụng khẩn cấp, trong khi chờ kết quả giai đoạn 3.

Do vậy, dự vào lý do đó, công ty đã gửi đơn xin Thủ tướng cấp phép khẩn cấp, để tiến hành được tiêm. Khả năng sản xuất từ 8 đến 12 triệu liều mỗi tháng, cho đến tháng 10 sẽ sản xuất 30 đến 50 triệu liều", TS. Hồ Nhân nói.

Hiện công ty Nanogen đang hoàn thiện và mở rộng hệ thống kho lạnh với sức chứa 10 triệu liều, cũng như đội ngũ xe lạnh đạt chuẩn quốc tế. Nanogen dự kiến cung cấp đủ 50 triệu liều đến tháng 12/2021 và 100 triệu liều vào năm 2022.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư “toàn hệ thống chính trị tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch”, Công ty Nanogen cho biết sẽ quyết tâm đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất để cung cấp đủ vaccine để Việt Nam đạt được miễn dịch cộng đồng vào quý 2/2022.


 

Tags:
Ý kiến của bạn
Cầu Trần Nhật Duật: Vừa sửa, vừa né xe đi và tàu chạy

Cầu Trần Nhật Duật: Vừa sửa, vừa né xe đi và tàu chạy

Cầu Trần Nhật Duật đang được “đại tu” khẩn cấp sau thời gian dài xuống cấp, nhiều vị trí mặt cầu thủng, gỗ và thép trơ ra ngoài. Công nhân phải thi công trong điều kiện đặc biệt: vừa đảm bảo an toàn cho dòng xe đông nghịt, vừa né thời điểm tàu chạy qua.

Nuối tiếc những đặc sản Hà Nội

Nuối tiếc những đặc sản Hà Nội

Từ những câu ca dao quen thuộc như một “bản đồ ẩm thực” của kinh thành, Hà Nội xưa hiện lên với những sản vật độc đáo: dưa La ruột đỏ au, húng Láng thơm cay đặc trưng, cá rô Đầm Sét chắc ngọt, cốm Vòng tinh tế…

'Quan trọng nhất là con người, đồ đạc nhà cửa tính sau, Đảng và Nhà nước sẽ hỗ trợ'

"Quan trọng nhất là con người, đồ đạc nhà cửa tính sau, Đảng và Nhà nước sẽ hỗ trợ"

Đêm qua (21/11), Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hoà Bình đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi động viên người dân vùng ngập lũ phía Đông tỉnh Đắk Lắk.

Hãy đi chậm lại vì sự an toàn của mình và mọi người

Hãy đi chậm lại vì sự an toàn của mình và mọi người

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại TP.HCM năm 2025 được tổ chức trong không khí trang nghiêm, thể hiện sự chia sẻ sâu sắc trước những mất mát của các gia đình nạn nhân.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì họp bàn giải pháp cấp bách khắc phục hậu quả thiên tai

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì họp bàn giải pháp cấp bách khắc phục hậu quả thiên tai

Vào 2h00 sáng 23/11 (7h00 Hà Nội), từ Cộng hòa Nam Phi, Thủ tướng dự họp trực tuyến kết nối tại Văn phòng Chính phủ với các địa phương để bàn về các giải pháp cấp bách khắc phục hậu quả của thiên tai. Hội nghị được trực tuyến tới các tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai và Đắk Lắk, Lâm Đồng, Tây Ninh.

Từ học sinh đến chị mua ve chai, chung tay vì đồng bào vùng lũ

Từ học sinh đến chị mua ve chai, chung tay vì đồng bào vùng lũ

Ngay từ chiều 22/11, điểm tiếp nhận của Hội Chữ thập đỏ TP.HCM (Cơ sở 2- tỉnh Bình Dương cũ) đã biến thành một "bến đỗ của yêu thương và hy vọng". Không khí tại đây đã trở nên khẩn trương và xúc động, với hàng trăm bước chân không mỏi mang theo mì gói, gạo, và nhu yếu phẩm chất đầy.

TP.HCM: Xuyên đêm tiếp nhận hàng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ, các tỉnh miền trung

TP.HCM: Xuyên đêm tiếp nhận hàng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ, các tỉnh miền trung

Tối 21/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hồ Chí Minh cho biết, tính đến nay đã tiếp nhận 15.526 lượt ủng hộ với số tiền hơn 234,9 tỷ đồng, hơn 19 nghìn túi thuốc gia đình, 70 tấn gạo, 100 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm và vật dụng thiết yếu với tổng trị giá hàng hóa hơn 8,6 tỷ đồng.

// //