Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Khởi công xây dựng cầu Châu Đốc vượt sông Hậu trị giá trên 2.130 tỷ đồng

Phóng viên - 28/03/2022 | 15:11 (GTM + 7)

Sáng 28/3, tại phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức Lễ Khởi công xây dựng cầu Châu Đốc thuộc Dự án Xây dựng tuyến đường liên kết vùng đoạn từ thị xã Tân Châu đến thành phố Châu Đốc, kết nối với tỉnh Kiên Giang và Đồng

Đây là một trong những công trình chào mừng Kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022). 

Phối cảnh cầu Châu Đốc. Ảnh: baoangiang.com.vn
Phối cảnh cầu Châu Đốc. Ảnh: baoangiang.com.vn

Dự lễ khởi công có Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang; Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Nưng; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cùng lãnh đạo các sở ban, ngành, và địa phương trong tỉnh An Giang.

Ông Nguyễn Văn Du, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh An Giang  cho biết, dự án cầu Châu Đốc có chiều dài 667m, rộng 14m với 4 làn xe. Cầu thiết kế vĩnh cửu bằng kết cấu bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực; trong đó, chiều dài cầu chính 260m; chiều dài cầu dẫn phía thị xã Tân Châu 213,55m và chiều dài cầu dẫn phía thành phố Châu Đốc 193,45m. Trên tuyến này ngoài cầu Châu Đốc còn có công trình cầu Mương Tri dài 33,4m và cầu Thần Nông dài 33,4m. Tổng mức đầu tư của Dự án là hơn 2.131 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh An Giang. Thời gian thực hiện dự án 33 tháng, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang khẳng định, công trình cầu Châu Đốc nói riêng, Dự án Xây dựng tuyến đường liên kết vùng nói chung có vai trò, ý nghĩa hết sức quan trọng, phá vỡ thế ngăn cách, tạo kết nối giao thông giữa thành phố Châu Đốc, các huyện, thành phố khác trong tỉnh với thị xã cù lao Tân Châu. Đồng thời kết nối thông thương với cửa khẩu quốc tế  đường bộ Vĩnh Xương, góp phần tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong tương lai.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần thông tuyến Quốc lộ N1 kết nối theo trục ngang của các tỉnh Tây Nam bộ nằm trên trục hành lang biên giới (Long An – Đồng Tháp – An Giang – Kiên Giang) và hoàn thiện hệ thống giao thông liên khu vực trong vùng, từ đó sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố Châu Đốc, thị xã Tân Châu đến Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội tỉnh An Giang, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực biên giới Tây Nam.

“Dự án cầu Châu Đốc sẽ góp phần mở rộng không gian đô thị Tân Châu và thành phố Châu Đốc, tạo điều kiện cho việc đi lại, lưu thông hàng hóa, xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu biên giới, thu hút khách du lịch đến với An Giang; là đòn bẩy trong phát triển kinh tế và mời gọi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào An Giang” – Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh nhấn mạnh.

Với tầm quan trọng, mục tiêu và hiệu quả của dự án mang lại, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình  đề nghị các sở ban ngành tỉnh và UBND thành phố Châu Đốc, thị xã Tân Châu tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư, nhà thầu thi công hoàn thành công trình theo đúng tiến độ; chủ đầu tư, nhà thầu thi công, tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, hiệu quả để thực hiện công trình đúng quy định, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ, sớm hoàn thành đưa công trình vào khai thác, sử dụng.

Tags:
Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Cây cầu bắc qua mương tưới tiêu nằm trên đường liên xã thuộc địa phận thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đang trở thành một điểm đen giao thông khi giữa mặt đường rộng lại nhô lên lan can cầu nằm giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Sau 6 năm triển khai thực hiện, Luật BHYT đã đạt được nhiều thành công, nhất là về tỉ lệ bao phủ... Tuy nhiên, sự phát triển của khoa học công nghệ trong những năm gần đây đã đặt ra những yêu cầu mới trong việc thực hiện chính sách BHYT tại Việt Nam

Rơi thang máy nhà dân, 2 nhân viên sửa chữa thiệt mạng

Rơi thang máy nhà dân, 2 nhân viên sửa chữa thiệt mạng

Khoảng 17h42 đội Cảnh sát PCCC và CNCH công an quận Ba Đình (Hà Nội) nhận được tin báo về sự cố rơi thang máy tại nhà số 12, ngõ 523 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội).

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 2): Nỗi lo với người sống và người chết

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 2): Nỗi lo với người sống và người chết

Dự án công viên giải trí Kim Quy vướng đất nghĩa trang là câu chuyện nhạy cảm và khó xử lý để hài hòa được ý nguyện của người dân với mục tiêu phát triển của địa phương, một câu chuyện cần sự thấu đáo, thuyết phục để giải quyết những nỗi lo của cả người sống và người chết.

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Thông tin về việc tuyến đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội được đề nghị lùi thời gian hoàn thành đến năm 2029 lẽ ra nên được nhìn nhận như một vấn đề lớn của Thủ đô. Song, thật bất ngờ khi khá nhiều người được VOVGT phỏng vấn cho hay: Chỉ sợ đến năm 2029 nó vẫn tiếp tục được đề xuất lùi thêm.

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Nếu là người từng lái xe trên cao tốc bạn có bao giờ băn khoăn về những quy định khác nhau về tốc độ trên những con đường có cùng tiêu chuẩn? Nếu bạn có cùng mối quan tâm này, hãy cùng chia sẻ với suy nghĩ của tác giả.

Đề xuất miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Đề xuất miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký cũng như miễn kiểm định với xe sản xuất mới.