Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Khoác áo mới cho trụ biến áp

Trọng Nghĩa - 10/01/2023 | 15:44 (GTM + 7)

Mới đây, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã phối hợp với UBND quận 3 để thay thế một số trụ biến áp ở đường Võ Văn Tần, khu vực nhà thờ Đức Bà chuyển đổi thành các tủ panel.

Các tủ panel này đã giới thiệu những hình ảnh của TP, trở thành trụ “biết nói”, đặc biệt hơn là xóa bỏ những hình ảnh vẽ bậy, điểm dán tờ rơi quảng cáo. Không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị mà còn góp phần vào việc tuyên truyền các thông điệp ý nghĩa đến với người dân. 

Sau nhiều năm bị phủ kín bởi những tờ quảng cáo, vẽ bậy tràn lan thì giờ đây, hàng loạt trụ biến thế tại Quận 3 TpHCM đã được khoác lên mình ‘chiếc áo mới’.

Các tủ panel thông tin được lắp đặt có đèn led chiếu sáng và hình ảnh là các địa điểm nổi tiếng của TP.HCM đã góp phần thay đổi tích cực về mỹ quan đô thị.

Thay áo mới cho trụ biến áp tại TP.HCM

Thay áo mới cho trụ biến áp tại TP.HCM

Thực tế, trong năm 2020 và 2021, Tổng công ty Điện lực TP.HCM phối hợp với Công ty Nam Đô, UBND quận 3 để lắp đặt 13 tủ panel thông tin bên ngoài các trạm biến áp nhằm nâng cao mỹ quan các trạm điện. Qua 3 năm triển khai thực hiện, giờ đây các trụ biến thế đã không còn tình trạng bị xịt sơn, dán tờ rơi nhếch nhát như trước đây, điều này đã mang lại hình ảnh đẹp trong mắt người dân và du khách:

Không chỉ nhận được đánh giá tích cực từ phía người dân, mô hình trang trí trụ biến thế này còn được các Sở, ban, ngành Thành phố ủng hộ và ghi nhận những đóng góp giúp nâng cao mỹ quan đô thị. Từ đó góp phần hạn chế vấn nạn xịt sơn, vẽ bậy, ngoài ra các trụ Panel này còn phù hợp với kiến trúc, cảnh quan, tạo nét đẹp trong không gian văn hóa công cộng.

Ông Lê Ngọc Tâm – Phó Giám đốc công ty Điện lực Sài Gòn chia sẻ: "Sau khi cải tạo cái này thì các vấn đề về dán quảng cáo, vẽ bậy trên thân trụ gần như không còn, đây là một tín hiệu tích cực mà chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ được đồng bộ chung với việc chỉnh trang đô thị của chính quyền thành phố".

Cùng với việc phát những thông tin, hình ảnh về cổ động chính trị, những tấm Panel trong tương lai dự kiến sẽ được đưa vào khai thác quảng cáo, tạo nguồn thu cho ngân sách thành phố.

Ông Lê Hoàng Phong – Chủ tịch HĐQT công ty CP Nam Đô Group – Đơn vị thực hiện dự án cho biết: "Trước mắt là làm đẹp cho Thành phố. Rồi sau đó sẽ có những chi phí về quảng cáo để duy trì và phát triển hơn. Dự kiến chúng tôi sẽ chọn những vị trí trung tâm Thành phố những nơi khách nước ngoài thường xuyên đến với thành phố thì sẽ tập trung vào những nơi đó trước".

Dự kiến đến tháng 6 năm nay, hơn 360 trụ biến áp được lắp đặt Panel thông tin và trang trí, góp phần xây dựng cảnh quan, mỹ quan đô thị về một hình ảnh TP.HCM sạch, đẹp và hiện đại trong mắt người dân thành phố cũng như du khách quốc tế.

Ý kiến của bạn
Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Các khu chế xuất, công nghiệp TP.HCM hiện có hơn 1.495 dự án đang hoạt động, tổng số lao động đang làm việc trên 252.000 người. Sau tình hình kinh tế khó khăn kéo dài dẫn đến một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất phải cắt giảm nhân sự; thì từ đầu năm 2024, đã có một số tín hiệu khởi sắc.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Nhiều thính giả phản ánh khu vực vòng xoay Phú Hữu và đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ vòng xoay Phú Hữu đến giao lộ Nguyễn Thị Tư, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Mỗi khi đến dịp trước, trong và sau Tết ùn tắc giao thông xảy ra khắp nơi, khiến người dân hết sức gian nan. Thời gian qua, nhiều tuyến cao tốc đang xây dựng và đã đưa vào hoạt động là bài toán giúp giao thông phía Nam dần trở nên thông suốt hơn.

Vì sao hàng trăm nghìn nhà bán hàng rời sàn thương mại điện tử?

Vì sao hàng trăm nghìn nhà bán hàng rời sàn thương mại điện tử?

Theo thống kê, do tính chất cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt, trong năm 2023 có tới hơn 105.000 nhà bán hàng trên 4 sàn Shopee, Lazada, Tiki, Sendo rời khỏi thị trường.

Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa

Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới ngày hôm qua (23/2) diễn biến tương đối trái chiều. Sắc đỏ chiếm áp đảo trên bảng giá nông sản.

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Khi ngang qua các công trình xây dựng, chúng ta dễ dàng nhìn thấy những tấm biển “xin lỗi đã làm phiền”. Tại không ít nơi, bên cạnh tấm biển ấy là vật liệu xây dựng ngổn ngang, bụi bay mù mịt.

Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long chuyển đổi số

Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long chuyển đổi số

Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Đây được xem là xu thế tất yếu để phát triển, trong thời điểm hiện nay. Việc thay đổi này nhằm hướng đến xây dựng một nền nông nghiệp sạch, hiện đại, giúp nâng cao thu nhập cho người nông dân.

// //