Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Kênh VOV Giao thông đạt nhiều giải thưởng báo chí Khu vực ĐBSCL

Vân Tịnh - 21/06/2022 | 11:59 (GTM + 7)

Chiều 20/6, nhiều địa phương trong khu vực ĐBSCL đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), Tổng kết và trao Giải Báo chí.

Tại đây, kênh VOV Giao Thông đã nhận nhiều giải thưởng với các tác phẩm phản ánh hơi thở đời sống của người dân vùng đất Chín rồng, tình đoàn kết yêu thương vượt qua dịch COVID-19, trăn trở làm giàu trên mảnh đất quê hương…

Các tác giả nhận giải Ba, Giải báo chí Phan Ngọc Hiển, TP Cần Thơ

Các tác giả nhận giải Ba, Giải báo chí Phan Ngọc Hiển, TP Cần Thơ

Tại Cần Thơ, Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển đã tiếp nhận 192 tác phẩm của 107 tác giả và 56 nhóm tác giả. Các tác phẩm dự thi phản ánh khá toàn diện các mặt của đời sống xã hội của các địa phương trong vùng ĐBSCL, như: công tác phòng, chống dịch COVID-19; tiềm năng phát triển của ĐBSCL; phản ánh các mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của thành phố và các tỉnh; các giải pháp phục hồi kinh tế, giải pháp chống sạt lở, thích ứng với biến đổi khí hậu…

Điểm nhấn của Giải báo chí Phan Ngọc Hiển năm nay là chia tách hệ thống giải thưởng ra nhiều thể loại nhỏ hơn. Phân chia các loại hình báo chí trong cơ cấu giải thưởng để tạo điều kiện thuận lợi cho các thể loại phát huy sức hấp dẫn và khuyến khích thế mạnh vốn có của nhiều tác giả.

Tại Giải báo chí này, Kênh VOV Giao thông đã đạt một giải Ba với tác phẩm: Giải pháp nào cho bài toán phục hồi kinh tế hậu Covid-19? của nhóm tác giả Trung Thuận - Hà Hương. Hai giải Khuyến khích với tác phẩm: Chông chênh làng nghề của nhóm tác giả An Khương – Kim Loan và Nghĩa đồng bào trên đất Tây Đô của nhóm tác giả Trung Thuận - An Khương– Tấn Đạt.

Các tác giả nhận giải Khuyến khích, Giải báo chí Phan Ngọc Hiển

Các tác giả nhận giải Khuyến khích, Giải báo chí Phan Ngọc Hiển

Cùng ngày, tỉnh Hậu Giang cũng tổ chức họp mặt và trao Giải Báo chí tỉnh Hậu Giang. Giải báo chí 2022, Ban tổ chức nhận được hơn 120 tác phẩm tham gia, thể hiện sự bám sát, đi sâu phản ánh mọi ngóc ngách đời sống, sản xuất của nhân dân.

Nhiều tác giả tìm tòi cách thể hiện mới, hấp dẫn người đọc, người xem. Kết quả, Ban Tổ chức trao 4 giải nhất, 8 giải nhì, 8 giải ba, 16 giải khuyến khích, 20 giải chuyên đề ở 4 các thể loại báo in, báo hình, báo nói và ảnh báo chí. Kênh VOV Giao Thông đạt một giải Nhì dành cho tác phẩm: Giải pháp nào cho bài toán phục hồi kinh tế hậu Covid-19?, một giải Khuyến khích với tác phẩm: Đề án Hậu Giang xanh, hơi thở mới để phát triển bền vững.

Nhóm tác giả đạt giải Nhì Giải báo chí tỉnh Hậu Giang

Nhóm tác giả đạt giải Nhì Giải báo chí tỉnh Hậu Giang

Lãnh đạo TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang mong muốn các phóng viên, Nhà báo tiếp tục là những người đồng chí, cùng đồng lòng chung sức với chính quyền, tích cực đồng hành với chính quyền trong công tác tuyên truyền, vận động đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các hoạt động, các quyết sách của chính quyền đi vào cuộc sống.

Cùng với 2 Giải báo chí trên, trong dịp này, Kênh VOVGT còn đạt 1 Giải nhì Giải báo chí Sương Nguyệt Anh 2022 với tác phẩm Thúc đẩy hạ tầng giao thông cho Bến Tre vươn mình bứt phá của tác giả Trung Thuận – Mỹ Phụng – Tấn Khoa và 1 Giải nhất, 1 Giải nhì và 1 Giải ba Giải báo chí tỉnh Đồng Tháp 2022 của các nhóm tác giả: Trung Thuận – Hà Hương – Nguyên Toàn – Nhật Minh.

Tai nạn tại lối dẫn lên cầu Thanh Trì, 2 người tử vong

Tai nạn tại lối dẫn lên cầu Thanh Trì, 2 người tử vong

Vào khoảng 5h45' ngày 26/6, tại lối dẫn lên cầu Thanh Trì hướng Quốc lộ 5 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, khiến 2 thanh niên điều khiển xe gắn máy tử vong tại chỗ.

Đừng đặt nhân dân vào thế bất khả kháng

Đừng đặt nhân dân vào thế bất khả kháng

Việc dùng ngân sách mua lại một số dự án BOT chưa từng có tiền lệ. Dù chưa có quyết định cuối cùng trong việc Nhà nước có mua lại hay không, song đây cũng là bài học trong việc triển khai dự án BOT, cả cho phía cơ quan quản lý nhà nước và nhà đầu tư.

Hà Nội: Giải cứu gia đình 4 người mắc kẹt trong cửa hàng bốc cháy trong đêm

Hà Nội: Giải cứu gia đình 4 người mắc kẹt trong cửa hàng bốc cháy trong đêm

Theo đó, vào lúc 1h30 sáng ngày 26/6, sau khi nhận tin báo cháy từ Trung tâm chỉ huy 114 tại số nhà 51 ngõ 43 Cổ Nhuế (P. Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm), Công an Q. Bắc Từ Liêm đã điều động 1 xe chỉ huy và 2 xe chữa cháy.

Hà Nội: Xe khách cháy trơ khung tại Đại lộ Thăng Long

Hà Nội: Xe khách cháy trơ khung tại Đại lộ Thăng Long

Chiều ngày 26/6, một vụ hỏa hoạn đã làm xe khách giường nằm bốc cháy dữ dội. Rất may vụ việc không có thiệt hại về người.

Cắt thùng xe quá tải, cơi nới đi vào cao tốc

Cắt thùng xe quá tải, cơi nới đi vào cao tốc

Đây là khẳng định của Đại tá Vũ Quang Thái - Trưởng phòng Hướng dẫn Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ Cục CSGT, thể hiện quyết tâm sẽ thực hiện quyết liệt việc kiểm soát trọng tải và cưỡng chế cắt thành thùng cơi nới của xe vi phạm trên các tuyến cao tốc.

Triển lãm ảnh báo chí 'Dấu ấn 3': Khoảnh khắc đẹp trong 2 năm đại dịch

Triển lãm ảnh báo chí "Dấu ấn 3": Khoảnh khắc đẹp trong 2 năm đại dịch

Triển lãm ảnh báo chí "Dấu ấn 3" do CLB phóng viên ảnh Hà Nội tổ chức quy tụ hơn 100 tác phẩm ảnh báo chí được chọn lọc công phu qua lăng kính của các phóng viên ảnh đang công tác tại những cơ quan báo chí trong nước và các nhiếp ảnh gia, phóng viên ảnh tự do ở Hà Nội.

Đề xuất bổ sung ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân

Đề xuất bổ sung ADN, giọng nói vào dữ liệu căn cước công dân

Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo tổng kết và đánh giá tác động của chính sách về căn cước công dân (CCCD). Trong dự thảo, Bộ Công an thông tin về những kết quả thi hành Luật CCCD, đồng thời chỉ ra những bất cập và đề xuất nhiều quy định mới.