Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hướng đến mục tiêu chuẩn hóa chất lượng nhân sự ngành du lịch

Huy Hoàng - 03/08/2022 | 23:18 (GTM + 7)

Trong bối cảnh ngành du lịch nước ta thiếu hụt nhân sự nghiêm trọng, đã có nhiều cơ sở đào tạo nghề/nghiệp vụ du lịch khách sạn được ra đời. Trong đó có Hotel Academy Phú Quốc với mục tiêu chuẩn hóa chất lượng nhân sự theo hướng chuyên nghiệp.

Ông Patrick Basset (ngồi ngoài cùng bên phải) cùng các lãnh đạo chủ chốt của Hotel Academy Phú Quốc - VET by EHL 

Ông Patrick Basset (ngồi ngoài cùng bên phải) cùng các lãnh đạo chủ chốt của Hotel Academy Phú Quốc - VET by EHL 

Chiều ngày 03/8, CityLand Education đã có buổi giới thiệu về hoạt động của Hotel Academy Phú Quốc - VET by EHL. Đây là bước tiếp theo để hiện thực hóa bản ký kết giữa CityLand Education (Việt Nam) với EHL Advisory Services (thuộc EHL Group) để trở thành Vocational Education & Training – VET – một Cơ sở giáo dục và đào tạo nghề với mục tiêu đào tạo các chuyên viên trong lĩnh vực quản lý nhà hàng, khách sạn.

Ông Patrick Basset - thành viên Ban giám đốc CityLand Education cho rằng, sự ra đời của mô hình đào tạo này là phù hợp với xu hướng đào tạo nhân lực có chất lượng chuyên môn cao trong bối cảnh ngành du lĩnh đang đối mặt với khủng hoảng thiếu nhân sự. 

2 nhóm đối tượng học viên tiềm năng của Hotel Academy Phú Quốc là học viên có định hướng theo đuổi ngành nhà hàng khách sạn và người đang làm việc tại lĩnh vực này muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Thông qua việc cung cấp môi trường đào tạo chuyên nghiệp để nâng cấp kỹ năng, Hotel Academy Phú Quốc phần đấu trở thành một nơi uy tín để cung cấp dịch vụ hợp lý về thời gian đào tạo và cả về mặt chi phí của học viên tại Việt Nam.

Cũng theo Ông Patrick Basset, ưu tiên hàng đầu của Hotel Academy Phú Quốc - VET By EHL là xây dựng tư duy hiếu khách và trang bị cho học viên kỹ năng cung cấp dịch vụ nhà hàng khách sạn theo tiêu chuẩn của Thụy Sĩ – một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn.

Hotel Academy Phú Quốc sẽ chính thức tuyển sinh và bắt đầu đào tạo từ tháng 11/2022 tại Phú Quốc, các cơ sở tiếp theo sẽ được triển khai tại TPHCM (dự kiến năm 2023) và Hà Nội (dự kiến năm 2025). Các học viên tham gia chương trình đào tạo, tùy vào trình độ sẽ có thể lựa chọn 3 cấp độ từ Sơ cấp (Apprentice), Trung cấp (Associate), Cao cấp (Professional) cho 4 lĩnh vực gồm: Kỹ thuật chế biến món ăn (Culinary), Nghiệp vụ nhà hàng (Food & Beverage), Nghiệp vụ buồng phòng (Rooms) và Nghiệp vụ khách sạn (Hotel Administration). Học phí trung bình cho mỗi 6 tháng vừa học vừa thực tập của mỗi học viên là khoảng 35 triệu đồng (khoảng 1500USD)

Cấm taxi

Cấm taxi

Có bao giờ chúng ta tự hỏi: xe taxi có phải là phương tiện giao thông công cộng hay không? Nếu bạn nghĩ taxi là phương tiện công cộng, bạn sẽ ngạc nhiên vì các tấm biển cấm taxi trên đường phố.

Gần 40.000 xe đã dán thẻ ePass bị VETC dán chồng thẻ Etag

Gần 40.000 xe đã dán thẻ ePass bị VETC dán chồng thẻ Etag

Thông tin trên vừa được Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội (Viettel) phản ảnh tới Bộ Giao thông vận tải. Sự việc này đã gây thiệt hại và lỗi khi xe qua trạm thu phí.

Đặt taxi truyền thống qua app: Báo giá một đằng, tính tiền một nẻo

Đặt taxi truyền thống qua app: Báo giá một đằng, tính tiền một nẻo

Các ứng dụng (app) đặt xe taxi trên điện thoại di động đang ngày càng phổ biến trong bối cảnh taxi công nghệ cạnh tranh gay gắt với taxi truyền thống. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng của các hãng taxi truyền thống đã xuất hiện lỗi, bất cập, báo giá một đằng nhưng hành khách phải trả tiền một nẻo, khiến khách hàng bức xúc.

Cần sớm có quy định xử phạt việc dán đè thẻ thu phí không dừng

Cần sớm có quy định xử phạt việc dán đè thẻ thu phí không dừng

Trước tình trạng hàng loạt phương tiện bị dán đè thẻ thu phí không dừng, khiến phương tiện bị lỗi khi qua trạm, luật sư Phạm Thành Tài, giám đốc Văn phòng Luật sư Phạm Danh cho rằng cần sớm có chế tài xử phạt doanh nghiệp vi phạm.

Bộ trưởng Công an trả lời chất vấn về nhiều vấn đề 'nóng'

Bộ trưởng Công an trả lời chất vấn về nhiều vấn đề "nóng"

Sáng nay tại Phiên chất vấn phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực trách nhiệm của Bộ Công an. Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trả lời nhiều vấn đề nóng được nhiều người dân quan tâm.

Cháy kho hàng trong ngõ sâu trên phố Trường Chinh

Cháy kho hàng trong ngõ sâu trên phố Trường Chinh

Vào khoảng 7h35 sáng nay (10/8) tại ngõ 109 Trường Chinh, quận Thanh Xuân (Hà Nội) xảy ra vụ cháy kho hàng trên tầng 5 của một căn nhà trong ngõ.

Có cần thiết đổi tên Trung tâm đào tạo lái xe thành Trung tâm giáo dục nghề nghiệp?

Có cần thiết đổi tên Trung tâm đào tạo lái xe thành Trung tâm giáo dục nghề nghiệp?

Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội đang yêu cầu các Trung tâm đào tạo lái xe đổi tên thành Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, bởi theo Luật Giáo dục nghề nghiệp, không có “trung tâm đào tạo lái xe”.