Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hướng đến mục tiêu chuẩn hóa chất lượng nhân sự ngành du lịch

Huy Hoàng - 03/08/2022 | 23:18 (GTM + 7)

Trong bối cảnh ngành du lịch nước ta thiếu hụt nhân sự nghiêm trọng, đã có nhiều cơ sở đào tạo nghề/nghiệp vụ du lịch khách sạn được ra đời. Trong đó có Hotel Academy Phú Quốc với mục tiêu chuẩn hóa chất lượng nhân sự theo hướng chuyên nghiệp.

Ông Patrick Basset (ngồi ngoài cùng bên phải) cùng các lãnh đạo chủ chốt của Hotel Academy Phú Quốc - VET by EHL 

Ông Patrick Basset (ngồi ngoài cùng bên phải) cùng các lãnh đạo chủ chốt của Hotel Academy Phú Quốc - VET by EHL 

Chiều ngày 03/8, CityLand Education đã có buổi giới thiệu về hoạt động của Hotel Academy Phú Quốc - VET by EHL. Đây là bước tiếp theo để hiện thực hóa bản ký kết giữa CityLand Education (Việt Nam) với EHL Advisory Services (thuộc EHL Group) để trở thành Vocational Education & Training – VET – một Cơ sở giáo dục và đào tạo nghề với mục tiêu đào tạo các chuyên viên trong lĩnh vực quản lý nhà hàng, khách sạn.

Ông Patrick Basset - thành viên Ban giám đốc CityLand Education cho rằng, sự ra đời của mô hình đào tạo này là phù hợp với xu hướng đào tạo nhân lực có chất lượng chuyên môn cao trong bối cảnh ngành du lĩnh đang đối mặt với khủng hoảng thiếu nhân sự. 

2 nhóm đối tượng học viên tiềm năng của Hotel Academy Phú Quốc là học viên có định hướng theo đuổi ngành nhà hàng khách sạn và người đang làm việc tại lĩnh vực này muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Thông qua việc cung cấp môi trường đào tạo chuyên nghiệp để nâng cấp kỹ năng, Hotel Academy Phú Quốc phần đấu trở thành một nơi uy tín để cung cấp dịch vụ hợp lý về thời gian đào tạo và cả về mặt chi phí của học viên tại Việt Nam.

Cũng theo Ông Patrick Basset, ưu tiên hàng đầu của Hotel Academy Phú Quốc - VET By EHL là xây dựng tư duy hiếu khách và trang bị cho học viên kỹ năng cung cấp dịch vụ nhà hàng khách sạn theo tiêu chuẩn của Thụy Sĩ – một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn.

Hotel Academy Phú Quốc sẽ chính thức tuyển sinh và bắt đầu đào tạo từ tháng 11/2022 tại Phú Quốc, các cơ sở tiếp theo sẽ được triển khai tại TPHCM (dự kiến năm 2023) và Hà Nội (dự kiến năm 2025). Các học viên tham gia chương trình đào tạo, tùy vào trình độ sẽ có thể lựa chọn 3 cấp độ từ Sơ cấp (Apprentice), Trung cấp (Associate), Cao cấp (Professional) cho 4 lĩnh vực gồm: Kỹ thuật chế biến món ăn (Culinary), Nghiệp vụ nhà hàng (Food & Beverage), Nghiệp vụ buồng phòng (Rooms) và Nghiệp vụ khách sạn (Hotel Administration). Học phí trung bình cho mỗi 6 tháng vừa học vừa thực tập của mỗi học viên là khoảng 35 triệu đồng (khoảng 1500USD)

Ý kiến của bạn
Cháy chung cư, xe cứu hỏa không thể tiếp cận

Cháy chung cư, xe cứu hỏa không thể tiếp cận

Khoảng 18h30 chiều 05/12, tại khu dân cư 151 Nguyễn Đức Cảnh trên địa bàn phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã xảy ra vụ cháy lớn, xe cứu hỏa đến ngay sau đó nhưng đành đứng nhìn vì xe ô tô đỗ chặn hết đường vào chung cư.

Đình chỉ và tín hiệu đáng mừng

Đình chỉ và tín hiệu đáng mừng

Lâu nay chúng ta vẫn quen với việc các đơn vị chức năng cấp thấp sẽ không áp dụng chế tài với những đơn vị cấp cao, dù họ có thẩm quyền làm việc đó. Vì thế, việc Công an Q. Hoàn Kiếm, đình chỉ Sở Nội vụ Hà Nội sử dụng trụ sở không đảm bảo an toàn, là một sự lạ.

Không có vé, ô tô bạc tỷ được trông giữ bằng… niềm tin

Không có vé, ô tô bạc tỷ được trông giữ bằng… niềm tin

Cầu vượt cung dẫn tới sự xuất hiện rất nhiều các bãi đỗ xe tự phát, bên cạnh các bãi đỗ xe được cấp phép. Có một điểm chung ở hầu hết các bãi gửi xe ô tô, đó là sự biến mất của những tấm vé. Giao kết nhận trông xe và gửi xe chỉ được thực hiện bằng miệng và niềm tin.

Chiêm ngưỡng dàn xe cổ diễu hành qua những điểm di sản văn hoá TP HCM

Chiêm ngưỡng dàn xe cổ diễu hành qua những điểm di sản văn hoá TP HCM

Hơn 30 chiếc xe cổ diễu hành qua những điểm Di sản như Dinh Độc Lập – Bưu điện TP Hồ Chí Minh – Nhà thờ Đức Bà – Nhà hát TP Hồ Chí Minh – Chùa Bà Thiên Hậu – Garage Citroen Biệt động Sài Gòn

Vén “mây mờ” ngành công nghiệp nước sạch

Vén “mây mờ” ngành công nghiệp nước sạch

Sau khi loạt phóng sự “Nước sạch và dấu hỏi về sự minh bạch” phát sóng trên kênh VOV Giao thông, các thính giả có nêu những thắc mắc rất chính đáng về sự khác nhau giữa nước mặt và nước ngầm, họ có được chọn lựa đơn vị cung cấp nước sạch hay không?

Sắp có hàng loạt lô cốt trên đường Nguyễn Trãi: Đi nổi không...

Sắp có hàng loạt lô cốt trên đường Nguyễn Trãi: Đi nổi không...

Theo Sở GTVT Hà Nội, thời gian tới, dự kiến sẽ rào chắn làm 8 hố ga trên đường Nguyễn Trãi từ ngõ 495 đến đường Nguyễn Xiển. Các rào chắn này sẽ làm thu hẹp lòng đường đặc biệt vị trí cạnh hầm chui Thanh Xuân còn 4m cho các phương tiện lưu thông.

Đau đầu lương thưởng Tết, vậy còn sau Tết?

Đau đầu lương thưởng Tết, vậy còn sau Tết?

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán. Và như mọi năm, Tết càng tới gần là câu chuyện thưởng Tết lại trở thành chủ đề nóng.