ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hơn 300 gian hàng sẽ tham gia Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP 

Thái Sơn
Sáng 8/10, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Lào Cai tổ chức họp báo về Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc tại Lào Cai năm 2020.
Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại họp báo
Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại họp báo

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, với quy mô 2 khu triển lãm và 318 gian hàng, Hội chợ sẽ trưng bày quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm nông lâm thủy sản Việt Nam chất lượng cao, uy tín trên thị trường, sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các tỉnh thành phía Bắc; tạo cơ hội để các tổ chức, công ty, hợp tác xã các tỉnh khu vực phía Bắc và tỉnh Lào Cai giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sản, thế mạnh của địa phương.

“Các địa phương, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, hợp tác xã trong khu vực sẽ trưng bày, giới thiệu, quảng bá các thành tựu khoa học công nghệ ứng dụng trong sản xuất giống, chế biến, bảo quản, đóng gói, truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm và các mô hình sản xuất nông nghiệp tiên tiến. Từ đó, kêu gọi, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo hướng hữu cơ, góp phần hỗ trợ việc hình thành và phát triển các chuỗi giá trị nông sản bền vững”, ông Đào Văn Hồ khẳng định.

Theo ông Lê Tân Phong, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai, Chương trình OCOP đã góp phần thay đổi đáng kể cho ngành nông nghiệp về chất lượng cũng như vị thế cho sản phẩm tại thị trường trong nước và quốc tế.

Riêng Lào Cai đã có 51 sản phẩm OCOP đạt chứng nhận 3 sao, 4 sao và 1 sản phẩm đang trình Bộ công nhận sản phẩm đạt 5 sao. Tỉnh cũng đang hoàn thiện thêm khoảng 20 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP. Năm 2020, tỉnh Lào Cai dự kiến sẽ có trên 70 sản phẩm đạt chứng nhập OCOP.

Ông Lê Tân Phong, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai
Ông Lê Tân Phong, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai trả lời câu hỏi của phóng viên tại họp báo

“Là tỉnh miền núi với địa hình phức tạp, nhiều vùng tiểu vùng khí hậu khắc nghiệt, nhưng Lào Cai đặt mục tiêu biến khó khăn thành lợi thế, phát triển các sản phẩm đặc thù, bản địa riêng của tỉnh, cũng như bảo tồn và quảng bá bản sắc văn hoá các dân tộc”, ông Lê Tân Phong cho biết.

Hiện nhiều sản phẩm OCOP của Lào Cai như chè, chuối, dứa, tương ớt… đã được xuất khẩu sang các thị trường như EU, Trung Quốc… Thời gian tới, các sản phẩm OCOP sẽ tiếp tục được tỉnh quảng bá, xúc tiến thương mại để đẩy mạnh xuất khẩu.

Hội chợ nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc tại Lào Cai năm 2020 dự kiến tổ chức tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành (phường Duyên Hải, TP.Lào Cai) từ ngày 20 đến 26/10/2020.

Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ diễn ra “Diễn đàn xúc tiến phát triển sản xuất và thị trường các sản phẩm” nhằm quảng bá, giới thiệu, tìm kiếm, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP chất lượng cao đến người tiêu dùng trong nước. 

Để kiểm soát cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, Ban tổ chức cho biết, đã lên các phương án và chuẩn bị vật tư y tế đầy đủ. Trong đó, Sở Y tế Lào Cai sẽ là đầu mối chính phối hợp cùng lực lượng quân đội, công an của tỉnh trực chốt, đảm bảo an toàn cho người dân tham gia Hội chợ.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn