Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Thời của xe khách tuyến cố định đã trở lại?

Thời của xe khách tuyến cố định đã trở lại?

Sau một thời gian nở rộ, những xe hợp đồng trá hình không còn được ưa chuộng, do chờ đợi lâu và chi phí cao hơn. Nhiều hành khách đã quay lại xe khách tuyến cố định. Hiện nay, xe khách tuyến cố định đã có những cải thiện như thế nào về chất lượng dịch vụ, kết nối với hệ thống phương tiện GTCC?

Tăng tốc phát triển giao thông công cộng, giải quyết tận gốc bài toán vỉa hè

Tăng tốc phát triển giao thông công cộng, giải quyết tận gốc bài toán vỉa hè

Sự thống trị của xe máy và giao thông cá nhân nói chung là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm chỗ đỗ xe, nơi buôn bán. Hà Nội và Tp.HCM đang quyết tâm đòi lại vỉa hè. Có mối liên hệ nào giữa việc đòi lại vỉa hè và phát triển giao thông công cộng?

'Làm mạnh' vi phạm nồng độ cồn, không để 'chùn' vì một vài rào cản

"Làm mạnh" vi phạm nồng độ cồn, không để "chùn" vì một vài rào cản

Từ khi thực hiện kế hoạch xử lý vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện, tình hình TNGT trên toàn quốc đã có nhiều chuyển biến. Điều này có ý nghĩa hơn hết so với những tác động ngoài mong muốn đối với ngành kinh doanh đồ uống có cồn, dịch vụ ăn uống...

Thiếu vật liệu làm đường cao tốc, bất cập từ khâu chuẩn bị

Thiếu vật liệu làm đường cao tốc, bất cập từ khâu chuẩn bị

Mặc dù, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 18, giao Bộ TN & MT hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện công tác điều chỉnh, bổ sung quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường, nhưng đến nay, dự báo vẫn thiếu hàng chục triệu mét khối vật liệu xây dựng.

Giảm ùn tắc sân bay: Có nên lập Trung tâm điều hành vận chuyển khách?

Giảm ùn tắc sân bay: Có nên lập Trung tâm điều hành vận chuyển khách?

Dự kiến cứ mỗi phút cần 40 taxi phục vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất. Vấn đề điều phối taxi và phương tiện phục vụ trong các dịp cao điểm ra sao? Có nên thành lập một trung tâm điều hành thống nhất tất cả các loại hình vận chuyển khách, taxi, bus, xe dịch vụ,..?

Cao điểm 2/9, lần test chính thức đầu tiên cho hiệu quả ETC

Cao điểm 2/9, lần test chính thức đầu tiên cho hiệu quả ETC

Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay có 4 ngày nghỉ, lưu lượng phương tiện qua trạm thu phí sẽ tăng đột biến. Đến thời điểm hiện tại, các nhà cung cấp dịch vụ, đơn vị quản lý đường cao tốc đã có sự chuẩn bị và phương án ứng phó với nguy cơ ùn tắc tại các trạm thu phí dịp này?

Hiện nay, không khó bắt gặp hình ảnh trẻ em, người già tụ tập ăn xin ở các giao lộ tại TP.HCM gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Những năm qua, thành phố cũng đã nhiều lần ra quân giải quyết tình trạng người ăn xin, người lang thang trên địa bàn.

Lụp xụp, tối tăm, không gian chật chội, ẩm thấp, sống chung với rác thải, mùi hôi là thực trạng chung của hàng nghìn hộ dân sống ven và trên kênh rạch tại TP.HCM.

Theo đề xuất của Bộ GTVT tại Luật Đường bộ vừa được Quốc hội thông qua, thời gian tới, Bộ GTVT sẽ phân cấp cho các địa phương quản lý hệ thống quốc lộ. Vậy, nội dung phân cấp gồm những gì? Vai trò của Bộ GTVT trong việc quản lý Quốc lộ sẽ có những thay đổi như thế nào?