Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Xử phạt hơn 76.200 trường hơp vi phạm giao thông trong 3 tháng

Hải Bằng - 13/10/2022 | 17:22 (GTM + 7)

Chỉ tính riêng trong đợt cao điểm bảo đảm TTATGT trên các tuyến đường ttheo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, từ ngày 20/6 đến hết ngày 20/9, lực lượng Công an TP. Hà Nội đã ra xử lý 76.274 trường hợp, ra quyết định xử phạt 85 tỷ 139 triệu đồng.

Sáng nay (13/10), Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội tổ chức sơ kết công tác đảm bảo ATGT 9 tháng đầu năm

Sáng nay (13/10), Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội tổ chức sơ kết công tác đảm bảo ATGT 9 tháng đầu năm

Ngày 13/10, Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội tổ chức sơ kết công tác đảm bảo ATGT 9 tháng đầu năm. Theo báo cáo của Phòng CSGT, trong đợt cao điểm Công an TP. Hà Nội đã bố trí hơn 35.500 lượt tổ tuần tra kiểm sát với 116.502 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATGT.

Trong đó, lực lượng Công an đã xử lý vi phạm đường bộ là gần 75.700 trường hợp, ra quyết định xử phạm 83 tỷ 879 triệu đồng. Xử lý vi phạm trên các tuyến đường thủy nội địa 586 trường hợp, ra quyết định xử phạt 1 tỷ 260 triệu đồng. Trong đó tập trung xử lý các lỗi như vi phạm nồng độ cồn, vi phạm về tốc độ, cơi nói thành thùng xe…

Qua số liệu đạt được có thể thấy, về cơ bản các đơn vị của Công an TP. Hà nội đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch được triển khai. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân, các lái xe và chủ cơ sở kinh doanh vận tải. Nhờ đó, tình hình TNGT trên địa bàn thủ đô được kiềm chế, giảm trên cả 3 tiêu chí, không xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Đánh giá về công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn trong thời gian qua, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, PGĐ Công an TP. Hà Nội nhấn mạnh: “Lúc này đã hết cao điểm nhưng không được lơ là, đây là bài toán đặt ra cần bố trí lực lượng như thế nào? Chúng tôi đã huy động lực lượng hỗ trợ cho CSGT cấp quận huyện trong việc quản lý địa bàn. Hà Nội đây có 30 quận huyện, các đồng chí phải quán xuyến, phải giữ được địa bàn, tất cả các đơn vị nào để tình trạng nóng, mất ATGT các đồng chí phải chịu trách nhiệm và báo cáo giải trình trước Giám đốc CA TP”.

PGĐ Công an TP. Hà Nội cũng yêu cầu lực lượng CSGT Hà Nội và các đơn vị nghiệp vụ cần phân tích nguyên nhân các vụ TNGT để tìm ra những sơ hở và bất cập để kiến nghị những giải pháp đến các cơ quan chuyên môn nhằm giảm thiểu TNGT. 

Ý kiến của bạn
Cầu Vĩnh Tuy: Xe con húc bay biển báo vào xe khác

Cầu Vĩnh Tuy: Xe con húc bay biển báo vào xe khác

Vào khoảng 18h30 ngày 29/11, trên cầu Vĩnh Tuy theo hướng đi Minh Khai (Hà Nội) xảy ra vụ va chạm giữa hai ô tô.

Cái chết của đàn thiên nga

Cái chết của đàn thiên nga

Chúng ta hẳn còn nhớ chuyện ầm ỹ về đàn thiên nga 12 con được TP Hà Nội nhập về thả ở Hồ Gươm. Sau khi vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, những con thiên nga được giao cho Công ty thoát nước nuôi dưỡng và nhân giống.

“Mở đường” cân xe tự động sẽ “triệt đường” xe quá tải

“Mở đường” cân xe tự động sẽ “triệt đường” xe quá tải

Trước việc xe quá khổ, xe quá tải còn đang hoạt động phổ biến, bất kể ở địa phương nào, tuyến đường nào, ngày hay đêm; nhiều ý kiến cho rằng, cân tự động sẽ là giải pháp hữu hiệu để ngăn xe quá tải “lộng hành”, tiến tới chấm dứt tình trạng xe quá tải lưu thông trên mạng lưới đường bộ toàn quốc.

Xử lý nghiêm hành vi chèo kéo, ép giá khách đi taxi tại sân bay cuối năm

Xử lý nghiêm hành vi chèo kéo, ép giá khách đi taxi tại sân bay cuối năm

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trong lĩnh vực hàng không khẩn trương lập kế hoạch, phương án, tổ chức thực hiện nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách tại các cảng hàng không dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân năm 2023.

Những ngôi nhà mắc kẹt

Những ngôi nhà mắc kẹt

Ở Hà Nội có những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo, và hình dáng kỳ lạ đến mức không thể gọi là nhà. Dù chật chội và bất tiện, nhưng vẫn là nơi người ta ở từ đời này qua đời khác mà chẳng mấy người muốn rời đi…

Điều gì xảy ra nếu bỏ tổ dân phố?

Điều gì xảy ra nếu bỏ tổ dân phố?

Việc TP.HCM dự định sẽ bỏ cấp trung gian là tổ dân phố, tổ nhân dân, nhằm đáp ứng quy định chung của T.Ư và tinh giảm đáng kể số lượng người hoạt động không chuyên trách đang nhận được sự quan tâm của dư luận với nhiều ý kiến khác nhau.

Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia: Gỡ vướng từ đâu?

Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia: Gỡ vướng từ đâu?

Để hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia, thời gian vừa qua ngành Công an đã đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chip, hộ chiếu điện điện tử…Tuy nhiên thực tế vẫn còn không ít bất cập khiến quá trình này vẫn chưa thể diễn ra như kỳ vọng của ngành chức năng lẫn người dân.