Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Ngang nhiên ngược chiều tại Ngã ba Kim Đồng - Giải Phóng

Xuân Tú - 26/11/2022 | 21:46 (GTM + 7)

Trước tình trạng các phương tiện đi ngược chiều từ Ngã ba Kim Đồng - Giải Phóng về phố Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, không ít người tỏ ra bức xúc và mong cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết triệt để, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, giảm ùn tắc trong giờ cao điểm.

"Người ta đi ngược chiều rất nhiều, cứ vô tư đi thôi, mà đi bất cứ lúc nào trong ngày. Đi ngược chiều mà đi thì rất nhanh, tắc hết cả đường."

"Tôi ngồi đây suốt mà, toàn đi ngược chiều từ Kim Đồng về đến đây chỗ Định Công, mà đã đi sai lại còn tỏ thái độ với người đi đúng, thế mới buồn cười."

Đó là ý kiến của một số người dân xung quanh khu vực ngã ba Kim Đồng - Giải Phóng và phố Định Công khi được hỏi về sự hỗn loạn giao thông gây ra bởi những phương tiện "thích đi đường tắt".

Đặc biệt, tình trạng này càng nghiêm trọng hơn từ khi có thêm một điểm mở ngay cạnh ngã ba Kim Đồng - Giải Phóng (điểm mở này nhằm phục vụ cho các phương án phân luồng khi thi công Hầm chui nút giao vành đai 2,5 với đường Giải Phóng). 

z3911211375543_2e2a8876fb999fc7368fe5505758216b

Theo quan sát của PV, chỉ cần vắng bóng lực lượng chức năng, hàng loạt xe máy đi thành từng tốp chen chúc tại điểm mở này, tìm cách đi ngược chiều về phố Định Công. Tới khi thấy CSGT liền lập tức quay đầu bỏ chạy, càng gây thêm nguy cơ mất ATGT và ùn tắc nghiêm trọng trong các khung giờ cao điểm.

Cho rằng đây là tình trạng nhức nhối, đa phần xuất phát từ việc không có ý thức chấp hành luật của người dân, Thiếu tá Trịnh Việt Cường, cán bộ Đội CSGT đường  bộ số 14, phòng CSGT Công an TP Hà Nội nhận định: "Nguyên nhân chính là do người dân không muốn đi thêm 1 đoạn để quay đầu mà chỉ muốn đi tắt, đi nhanh, được việc cho mình nhưng gây ra rất nhiều nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác. Và đương nhiên việc này gây ùn tắc rất nghiêm trọng cho khu vực này".

"Tại em vội quá anh ạ."

"Thôi chị người nhà, chị hứa lần sau không đi ngược nữa, chị đi tí cho tiện."

"Đỡ phải đi xa, tôi biết sai, sau tôi rút kinh nghiệm."

Đó là những câu trả lời của người vi phạm khi bị lực lượng chức năng xử lý. Rõ ràng không thể dùng bất cứ lý do nào để bao biện cho hành vi vi phạm luật giao thông, vì "nhanh vài giây có thể chậm cả đời".

 

Empty

Để giảm thiểu tình trạng này, Thiếu tá Trịnh Việt Cường, cán bộ Đội CSGT đường bộ số 14 cho biết: "Đội 14 sẽ tiếp tục thường xuyên tuần tra, ứng trực để xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm, đi ngược chiều tại Ngã 3 Kim Đồng - Giải Phóng.

Đồng thời chúng tôi cũng sẽ phối hợp với công an phường ra quân thường xuyên để tăng cường lực lượng phân luồng xử lý, điều tiết, đảm bảo cho giao thông được thông suốt. Rất mong người dân nâng cao ý thức chấp hành luật ATGT, đồng thời tuyên truyền rộng rãi cho những người khác để không vi phạm, không tạo thêm áp lực giao thông cho khu vực này".

Ý kiến của bạn
Dữ liệu đăng kiểm phương tiện sẽ được chia sẻ công khai từ 01/2

Dữ liệu đăng kiểm phương tiện sẽ được chia sẻ công khai từ 01/2

Từ ngày 01/2/2023, chủ phương tiện hoặc người quản lý phương tiện hợp pháp có thể tự tra cứu hồ sơ dữ liệu đăng kiểm ô tô, mô tô, xe gắn máy,…trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Hơn 87% diện tích dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã được kiểm kê

Hơn 87% diện tích dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã được kiểm kê

Ông Nguyễn Công Danh, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án giao thông Khu vực Cái Mép-Thị Vải cho biết, liên quan đến dự án thành phần 3 đường cao tốc Biên Hòa –Vũng Tàu đến cuối tháng 1/2023, việc di dời các hạ tầng kỹ thuật như: đường điện, viễn thông, hệ thống đường ống cấp nước đang được khẩn trương thực hiện.

Rũ bỏ tâm lý 'tháng Giêng là tháng ăn chơi'

Rũ bỏ tâm lý "tháng Giêng là tháng ăn chơi"

Tâm lý ‘Tháng Giêng là tháng ăn chơi’ hay ‘còn mùng là còn Tết’ đã khiến cho ở một số cơ quan, đơn vị chậm trễ trong việc phục vụ công vụ; các doanh nghiệp luôn nơm nớp nỗi lo thiếu hụt công nhân trong những ngày đầu năm, tạo thành “sức ỳ" đối với mỗi người.

Đảm bảo ATGT các lễ hội Xuân

Đảm bảo ATGT các lễ hội Xuân

Sau gần 3 năm gián đoạn do dịch COVID-19, lượng khách đổ về các di tích, lễ hội xuân đã tăng đột biến. Các phương án phân luồng và đảm bảo ATGT đã và đang được các địa phương tập trung thực hiện nhằm tránh ùn tắc cục bộ tại các điểm di tích trong dịp lễ hội.

“Găm” xăng không bán trước kỳ điều chỉnh giá, cần phải nghiêm trị

“Găm” xăng không bán trước kỳ điều chỉnh giá, cần phải nghiêm trị

Liên bộ Công thương - Tài chính đã điều hành giá xăng, dầu sớm hơn so với kế hoạch là ngày 1/2/2023. Tuy nhiên, trước kỳ điều hành lần này, hiện tượng một số cây xăng chỉ bán giới hạn cho khách vào mua, hoặc ngừng bán hàng mà không thông báo lại tái diễn tại một số địa phương.

Bảo vệ cảnh quan, sinh thái tại các di tích dịp cao điểm lễ hội Xuân

Bảo vệ cảnh quan, sinh thái tại các di tích dịp cao điểm lễ hội Xuân

3 năm đại dịch khiến cho các hoạt động tín ngưỡng bị hạn chế, năm nay hầu hết các lễ hội đã hoạt động trở lại, phục vụ nhu cầu tôn giáo, tín ngưỡng của nhân dân. Những ngày tết vừa qua tại nhiều di tích, thắng cảnh đã ghi nhận một lượng lớn du khách đổ về du xuân, lễ Phật.

Những ngã tư thiếu đèn tín hiệu

Những ngã tư thiếu đèn tín hiệu

Đã đưa vào thông xe kỹ thuật hơn 1 năm, tuyến Đường tỉnh 922 đi qua địa bàn quận Bình Thủy, quận Ô Môn, huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai của TP Cần Thơ đang trong giai đoạn chờ nghiệm thu nhưng lại là cung đường “đáng sợ” của người tham gia giao thông khi không có đèn tín hiệu, không đèn chiếu sáng.