Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Ngang nhiên ngược chiều tại Ngã ba Kim Đồng - Giải Phóng

Xuân Tú - 26/11/2022 | 21:46 (GTM + 7)

Trước tình trạng các phương tiện đi ngược chiều từ Ngã ba Kim Đồng - Giải Phóng về phố Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, không ít người tỏ ra bức xúc và mong cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết triệt để, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, giảm ùn tắc trong giờ cao điểm.

"Người ta đi ngược chiều rất nhiều, cứ vô tư đi thôi, mà đi bất cứ lúc nào trong ngày. Đi ngược chiều mà đi thì rất nhanh, tắc hết cả đường."

"Tôi ngồi đây suốt mà, toàn đi ngược chiều từ Kim Đồng về đến đây chỗ Định Công, mà đã đi sai lại còn tỏ thái độ với người đi đúng, thế mới buồn cười."

Đó là ý kiến của một số người dân xung quanh khu vực ngã ba Kim Đồng - Giải Phóng và phố Định Công khi được hỏi về sự hỗn loạn giao thông gây ra bởi những phương tiện "thích đi đường tắt".

Đặc biệt, tình trạng này càng nghiêm trọng hơn từ khi có thêm một điểm mở ngay cạnh ngã ba Kim Đồng - Giải Phóng (điểm mở này nhằm phục vụ cho các phương án phân luồng khi thi công Hầm chui nút giao vành đai 2,5 với đường Giải Phóng). 

z3911211375543_2e2a8876fb999fc7368fe5505758216b

Theo quan sát của PV, chỉ cần vắng bóng lực lượng chức năng, hàng loạt xe máy đi thành từng tốp chen chúc tại điểm mở này, tìm cách đi ngược chiều về phố Định Công. Tới khi thấy CSGT liền lập tức quay đầu bỏ chạy, càng gây thêm nguy cơ mất ATGT và ùn tắc nghiêm trọng trong các khung giờ cao điểm.

Cho rằng đây là tình trạng nhức nhối, đa phần xuất phát từ việc không có ý thức chấp hành luật của người dân, Thiếu tá Trịnh Việt Cường, cán bộ Đội CSGT đường  bộ số 14, phòng CSGT Công an TP Hà Nội nhận định: "Nguyên nhân chính là do người dân không muốn đi thêm 1 đoạn để quay đầu mà chỉ muốn đi tắt, đi nhanh, được việc cho mình nhưng gây ra rất nhiều nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác. Và đương nhiên việc này gây ùn tắc rất nghiêm trọng cho khu vực này".

"Tại em vội quá anh ạ."

"Thôi chị người nhà, chị hứa lần sau không đi ngược nữa, chị đi tí cho tiện."

"Đỡ phải đi xa, tôi biết sai, sau tôi rút kinh nghiệm."

Đó là những câu trả lời của người vi phạm khi bị lực lượng chức năng xử lý. Rõ ràng không thể dùng bất cứ lý do nào để bao biện cho hành vi vi phạm luật giao thông, vì "nhanh vài giây có thể chậm cả đời".

 

Empty

Để giảm thiểu tình trạng này, Thiếu tá Trịnh Việt Cường, cán bộ Đội CSGT đường bộ số 14 cho biết: "Đội 14 sẽ tiếp tục thường xuyên tuần tra, ứng trực để xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm, đi ngược chiều tại Ngã 3 Kim Đồng - Giải Phóng.

Đồng thời chúng tôi cũng sẽ phối hợp với công an phường ra quân thường xuyên để tăng cường lực lượng phân luồng xử lý, điều tiết, đảm bảo cho giao thông được thông suốt. Rất mong người dân nâng cao ý thức chấp hành luật ATGT, đồng thời tuyên truyền rộng rãi cho những người khác để không vi phạm, không tạo thêm áp lực giao thông cho khu vực này".

Ý kiến của bạn
Xe buýt đi sân bay Nội Bài: Chi phí rẻ, chất lượng cao

Xe buýt đi sân bay Nội Bài: Chi phí rẻ, chất lượng cao

Với ưu điểm “thuận tiện-đúng giờ-văn minh”, hai tuyến buýt chất lượng cao 86 và 68 đang ngày càng được nhiều hành khách lựa chọn khi di chuyển lộ trình từ trung tâm thành phố Hà Nội lên Sân bay Nội Bài.

Giá xăng, dầu tiếp tục giảm

Giá xăng, dầu tiếp tục giảm

Giá xăng E5 RON 92 giảm 584 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 506 đồng/lít, dầu diesel giảm 605 đồng/lít, từ 15h hôm nay.

Thu phí cao tốc bỏ barie, bao giờ liên thông các tài khoản?

Thu phí cao tốc bỏ barie, bao giờ liên thông các tài khoản?

Bộ GTVT đã yêu cầu các doanh nghiệp triển khai dự án Nha Trang - Cam Lâm, Cam Lâm- Vĩnh Hảo và Diễn Châu - Bãi Vọt, thuộc dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam áp dụng công nghệ thu phí không dừng không có barie đầu vào.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương kỷ niệm 120 năm thành lập

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương kỷ niệm 120 năm thành lập

Với những đóng góp tích cực trong suốt hơn 1 thế kỷ qua, bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã vinh dự đón nhận Huân Chương Lao Động Hạng 3 do Chủ Tích Nước tặng

Sẽ ra sao nếu quy định dạy thêm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện?

Sẽ ra sao nếu quy định dạy thêm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện?

Mới đây, trả lời trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đạo tào Nguyễn Kim Sơn và một số đại biểu Quốc hội cũng đề xuất bổ sung dạy thêm vào danh mục kinh doanh có điều kiện để có cơ sở pháp lý xử lý bên ngoài trường học.

Bố trí giờ bay đêm đáp ứng nhu cầu đi lại trong cao điểm Tết

Bố trí giờ bay đêm đáp ứng nhu cầu đi lại trong cao điểm Tết

Trong Kế hoạch công tác phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm TTATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Giáp Thìn năm 2024 được Bộ GTVT ban hành mới đây, Cục Hàng không VN được giao chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác kiểm soát an ninh, an toàn bay.

Hàng triệu xe sắp phải kiểm định, kế hoạch chống ùn ứ thế nào?

Hàng triệu xe sắp phải kiểm định, kế hoạch chống ùn ứ thế nào?

Đến đầu tháng 12 sẽ hết thời hạn giãn chu kỳ kiểm định đối với ô tô đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải, hàng triệu phương tiện sẽ phải quay trở lại kiểm định. Đồng thời cuối năm cũng là cao điểm trong kiểm định, dự báo số lượng phương tiện đến thời hạn kiểm định rất cao.

// //