Dự kiến hỗ trợ 3 triệu đồng/người để chuyển đổi sang xe xanh
Sở Xây dựng Hà Nội đang lấy ý kiến các sở, ngành và đơn vị liên quan góp ý cho dự thảo Nghị quyết về chuyển đổi phương tiện xanh và phát triển hệ thống trạm sạc trên địa bàn thành phố.
"Người ta đi ngược chiều rất nhiều, cứ vô tư đi thôi, mà đi bất cứ lúc nào trong ngày. Đi ngược chiều mà đi thì rất nhanh, tắc hết cả đường."
"Tôi ngồi đây suốt mà, toàn đi ngược chiều từ Kim Đồng về đến đây chỗ Định Công, mà đã đi sai lại còn tỏ thái độ với người đi đúng, thế mới buồn cười."
Đó là ý kiến của một số người dân xung quanh khu vực ngã ba Kim Đồng - Giải Phóng và phố Định Công khi được hỏi về sự hỗn loạn giao thông gây ra bởi những phương tiện "thích đi đường tắt".
Đặc biệt, tình trạng này càng nghiêm trọng hơn từ khi có thêm một điểm mở ngay cạnh ngã ba Kim Đồng - Giải Phóng (điểm mở này nhằm phục vụ cho các phương án phân luồng khi thi công Hầm chui nút giao vành đai 2,5 với đường Giải Phóng).
Theo quan sát của PV, chỉ cần vắng bóng lực lượng chức năng, hàng loạt xe máy đi thành từng tốp chen chúc tại điểm mở này, tìm cách đi ngược chiều về phố Định Công. Tới khi thấy CSGT liền lập tức quay đầu bỏ chạy, càng gây thêm nguy cơ mất ATGT và ùn tắc nghiêm trọng trong các khung giờ cao điểm.
Cho rằng đây là tình trạng nhức nhối, đa phần xuất phát từ việc không có ý thức chấp hành luật của người dân, Thiếu tá Trịnh Việt Cường, cán bộ Đội CSGT đường bộ số 14, phòng CSGT Công an TP Hà Nội nhận định: "Nguyên nhân chính là do người dân không muốn đi thêm 1 đoạn để quay đầu mà chỉ muốn đi tắt, đi nhanh, được việc cho mình nhưng gây ra rất nhiều nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác. Và đương nhiên việc này gây ùn tắc rất nghiêm trọng cho khu vực này".
"Tại em vội quá anh ạ."
"Thôi chị người nhà, chị hứa lần sau không đi ngược nữa, chị đi tí cho tiện."
"Đỡ phải đi xa, tôi biết sai, sau tôi rút kinh nghiệm."
Đó là những câu trả lời của người vi phạm khi bị lực lượng chức năng xử lý. Rõ ràng không thể dùng bất cứ lý do nào để bao biện cho hành vi vi phạm luật giao thông, vì "nhanh vài giây có thể chậm cả đời".
Để giảm thiểu tình trạng này, Thiếu tá Trịnh Việt Cường, cán bộ Đội CSGT đường bộ số 14 cho biết: "Đội 14 sẽ tiếp tục thường xuyên tuần tra, ứng trực để xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm, đi ngược chiều tại Ngã 3 Kim Đồng - Giải Phóng.
Đồng thời chúng tôi cũng sẽ phối hợp với công an phường ra quân thường xuyên để tăng cường lực lượng phân luồng xử lý, điều tiết, đảm bảo cho giao thông được thông suốt. Rất mong người dân nâng cao ý thức chấp hành luật ATGT, đồng thời tuyên truyền rộng rãi cho những người khác để không vi phạm, không tạo thêm áp lực giao thông cho khu vực này".
Sở Xây dựng Hà Nội đang lấy ý kiến các sở, ngành và đơn vị liên quan góp ý cho dự thảo Nghị quyết về chuyển đổi phương tiện xanh và phát triển hệ thống trạm sạc trên địa bàn thành phố.
Bê bối trại hè Làng Háo hức gần đây khiến nhiều người đặt câu hỏi: Điều gì cần thiết và phù hợp cho những đứa trẻ mùa hè? Một câu trả lời, đó là: “Hãy đi đâu đó với con mình!”
Dưới bóng mát của một đoạn phố Kim Mã dưới, vài chiếc xe đạp bán rong chổi lông gà được dựng trên hè, phía sau thấp thoáng hình ảnh người bán hàng ngồi nghỉ mệt.
Đề án hạn chế xe máy cũng đã được nêu ra rất nhiều lần trước đó, và là xu thế chung của các đô thị trên thế giới. Vấn đề ở chỗ Hà Nội xác định bước đi và cách thức thế nào để đạt mục tiêu này?
Hà Nội đang bước vào một cuộc chuyển mình lớn: từ 1/7/2026, xe máy chạy xăng sẽ bị cấm lưu thông trong khu vực vành đai 1. Một quyết định mạnh tay vì môi trường, nhưng khiến hàng trăm nghìn người đặc biệt là lao động tự do, loay hoay với câu hỏi: “Nếu chúng tôi không đủ tiền mua xe điện thì sao?”.
Từ ngày 1/7/2025, người Hà Nội có thể thực hiện thủ tục đăng ký xe ngay tại Công an xã, phường. Việc phân cấp này nhằm tạo thuận lợi cho nhân dân, giảm tải và đẩy mạnh cải cách hành chính. Nhưng sau hơn 2 tuần triển khai, liệu chủ trương mới đã thực sự mang lại tiện ích như kỳ vọng?
Thao trường Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đang sục sôi nhiệt huyết của người lính. Các lực lượng dốc sức vào giai đoạn cao điểm luyện tập, chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025).