ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội đến và yêu: Nhộn nhịp chợ hoa Quảng Bá 

Anh Tuấn - Anh Thư
Không quá xô bồ, ồn ào như những phiên chợ thường thấy, chợ hoa Quảng Bá khoác trên mình nét nhẹ nhàng, sang trọng như chính sản phẩm của phiên chợ này. Không hề phóng đại khi nói rằng Quảng Bá là một trong những chợ hoa đêm lớn nhất ở Hà Nội không thể bỏ qua…
Nét đẹp của khu chợ hoa đêm không chỉ nhờ có những sắc hoa tươi mà còn là nét văn hóa, lối sống đẹp đẽ của người Việt

2 giờ sáng, khi cả thành phố còn đang say ngủ, chợ hoa Quảng Bá lại nhộn nhịp, ngập tràn trong sắc hoa cùng tiếng họp chợ rôm rả.

PV: Ở đây mọi người thường mua loại hoa gì chị?

Người bán hàng: Hoa cẩm chướng, mà mọi người là hoa phăng

PV: Những màu hoa nào mọi người hay chọn mua?

Người bán hàng: Màu đỏ, màu vàng, màu tím, những hoa này thường được mọi người chọn để trang trí tiệc cưới.

Sau khi trò chuyện với một vài người bán, tôi được biết rằng chợ bắt đầu họp từ khoảng 7h tối hôm trước và kết thúc vào 7h sáng hôm sau, thời gian nhộn nhịp nhất là khoảng từ 1 – 3 giờ sáng. 

Khách vãng lai thường xuất hiện vào khoảng trước 12h, sau nửa đêm thì chủ yếu là khách mua buôn. Những người này sẽ mua hoa từ đại lý ở chợ và đem về cửa hàng hoặc rong ruổi khắp phố phường bằng xe hoa, gánh hoa. 

Không quá xô bồ, ồn ào như những phiên chợ thường thấy, chợ hoa Quảng Bá khoác trên mình nét nhẹ nhàng, sang trọng như chính sản phẩm của phiên chợ này. 

Nét đẹp của khu chợ hoa đêm không chỉ nhờ có những sắc hoa tươi mà còn là nét văn hóa, lối sống đẹp đẽ của người Việt. Hoa từ Đà Lạt, Mộc Châu, Trung Quốc được chở đến bằng xe ô tô. Hoa từ Nhật Tân, Tây Tựu, Mê Linh được sắp trên những chiếc xe máy. Từ Quảng An, hoa sẽ đi khắp Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc vào sáng hôm sau. 

Đi chậm rãi giữa không khí nhộn nhịp của buổi chợ mới gặp những giọt mồ hôi của người bán hàng long lanh trong ánh điện. Vất vả là vậy, song những vị khách dừng chân mua hay ngắm hoa cũng đều nhận được một nụ cười cảm ơn từ người bán hoa:

“Nói chung là đến với chợ hoa thì mình sẽ cảm thấy được thoải mái sống cùng với thiên nhiên. Ở đây có rất nhiều hoa để cho mình chọn, mình có thể mang về để cắm ở nhà hay ở cơ quan”.

Trời hửng sáng, những chiếc xe hoa bắt đầu cuộc hành trình lan tỏa khắp các con đường, ngõ phố ở Hà Nội với những bó hoa tươi thắm, sặc sỡ. Đó cũng là lúc chợ Hoa Quảng Bá kết thúc phiên họp chợ đêm để lại chuẩn bị cho phiên chợ đầy màu sắc của tấp nập của ngày mới. 

Ảnh: Quang Hùng/Kênh VOVGT

Cẩm nang du khách

Muốn tìm đến chợ hoa Quảng Bá, chỉ cần đi hết đường Thanh Niên, rẽ lên con phố Yên Phụ nhỏ rồi thẳng đường Âu Cơ là tới. 
Chợ hoa Quảng Bá mở cửa 24/24h hàng ngày, tuy nhiên phải đến khung giờ từ 22h00 cho đến 7h sáng, nơi đây mới thực sự là lúc mà chợ hoa hoạt động sôi động nhất.  

Nếu muốn hòa mình vào không khí mua bán ồn ào, nhộn nhịp của chợ thì nên đến đây từ khoảng 3h, 4h sáng vì đó là thời điểm đông vui, tấp nập nhất. Còn nếu ngại trời tối, vẫn có thể đến đây lúc 6h sáng, khi đó chợ vẫn chưa tàn.

Chợ hoa Quảng Bá là chợ đầu mối bán buôn, bán lẻ hoa tươi lớn nhất Miền Bắc nên giá cả hết sức phải chăng, hợp lý đối với những người mua hoa tươi với số lượng lớn.

Và trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thì cũng không nên chủ quan và lơ là trong công tác phòng chống dịch; hãy nhớ đeo khẩu trang khi ra đường, rửa tay thường xuyên,và hạn chế tụ tập nơi đông người.
 

Bình luận

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn