ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội đến và yêu: Chuyện về chiếc 'tủ lưu giữ' tài sản thất lạc ở bến xe 

Anh Tuấn - Anh Thư
10 năm qua, hệ thống camera an ninh và nhóm nhân viên bến xe, tài xế và cả hành khách, mỗi khi phát hiện hành lý, tài sản bị bỏ quên tại bến, hoặc trên các tuyến xe, đều đưa về tủ lưu giữ tại bến xe Nước Ngầm...
Chiếc tủ lưu giữ đồ hành khách bỏ quên tại bến xe Nước Ngầm
Chiếc tủ lưu giữ đồ hành khách bỏ quên tại bến xe Nước Ngầm (Ảnh: Nhịp sống Việt)

PV VOV Giao thông có mặt tại Bến xe Nước Ngầm nơi có một chiếc tủ kính với dòng chữ "Nơi trưng bày hành lý, tài sản của khách để quên", được đặt tại vị trí dễ nhìn thấy nhất tại đây. Một chiếc tủ kính thật đặc biệt nơi lưu trữ những món đồ, tài sản hành khách đánh rơi, được đặt tại bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) hơn 10 năm qua.

Trong tủ có rất nhiều thứ từ vật nhỏ như chìa khóa, kính, đến những món đồ đắt tiền như đồng hồ, điện thoại…thậm chí cả một tập tiền nữa. Rồi còn chứng minh thư, hộ chiếu, sổ hộ khẩu nữa này, những thứ phải nói là vô cùng quan trọng mà nếu bị mất thì đi làm lại sẽ rất mất thời gian.

Theo ban quản lý cho biết thì khi nhận lại hành lý, nhiều người vui mừng và tỏ ra bất ngờ, không nghĩ rằng, một món đồ bị thất lạc từ lâu mà vẫn có thể tìm lại được. 

"Đồ thì nhỏ thôi, nhưng nhận lại thì rất vui mong mô hình này được nhân rộng hơn nhất là ở các bến xe".

"Một việc làm ý nghĩa, nó giúp cho khách hàng có thể nhận lại được đồ của mình mà sẽ cảm thấy yên tâm khi đi xe".

10 năm qua, hệ thống camera an ninh và nhóm nhân viên bến xe, tài xế và cả hành khách, mỗi khi phát hiện hành lý, tài sản bị bỏ quên tại bến, hoặc trên các tuyến xe, đều đưa về tủ lưu giữ. 

Bên trong có rất nhiều vật dụng như máy ảnh, điện thoại, Ipad, túi xách, hộ chiếu..
Bên trong có rất nhiều vật dụng như máy ảnh, điện thoại, Ipad, túi xách, hộ chiếu.. (Ảnh: Nhịp sống Việt)

Mỗi khi nhận một món đồ thất lạc, trước tiên ban quản lý bến xe sẽ thông báo trên loa phát thanh để tìm kiếm hành khách. Nếu không có ai đến nhận, họ trưng bày đồ vật trong tủ kính với hy vọng hành khách lần sau quay lại bến hoặc người nhà, bạn bè của họ, sẽ nhận ra món đồ để trả về cho người làm mất.

Anh Trịnh Hoài Lam, đội trưởng đội bảo vệ tại BXNN chia sẻ thêm về chiếc tủ đặc biệt này: "Sau khi nhân viên hoặc khách hàng nhặt được đồ có báo về cho ban quản lý thì ban quản lý bến xe quyết định trưng bày đồ bỏ quên đó trong một chiếc tủ để hành khách khi quay lại bến xe Nước Ngầm có thể nhận lại".

Những món đồ "nhuốm màu thời gian" với những loại tài sản khác nhau, nếu quá thời hạn, ban quản lý bến xe sẽ trao tặng chúng cho những tổ chức xã hội hay hội từ thiện để những món đồ đó vẫn có ích, không trở thành phế liệu.

Có thể thấy trong sự hối hả của nhịp sống đô thị cùng với sự thực dụng của xã hội, một chiếc tủ kính nhỏ đang giúp lan tỏa những hành động tử tế, để thấy rằng Hà Nội không chỉ níu chân du khách bằng các sự kiện văn hóa, những danh lam thắng cảnh hữu tình mà Hà Nội luôn đáng yêu ngay từ những điều như vậy.

Hãy luôn có một chiếc tủ đặc biệt như vậy trong mỗi chúng ta.
 

Bình luận

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn