Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đường tin 91: Đừng để hàng triệu mô tô, xe máy ngoài vòng bảo hiểm

Phóng viên - 01/02/2021 | 21:57 (GTM + 7)

Để cải thiện tỉ lệ bồi thường bảo hiểm thì cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm thôi là chưa đủ mà cần giải quyết đồng bộ nhiều vấn đề liên quan. Việc nâng cao mức bồi thường và bổ sung chi trả hỗ trợ nhân đạo cũng là những cải cách rất đán

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Hiện nay, tỷ lệ bồi thường bảo hiểm xe cơ giới đối với xe máy tại VN chỉ đạt khoảng 6%, trong khi tỷ lệ này tại các nước phát triển vào khoảng 76%. Đáng chú ý, Việt Nam có hơn 61 triệu mô tô xe máy đang tham gia giao thông, gấp hơn 13 lần số ô tô, trong bối cảnh số vụ TNGT liên quan đến nhóm phương tiện này đang chiếm khoảng 70% tổng số vụ TNGT mỗi năm.

# Để hỗ trợ người lao động, thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai, bão lũ, chương trình “Mang Tết về nhà” của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản TP.HCM đã tặng hơn 1.100 vé máy bay với 6 chuyến Sài Gòn – Hà Nội, 4 chuyến Sài Gòn – Đà Nẵng; hơn 1.800 vé ô tô từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về các tỉnh miền Trung và miền Bắc. 

# Liên quan đến thông tin về tình hình Covid-19, sau khi phát hiện 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh vào ngày 27/1, Sở Y tế Hà Nội đã rà soát hơn 12.000 người dân trên địa bàn đi qua vùng dịch của hai tỉnh này trong thời gian có khả năng lây nhiễm; đồng thời kích hoạt toàn bộ các đoàn kiểm tra phòng chống dịch Covid-19.

# Hôm nay (1/2), Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho Vắc xin AstraZeneca. Đây là vắc xin COVID-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Trong quý 1 này, 50.000 liều vắc xin đầu tiên sẽ về đến Việt Nam và sẽ có 30 triệu liều vắc xin được cung cấp cho VN trong 6 tháng đầu năm nay.

# Không phải là một kỳ nghỉ Tết kéo dài như năm 2020, nhưng đầu tháng 2 năm 2021, học sinh, sinh viên một số địa phương trên cả nước lại bước vào một kỳ nghỉ Tết sớm trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tính đến ngày hôm nay, 01/02, đã có 16 tỉnh, thành trên cả nước thông báo cho học sinh nghỉ học sau khi có học sinh liên quan đến các bệnh nhân dương tính với Covid-19.  Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/01 đến nay là 270 ca.

Tags:
Hà Nội: Thiếu lối rẽ vào đường Trần Cung, nhiều xe máy quay đầu trái phép

Hà Nội: Thiếu lối rẽ vào đường Trần Cung, nhiều xe máy quay đầu trái phép

Đường Phạm Văn Đồng (thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sau khi được mở rộng 12 làn xe đã có diện mạo khác hẳn. Tuy vậy, trên tuyến đường này vẫn còn một số bất cập mà người tham gia giao thông cần lưu ý.

Nút Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Tuân cần điều chỉnh lại

Nút Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Tuân cần điều chỉnh lại

Hôm qua (05/10) ngay sau khi Hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 được thông xe đã xảy ra tình trạng ùn tắc trong khung giờ cao điểm sáng và chiều tại đoạn cuối hầm chui theo hướng từ Tố Hữu đi Lê Văn Lương.

Ừ thì cao tốc...

Ừ thì cao tốc...

Đường Vành đai 3 trên cao, ngay cả khi được thiết kế theo tiêu chuẩn cao tốc đô thị thì cũng phải đảm bảo chức năng giao thông đô thị rất cao, tốc độ 80km/h và được kiểm soát nghiêm ngặt nguyên tắc kết nối liên hệ mạng lưới đường.

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ 'điểm nóng' ùn tắc

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ "điểm nóng" ùn tắc

Sáng nay (5/10), hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 (Q. Thanh Xuân, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã chính thức thông xe.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Sau sự cố đứt cáp dự ứng lực ngầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, Lãnh đạo UBND TP.HCM giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố và báo cáo trong thời gian sớm nhất.

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Việc thu phí không dừng trên cao tốc đã được thực hiện hơn 2 tháng, hơn 3,9 triệu phương tiện đã dán thẻ thu phí không dừng (đạt trên 85%). Tuy vậy, việc nghiên cứu chuyển sang giai đoạn 2 – cho phép trả sau, giai đoạn 3- bỏ barie vẫn chưa được thực hiện như cam kết của Bộ GTVT đưa ra trước đó.

Nhiều ô tô tông liên hoàn trên cầu Sài Gòn

Nhiều ô tô tông liên hoàn trên cầu Sài Gòn

Vừa lên cầu Sài Gòn, nhiều xe ô tô đã tông liên hoàn nhau khiến các phương tiện hư hỏng, giao thông kẹt cứng vào giờ cao điểm sáng.