Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đường sắt Hà Nội tăng cường 25 đoàn tàu phục vụ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Lê Tùng - 10/08/2023 | 15:13 (GTM + 7)

Trong khuôn khổ kế hoạch phục vụ người dân trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội (HARACO) đã thực hiện biện pháp tăng cường 25 đoàn tàu từ ngày 31/8 đến 4/9/2023.

26-1618

Cụ thể, trên tuyến Hà Nội - Đồng Hới, HARACO đã điều thêm các tàu QB1/QB2 để đáp ứng nhu cầu đi lại. Tại tuyến Hà Nội - Vinh, các tàu SE35/SE36 và NA3 sẽ được vận hành thêm. Tuyến Hà Nội - Lào Cai cũng được bổ sung với tàu SP1/SP2. Trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng, hành khách sẽ có thêm tùy chọn với tàu LP9/LP10 và HP3/HP4.

Trong thời điểm hiện tại, hơn 50.000 vé tàu đã được phát hành trong giai đoạn cao điểm và HARACO sẽ tiếp tục gia tăng cường thêm vé tàu cho các tuyến: Hà Nội - Thanh Hóa, Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Đồng Hới, Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Lào Cai và chiều ngược lại.

Bên cạnh đó, đơn vị vẫn duy trì chính sách giảm giá vé cho những đối tượng chính sách xã hội như người cao tuổi, học sinh và sinh viên. Ngoài ra, hành khách mua vé khứ hồi lượt về cũng được hưởng mức giảm giá 5% trên giá vé.

Dự kiến trong năm nay, HARACO sẽ phục vụ hơn 85.000 lượt khách sử dụng dịch vụ tàu trên các tuyến mà công ty quản lý, đây tăng 12% so với cùng giai đoạn năm 2022. Để đảm bảo ứng phó với mọi tình huống, đơn vị đã sẵn sàng chuẩn bị toa xe cũng như theo dõi sát sao số lượng vé được bán để có kế hoạch triển khai thêm các đoàn tàu theo nhu cầu của từng tuyến và từng ngày.

Ý kiến của bạn
Cổng trường học: Nhiều học sinh, sinh viên vi phạm ATGT

Cổng trường học: Nhiều học sinh, sinh viên vi phạm ATGT

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho học sinh đến trường, CSGT TP. Hà Nội đã liên tục kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Né đống rác bên đường, người phụ nữ bị ô tô cán tử vong

Né đống rác bên đường, người phụ nữ bị ô tô cán tử vong

Phát hiện đống rác bên đường, người phụ nữ phanh xe máy qua trái để tránh thì không may xảy ra tai nạn khiến nạn nhân bị xe ô tô cán tử vong.

Thiết kế 'chung cư mini' sao cho an toàn?

Thiết kế "chung cư mini" sao cho an toàn?

Nhu cầu về nhà ở của những người có thu nhập thấp là rất lớn, trong khi nguồn cung về nhà ở giá rẻ còn rất hạn chế. Sự tồn tại của các “chung cư mini” phản ánh cung- cầu của thị trường. Vấn đề đặt ra là việc thiết kế, quy hoạch và quản lý các chung cư mini này sao cho an toàn.

Lỗi tại 'chung cư mini'...?

Lỗi tại "chung cư mini"...?

Mỗi khi có một thảm hoạ nào đó xảy ra, dư luận, truyền thông… sẽ lục tìm đủ mọi ngóc ngách, với bất kỳ lý do nào nghe có vẻ “hợp lý” để đổ lỗi. Và sau thảm họa khiến 56 người chết vừa rồi, tất cả tội lỗi sẽ thuộc về "chung cư mini"…

Trước 2030 sẽ đầu tư cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Trước 2030 sẽ đầu tư cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, sẽ sớm phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đường Cao tốc Dầu Giây (Đồng Nai) - Liên Khương (Lâm Đồng) và đầu tư trước năm 2030.

Khai mạc triển lãm Công đoàn TP.HCM và Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

Khai mạc triển lãm Công đoàn TP.HCM và Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

Sáng 19/9, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề: “Công đoàn TP.HCM – Niềm tin của người lao động” và ra mắt "Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh".

Hà Nội: Thiết kế nhánh chuyển tiếp từ Vành đai 2 trên cao xuống đường Nguyễn Trãi để giảm ùn tắc

Hà Nội: Thiết kế nhánh chuyển tiếp từ Vành đai 2 trên cao xuống đường Nguyễn Trãi để giảm ùn tắc

Chuyên gia giao thông cho rằng việc nghiên cứu một nhánh kết nối từ Vành đai 2 trên cao để vào đường Nguyễn Trãi đi về hướng Hà Đông là cần thiết; bởi lượng phương tiện rẽ trái rất lớn, trong khi hiện toàn bộ các phương tiện rẽ trái đều di chuyển qua nút giao trên mặt đất.

// //