Chồng ôm thi thể vợ gào khóc sau va chạm trên đường Nguyễn Duy Trinh
Chứng kiến hình ảnh người chồng nằm bên đường ôm thi thể vợ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Theo Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội, hành khách mua vé cá nhân sẽ được giảm giá vé khi mua trước nhiều ngày đi tàu đối với vé mua có cự ly vận chuyển từ 900km trở lên.
Cụ thể, khách mua vé trước ngày đi tàu từ 5-9 ngày được giảm 5% giá vé; trước 10-19 ngày được giảm 10%; trước 20-39 ngày được giảm 20%; trước 40 ngày trở lên được giảm 30%. Chính sách giảm giá này không áp dụng với loại chỗ giường nằm khoang 4 giường, 2 giường tàu SE1.
Ngoài ra, đường sắt cũng quy định mức phí đổi, trả vé đối với các vé giảm giá như: Vé giảm 5%, 10% - mức phí và thời gian đổi trả theo quy định hiện hành; vé giảm 20%, 30% - mức phí tương đương mức giảm và phải đổi, trả trước giờ tàu chạy 72h.
Riêng với hành khách tập thể, các mức giảm giá vé được áp dụng theo số lượng khách trong đoàn và thời gian mua vé trước ngày đi tàu trên nguyên tắc càng mua sớm, đoàn càng đông càng được giảm giá vé.
Đoàn khách từ 5-10 người mua trước từ 1-4 ngày được giảm 2% giá vé; trước từ 5-19 ngày được giảm 4%; trước 20 ngày trở lên được giảm 6%. Với đoàn khách từ 11-40 người các mức giảm tương ứng là 4%, 6% và 8%.
Tương tự, đoàn từ 41-70 người, các mức giảm tương ứng là 6%, 8% và 10%; Đoàn từ 71-100 người, các mức giảm là 8%, 10% và 12%. Đoàn từ 101 người trở lên, các mức giảm 10%, 12% và 14%.
Đặc biệt, đối với đoàn khách tập thể của các Công ty du lịch có hướng dẫn viên đi cùng, giá vé bán cho hướng dẫn viên chỉ tính bằng 10% giá vé loại chỗ ngồi hoặc giường nằm khoang 6. Trong đó, đoàn khách từ 11-50 người giảm giá vé đối với 1 hướng dẫn viên; đoàn từ 51-100 người, giảm giá vé đối với 2 hướng dẫn viên và đoàn từ 101 người trở lên giảm giá vé đối với 3 hướng dẫn viên.
Chứng kiến hình ảnh người chồng nằm bên đường ôm thi thể vợ khiến nhiều người không khỏi xót xa.
Sáng nay (10/12), Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật có liên quan đến an ninh, trật tự, trong đó, quy định xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách được loại trừ áp dụng quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em.
Khoảng 13h15 chiều nay, ngày 10/12/2025, tại số 168 phố Lò Đúc đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại dãy ki-ốt bán hàng hóa.
Chỉ còn vài ngày nữa, Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành (Đồng Nai) sẽ đón chuyến bay kỹ thuật đầu tiên. Những ngày này, đại công trường 5.000ha đang thực sự là một "chảo lửa", không chỉ bởi cái nắng gay gắt của vùng đất đỏ Đồng Nai, mà còn bởi sức nóng từ áp lực tiến độ.
Sáng 10/12/2025, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đồng loạt triển khai lực lượng tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến biển số phương tiện, sử dụng điện thoại khi lái xe, xe “tự chế” và chở hàng hóa cồng kềnh.
Ghi nhận thực tế ngày 9/12 tại một số tuyến phố trên địa bàn phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm và Ba Đình, những nơi vốn được xem là điểm nóng về vi phạm trật tự đô thị, nay đã ghi nhận những chuyển biến đáng kể.
Trong ngày 09/12/2025, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an cấp xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã phát hiện, xử lý 221 trường hợp vi phạm (gồm 180 học sinh, 41 phụ huynh), phạt tiền ước tính 191,625 triệu đồng, tạm giữ 78 phương tiện.