Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đừng gây phiền toái khi đỗ xe

Phóng viên - 09/06/2020 | 14:59 (GTM + 7)

Từ việc thiếu điểm đỗ trầm trọng, nên nhiều chủ phương tiện hoặc vô tình chung đã gây cản trở giao thông khi tùy tiện đỗ xe một cách tràn lan trên vìa hè, dưới lòng đường... Chính sự thiếu ý thức trong việc đỗ xe kiểu này đã gây phiền toái không nhỏ đối v

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Thời gian gần đây, Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ chủ xe ôtô đỗ xe trước cửa nhà dân bị xịt sơn, vẽ bậy, đập kính, bẻ gương xe… với mục đích… “dằn mặt”, khiến dư luận dậy sóng. Không ít người bày tỏ sự lo ngại, thậm chí ám ánh bởi cách hành xử “rất gắt” từ phía người dân. 

Nếu xét về luật, thì tại những nơi không có biển cấm dừng đỗ xe và không cản trở lối ra vào, mọi phương tiện đều có quyền dừng đỗ. Tuy nhiên ở Hà Nội, để tìm được chỗ đỗ xe đã là khó, tìm được chỗ đỗ mà không gây cản trở đến các hoạt động đi lại, kinh doanh của người dân lại càng khó hơn.

Từ việc thiếu điểm đỗ trầm trọng, nên nhiều chủ phương tiện hoặc vô tình, hoặc cố ý đã gây cản trở giao thông khi tùy tiện đỗ xe một cách tràn lan trên vìa hè, dưới lòng đường, trước cửa nhà dân, thậm chí là che hết lối đi lại của cả tổ dân phố. 

Chính sự thiếu ý thức trong việc đỗ xe kiểu tùy tiện đã gây phiền toái không nhỏ đối với nhiều hộ gia đình và là cơn cớ bùng phát cho những phản ứng tiêu cực.

Trong nhiều trường hợp, người lái xe không chỉ bị lực lượng chức năng cẩu xe, xử phạt nặng, mà còn nhận hậu quả ê chề khi bị người dân bức xúc, phẫn nộ dẫn đến phá hủy tài sản. Và dĩ nhiên, mọi đỉnh điểm của sự quá khích đều bị pháp luật trừng trị. 

Vậy nên, thay vì nạt nộ, bức xúc, phá hoại tài tản, thì bạn hãy thật bình tĩnh để xem xét mọi việc cho thấu đáo; hành xử với người đã gây phiền toái cho bạn một cách chừng mực và với tinh thần thượng tôn pháp luật. 

Ví như, nếu thấy sự xuất hiện của chiếc xe đó gây cản trở đến hoạt động đi lại, kinh doanh của bạn, thì hãy bốc máy gọi điện cho CSGT, cảnh sát trật tự, Thanh tra giao thông, hoặc công an nơi gần nhất đến xử lý. 

Đối với chủ phương tiện, khi đã lỡ đỗ xe một cách “vô duyên” thì nên để lại số điện thoại liên lạc, hoặc ghi lại vài lời xin lỗi ra giấy, đặt ở vị trí dễ quan sát trong xe, thì có lẽ mọi chuyện sẽ chẳng đến mức… tệ hại. 

Điều cuối cùng, trong mọi tình huống dừng đỗ, thì bạn cũng đừng đỗ xe tới mức cẩu thả để gây phiền toái cho người khác, bạn nhé!

--

Để theo dõi đầy đủ nội dung chuyên mục Nhật ký đô thị ngày 8/6, mời các bạn lắng nghe tại đây:

 

Tags:
Khắc phục lỗi dán chồng thẻ ETC trước ngày 20/8

Khắc phục lỗi dán chồng thẻ ETC trước ngày 20/8

Bộ GTVT yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ gồm CTCP Giao thông số VDTC, Công ty TNHH thu phí tự động VETC khắc phục lỗi dán 2 thẻ thu phí không dừng trên cùng 1 xe trước ngày 20/8.

Tuổi trẻ VOV bản lĩnh, đổi mới, bứt phá

Tuổi trẻ VOV bản lĩnh, đổi mới, bứt phá

Với khẩu hiệu "Bản lĩnh - Đổi mới - Bứt phá – Vững vàng – Sáng tạo - Tiên phong", dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng bộ Đài Tiếng nói Việt Nam, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, tuổi trẻ VOV quyết tâm thực hiện thành công những định hướng, chỉ tiêu đã được đề ra.

2 tuần thu phí không dừng: Cần giải quyết rốt ráo các bất cập

2 tuần thu phí không dừng: Cần giải quyết rốt ráo các bất cập

Sự chậm trễ từ khâu chuẩn bị, dẫn đến phải cấp tập vận hành, khiến nảy sinh nhiều vấn đề, từ thiếu tiêu chuẩn của hệ thống thẻ, thiết bị đọc, đến tình trạng dán chồng thẻ,... trong khi những cất cập này đã được chỉ ra từ trước.

Vẫn thiếu cục bộ một số đầu sách giáo khoa theo chương trình mới

Vẫn thiếu cục bộ một số đầu sách giáo khoa theo chương trình mới

Đến thời điểm này, tại nhiều địa phương, nguồn cung sách giáo khoa khối 3, 7 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã được cung ứng khá đầy đủ. Nhưng đối với khối 10, năm đầu tiên triển khai theo chương trình giáo dục mới vẫn còn tình trạng thiếu cục bộ đối với một số đầu sách.

Lập trạm y tế trên cao tốc: Sẽ khả thi nếu linh hoạt cách làm

Lập trạm y tế trên cao tốc: Sẽ khả thi nếu linh hoạt cách làm

Bộ GTVT vừa bày tỏ đồng thuận trước đề xuất của cử tri TP.HCM về việc đặt thêm trạm y tế trên các tuyến cao tốc để kịp thời cấp cứu TNGT và cho biết việc này thuộc thẩm quyền Bộ Y tế.

An toàn cho bác sĩ

An toàn cho bác sĩ

Mỗi khi xảy ra một vụ bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung, dư luận lại bày tỏ sự phẫn nộ mạnh mẽ, rồi một loạt các đề xuất cực đoan được đưa ra. Song, mọi việc không có gì thay đổi. Đã đến lúc cần tiếp cận câu chuyện an toàn cho bác sĩ theo một cách thức thực tế hơn.

Lật thuyền trên sông Chảy, 2 người thiệt mạng, 3 người mất tích

Lật thuyền trên sông Chảy, 2 người thiệt mạng, 3 người mất tích

Theo báo cáo từ Cục CSGT, 5 người (cùng trú tại xã Bản Mế - huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai) dùng thuyền đi qua sông Chảy sang thăm người thân tại thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương thì không may bị lật thuyền, rơi xuống sông.