Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Dự kiến ngày 15/4, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vận hành thử

Lê Tùng - 14/04/2022 | 19:50 (GTM + 7)

Để đảm bảo Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận được khánh thành và lưu thông vào ngày 30/4 tới đây, doanh nghiệp dự án đang khẩn trương tập trung đẩy nhanh tiến độ thị công hoàn thành các công đoạn còn lại.

Sau hơn 3 năm tiếp nhận vai trò cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với Dự án trên, UBND tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với doanh nghiệp dự án và các đơn vị có liên quan từng bước tháo gỡ các khó khăn, triển khai thi công đảm bảo tiến độ.

Dự kiến đến ngày 15/4, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ kết nối và vận hành thử

Dự kiến đến ngày 15/4, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ kết nối và vận hành thử

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Tiền Giang, lũy kế khối lượng thi công công trình dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đến nay khoảng 8.135 tỷ đồng (đạt 97,5%). Cụ thể, hạng mục nền mặt đường tuyến chính và 46 cầu trên tuyến chính, tuyến nhanh và cầu thuộc các nút giao liên thông đã hoàn thành. Riêng 7 cầu vượt đã hoàn thành 5, còn lại 2 cầu vượt kênh Chính Thắng và cầu đi bộ Bà Bống vẫn đang phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/4.

Ngoài ra, các hạng mục thoát nước, an toàn giao thông trên tuyến chính, đèn chiếu sáng, hệ thống giao thông thông minh (ITS) cũng đã hoàn thành, hiện đang chờ hệ thống cáp quang hoàn thành để tiến hành kết nối. Dự kiến đến ngày 15/4, công trình sẽ kết nối và vận hành thử.

Hiện trạm thu phí đã cơ bản kết nối xong với mặt đường, đang triển khai lắp dựng giá long môn, thi công đảo phân làn, thi công hoàn thiện nhà điều hành tại các trạm thu phí. Trong đó, trạm thu phí Cai Lậy, Cái Bè và An Thái Trung đã hoàn thành phần xây dựng trạm và nhà điều hành và đang chờ triển khai công tác hoàn thiện, đấu nối hệ thống cáp quang.

Đối với trạm thu phí bổ sung tại Km 51+940 trên tuyến chính, hiện doanh nghiệp dự án đã hoàn thành hạng mục mặt đường, các hạng mục giá long môn, mái che, cabin sẽ hoàn thành trước ngày 29/4 và hoàn tất toàn bộ trạm thu phí trước ngày 30/6.

Theo Ban Quản lý dự án, hiện Bộ GTVT đã có văn bản thống nhất vị trí đặt trạm thu phí hoàn vốn cho dự án và doanh nghiệp dự án đang khẩn trương tổ chức thi công. Dự kiến sẽ khánh thành và đưa vào sử dụng dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ngày 30/4.

Để làm được điều đó, trong thời gian tới, Ban Quản lý dự san sẽ tiếp tục phối hợp cùng các sở, ngành tỉnh và doanh nghiệp dự án đôn đúc, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thi công. Cùng đó, thực hiện các giải pháp nhằm sớm thi công hoàn thành trạm thu phí tạm trên tuyến chính tại Km51+940 và trạm thu phí các nút giao Cai Lậy, Cái Bè và nhánh N1, N2 nút giao An Thái Trung để đảm bảo khánh thành và lưu thông thông suốt trên toàn tuyến vào ngày 30/4.

Ngoài ra, Ban Quản lý dự án còn phối hợp, đôn đốc doanh nghiệp dự án khẩn trương thực hiện giải ngân nguồn vốn tín dụng của Dự án để tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ thi công công trình. Đơn vị sẽ tham mưu, báo cáo UBND tỉnh Tiền Giang kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh để Dự án triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; định kỳ phối hợp tổ chức kiểm tra tình hình chất lượng và công tác quản lý chất lượng công trình của Dự án.

Ý kiến của bạn
TP.HCM đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng giao thông ra sao?

TP.HCM đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng giao thông ra sao?

Sau khi Nghị quyết 98 của Quốc Hội chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/8 vừa qua, T.PHCM đã tăng tốc việc nghiên cứu, đề xuất, triển khai nhiều dự án hạ tầng giao thông quan trọng để có thể thúc đẩy nhanh hơn việc hoàn thiện hạ tầng cho thành phố.

Giá dầu đảo chiều giảm mạnh, kim loại đón nhận lực mua tích cực

Giá dầu đảo chiều giảm mạnh, kim loại đón nhận lực mua tích cực

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa hôm qua 28/9, sắc đỏ trở lại và chiếm ưu thế trên bảng giá hàng hoá nguyên liệu thế giới, kéo chỉ số MXV-Index giảm 1,37% xuống 2.256 điểm.

Nhiều doanh nghiệp ngoại sắp tới Việt Nam dự sự kiện lớn về công nghệ

Nhiều doanh nghiệp ngoại sắp tới Việt Nam dự sự kiện lớn về công nghệ

Lần đầu tiên ngành hải quan Việt Nam đăng cai tổ chức một sự kiện toàn cầu có quy mô lớn của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) vào tháng 10 tới tại Hà Nội, tập trung vào xu hướng phát triển công nghệ và các giải pháp quản lý hải quan hỗ trợ bởi công nghệ.

Nữ phượt thủ gặp TNGT tìm lại cuộc đời sau ca phẫu thuật tạo hình niệu đạo

Nữ phượt thủ gặp TNGT tìm lại cuộc đời sau ca phẫu thuật tạo hình niệu đạo

Nữ phượt thủ bị tai nạn giao thông bị đứt niệu đạo và tổn thương nặng vùng khung chậu. Cuộc sống cô gái rơi vào bế tắc khi có nguy cơ phải đeo túi dẫn lưu nước tiểu suốt đời.

Nhanh chóng xử lý các công trình chưa được nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động

Nhanh chóng xử lý các công trình chưa được nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động

Thực hiện Kế hoạch số 151 về việc khắc phục tồn tại, xử lý vi phạm các công trình chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động, thời gian qua, Công an Q. Hai Bà Trưng đã chủ động rà soát, yêu cầu các cơ sở nhanh chóng khắc phục và xử lý các vi phạm về an toàn PCCC.

Giáo viên hoá chị Hằng, Thỏ Ngọc mang niềm vui đến cho học sinh

Giáo viên hoá chị Hằng, Thỏ Ngọc mang niềm vui đến cho học sinh

Sáng đến trường trong màu nắng lung linh như mọi ngày, nhưng hôm nay, các em trường Tiểu học An Khánh, TP.Thủ Đức (TP.HCM) được đón những món quà bất ngờ từ những thầy cô giáo của mình ngay từ cổng trường học.

TP.HCM: Phó Chi cục Thi hành án vi phạm nồng độ cồn

TP.HCM: Phó Chi cục Thi hành án vi phạm nồng độ cồn

Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (Công an TP.HCM) vừa phát hiện người đi xe máy vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,346 mg/L khí thở. Qua xác minh giấy tờ người này là Phó Chi cục trưởng thi hành án dân sự của một huyện của TP.HCM.

// //