Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Dư âm đẹp đẽ của Trung thu tại Trạm cứu hộ đồ chơi Đà Nẵng

Vũ Loan - 15/09/2022 | 7:53 (GTM + 7)

Sau tết trung thu, nhiều món đồ chơi không còn phù hợp hoặc không được sử dụng nữa, có thể trở thành rác bỏ đi. Nhưng với Trạm cứu hộ đồ chơi Đà Nẵng thì dư âm đẹp đẽ của Trung thu vẫn như được nối dài từ những món đồ chơi bị bỏ đi này.

 

Sau mỗi dịp tết Trung thu, một số lượng lớn đồ chơi được gửi tới Trạm cứu hộ đồ chơi Đà Nẵng. Công việc của các hội viên là phân loại đồ chơi, làm sạch, sửa chữa và tái chế những món đồ chơi đã bị Cũ-hỏng-Nát.

Chị Quách Nguyễn Huyền Hà, trạm trưởng trạm cứu hộ đồ chơi Đà nẵng cho biết ý nghĩa của việc làm này: "Dịp Trung thu số lượng đồ chơi được mua rất nhiều, nếu không có hướng xử lý sẽ ảnh hưởng đến môi trường như pin, đồ chơi bằng nhựa. Cách xử lý này giúp một phần nào đó bảo vệ môi trường sạch sẽ hơn và là phương tiện để giúp nhiều bạn học được các kỹ năng trong cuộc sống và chia sẻ sự quan tâm tới các em nhỏ không may có hoàn cảnh khó khăn.

Những đồ chơi cũ được Trạm cứu hộ đồ chơi Đà Nẵng chọn lọc, sửa chữa để gửi tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Những đồ chơi cũ được Trạm cứu hộ đồ chơi Đà Nẵng chọn lọc, sửa chữa để gửi tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Bạn Nguyễn Tấn Hà Triều, một cộng tác viên của Trạm chia sẻ niềm vui và sự thay đổi trong nhận thức về môi trường của mình: "Việc tham gia dự án đầu tiên giúp em có 1 nơi để trở về với tuổi thơ với các món đồ chơi sau những ngày làm việc bên ngoài. Trước đây, nhận thức về môi trường của em chỉ đơn giản là hạn chế xả thải, sau khi tham gia vào dự án này thì em học thêm điều nữa là mình còn có thể tái sử dụng bằng cách này hay cách khác với những món đồ tưởng như mình không thể dùng được nữa. Giảm áp lực xả thải ra môi trường khi biết cách sử dụng nhiều món đồ cũ để tạo ra cái gì đó mới và hữu dụng hơn.

Ngoài ra, nhiều em nhỏ còn tham gia trực tiếp vào các hoạt động của Trạm cũng góp phần tạo thành một sân chơi sáng tạo, hình thành trong các em nhỏ ý thức tiết kiệm, tính cộng đồng và ý thức, trách nhiệm với môi trường.

Xe quá tải, xe chở đất ngang nhiên tung hoành (Kỳ 1): Ra vào như chốn không người

Xe quá tải, xe chở đất ngang nhiên tung hoành (Kỳ 1): Ra vào như chốn không người

Ngay sau khi Bộ Công an mở đợt cao điểm xử lý xe quá tải từ ngày 20/6-20/9, PV VOV Giao thông phát hiện một “binh đoàn” xe ben chở quá tải, cơi nới đổ đất, xà bần không đúng quy định chạy bon bon vào các cung đường cấm.

Video: 'Binh đoàn” xe ben chở quá tải, cơi nới đổ đất, xà bần không đúng quy định

Video: "Binh đoàn” xe ben chở quá tải, cơi nới đổ đất, xà bần không đúng quy định

22 giờ hàng đêm - thời điểm của những chiếc xe tải trọng lớn được phép hoạt động nhộn nhịp ở các công trường thi công chung cư cao tầng, những chuyến xe chở đầy đất, bùn, xà bần tỏa đi khắp nơi trong TP.HCM để đổ trái phép.

Vỉa hè, lòng đường không được quản lý chặt, các tuyến phố kiểu mẫu “phá sản'”

Vỉa hè, lòng đường không được quản lý chặt, các tuyến phố kiểu mẫu “phá sản"”

Sau hơn nửa thập kỷ, mô hình đồng phục bảng biển hiệu, thiết lập văn minh trật tự đô thị kiểu mẫu, các tuyến phố như Đình Thôn, Lê Trọng Tấn ngày càng luộm thuộm, mất trật tự. Mục tiêu “kiểu mẫu” gần như bị phá sản khi vỉa hè và lòng đường bị xâm chiếm bởi các hoạt động kinh doanh và đỗ xe.

Xe quá tải, xe chở đất ngang nhiên tung hoành (Kỳ 2): Chiến thuật 'xé lẻ đội hình”

Xe quá tải, xe chở đất ngang nhiên tung hoành (Kỳ 2): Chiến thuật "xé lẻ đội hình”

Theo dõi những chiếc xe ben tải trọng lớn đổ đất trái phép ở khắp các điểm trên địa bàn TP.HCM, PV VOV Giao thông phát hiện trong lộ trình di chuyển, những chiếc xe này không hề gặp khó khăn và vượt hết "lưới" của lực lượng chức năng.

Sáng tạo, hiệu quả từ đợt cao điểm xử lý vi phạm TT ATGT

Sáng tạo, hiệu quả từ đợt cao điểm xử lý vi phạm TT ATGT

Triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ như tổ chức “đón lõng”, ghi hình từ xa.... để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT đã giúp Công an TP.Hà Nội xử lý hơn 76.000 trường hợp vi phạm, phạt hơn 85 tỷ đồng trong đợt cao điểm từ 20/06 - 20/09 vừa qua.

Vành đai 3 trên cao Hà Nội: Đã đến lúc gọi đúng tên để tổ chức lại giao thông?

Vành đai 3 trên cao Hà Nội: Đã đến lúc gọi đúng tên để tổ chức lại giao thông?

Mặc dù được coi là cao tốc, đánh số cao tốc 20, nhưng đường Vành đai 3 trên cao Hà Nội có tới 7 nút giao chỉ trong vòng 18 cây số; ùn tắc và sự cố xảy ra liên miên, tốc độ ngoài giờ cao điểm cũng chỉ đạt 50-60km/h, thường xuyên có xe ôm, xe khách đón trả khách lộn xộn...

Cấm đường khi bão lớn: Ai sẽ cấm và cấm như thế nào?

Cấm đường khi bão lớn: Ai sẽ cấm và cấm như thế nào?

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 4 sắp đổ bộ vào nước ta, Bộ NN&PTNT đề nghị các địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng của bão xem xét cấm đường ở những khu vực bão đổ bộ, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông trên tuyến QL1A và tuyến đường sắt Bắc Nam.