Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành được thành lập

Khoa Nam - 23/09/2022 | 11:38 (GTM + 7)

Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành chính thức được thành lập nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa bàn Đồng Nai nói chung và tại khu vực xây dựng dự án sân bay Long Thành nói riêng.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trao quyết định thành lập Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trao quyết định thành lập Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Chiều qua (22/9), tại trụ sở Công an huyện Long Thành đã tổ chức buổi lễ Công bố quyết định thành lập Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Trước đó, vào ngày 29/8/2022, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định số 6429/QĐ-BCA về việc thành lập Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành trực thuộc Công an huyện Long Thành.

Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, trong thời gian xây dựng sân bay Long Thành thì Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Đồn Công an khu công nghiệp, Đồn Công an khu chế xuất.

Sau khu Cảng hàng không quốc tế Long Thành được hoàn thành và đi vào hoạt động thì Đồng Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ thực hiện chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy của Đồn Công an cảng hàng không.

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định điều động và bổ nhiệm Thiếu tá Trần Công Đoàn, Phó đội trưởng Đội Chống phản động và chống khủng bố Phòng An ninh đối nội (Công an tỉnh Đồng Nai) nhận chức trưởng Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Cũng theo quyết định trên, Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long thành sẽ có tổng cộng 4 tổ gồm: Tổ tổng hợp, tổ phòng chống tội phạm, tổ cảnh sát trật tự, tổ an ninh.

Sân bay Long Thành có tổng diện tích 5000 ha với công suất dự kiến khoảng 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hoá mỗi năm. Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành có tổng vốn đầu tư khoảng 16 tỷ USD. Giai đoạn 1 của dự án được khởi công vào tháng 1/2021, mục tiêu đến năm 2025 sẽ hoàn thành và đưa Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động.

 

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Nhà ăn Hạnh phúc

Nhà ăn Hạnh phúc

Mỗi ngày tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tấm lòng của của các thành viên nhóm thiện nguyện Nhất Tâm mang lại sự ấm áp cho những bệnh nhân, thân nhân, y bác sĩ và những người có hoàn cảnh khó khăn như anh xe ôm, chú bảo vệ, cô bán vé số....

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Gần 1,4 triệu xe cá nhân có thể được tự động lùi chu kỳ kiểm định thêm 6 tháng

Bộ GTVT đang lấy ý kiến góp ý các bộ, ngành dự thảo Thông tư cho phép tự động giãn chu kỳ kiểm định xe cá nhân dưới 9 chỗ ngồi.

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Lực lượng chức năng đã ngăn chặn nhiều trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, tụ tập điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, bấm còi gây náo loạn đường phố, cá biệt có trường hợp còn đem theo cả gậy rút 3 khúc.

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn là hoạt động thường niên, nhằm chuẩn bị kịch bản giảm thiểu thấp nhất thiệt hại khi có sự cố; nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và phối hợp giữa các đơn vị.

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Cần quy trình kiểm soát chặt chẽ

Đăng kiểm phương tiện cơ giới và kiểm định, thẩm duyệt thiết kế PCCC, ở góc độ nào đó có nét tương đồng, bởi đều liên quan mật thiết đến sự an toàn tính mạng, an toàn tài sản.

Tự ý 'rào đường, bịt lối' khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Tự ý "rào đường, bịt lối" khiến người dân Định Công đi lại khó khăn

Thời gian gần đây, cuộc sống của người dân ở P. Định Công (Q. Hoàng Mai, Hà Nội) bị đảo lộn khi xuất hiện một hàng rào tường bê tông dài 2-3km, cản trở việc đi lại của người dân nơi đây.

// //