Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Độc đáo những chiếc phong bao lì xì xanh

Phóng viên - 22/01/2022 | 15:01 (GTM + 7)

Tạm quên đi những phong bao lì xì màu đỏ truyền thống, những chiếc phong bao lì xì màu xanh mang trong mình những thông điệp về bảo vệ môi trường

Với mong muốn lan tỏa thông điệp sống xanh, đặc biệt là hạn chế sử dụng sản phẩm từ nylon vào mỗi dịp cận Tết, một cặp vợ chồng trẻ đã có một cách thức vô cùng đặc biệt - đó chính là sáng tạo nên những chiếc phong bao Lì Xì Xanh. 

PV: Xin chào bạn, phong bao lì xì thì thường màu đỏ, vậy những chiếc “Lì xì xanh” của bạn có gì thú vị?

- Hai vợ chồng đã làm phong bao lì xì được 5 năm. Cách đây 3 năm, mình nẩy ra ý tưởng làm ra những chiếc lì xì truyền đi thông điệp về môi trường, vì Tết thì lượng rác thải thải ra môi trường rất nhiều.

Tết là thời điểm mà chúng ta truyền đi thông điệp yêu môi trường, thông qua những thứ nhỏ bé như nhãn mác lì xì chẳng hạn... 

Khi có ý tưởng này, mình có bàn với chồng. Mình gọi “Lì xì xanh” vì mình làm bộ lì xì màu xanh lá cây xuyên suốt, chuyển tải thông điệp yêu môi trường, và dùng chất liệu giấy ốp không cán bóng, vì cán bóng thì trông đẹp hơn nhưng thải ra môi trường một lượng nilon. 

Mình làm trong ngành Marketing, chồng mình là kiến trúc sư, “vợ văn - chồng vẽ” - Hai vợ chồng mình thường ngồi với nhau - mình thực tế, còn chồng mình thì trừu tượng. Để làm khoảng 30 mẫu thì vợ chồng mình làm dự án trong khoảng 2 tuần thiết kế, và hơn 1 tuần in ấn để cho ra những chiếc lì xì trong dịp Tết này.

Số lượng bao lì xì xanh mỗi năm đều tăng lên, và năm ngoái thì “cháy hàng” sớm. 

PV: Các thông điệp trên “Lì xì xanh” có gì ấn tượng so với những phong bao lì xì khác, thưa bạn?

- Lì xì Xanh về bản chất không khác nhiều so với những phong bao khác, nhưng khó nhất là những thông điệp trên bao lì xì để người mua phong bao lì xì đọc được những câu như: Mùa xuân là Tết trồng cây; “Trời trong xanh đời an lành”, “Trái đất tôi yêu màu xanh” trong bài hát “COVID nhanh đi đi”, “Người hiện đại chẳng ngại sống xanh”, hay chỉ giản dị là “Tết xanh”...

Mình rất vui khi nhận được sự hưởng ứng của mọi người. Mình cảm thấy mọi người đã có ý thức hơn với môi trường và quan tâm nhiều hơn tới môi trường.

Trong bộ lì xì 6 chiếc, thì có 1 phong bao lì xì để thông điệp bằng tiếng Anh, mình muốn lan toả thông điệp này đến tất cả mọi người, bất cứ ai cầm trên tay cũng có thể hiểu về thông điệp đó.

Vấn đề bảo vệ môi trường không chỉ của riêng ai, những em bé nhận được những chiếc bao “Lì xì xanh” - đó là một cách lan toả và giúp các em yêu môi trường. 

“Lì xì xanh” có hơi khén khách hàng, vì mọi người thì thích lì xì màu đỏ, và không phải ai cũng quan tâm đến vấn đề môi trường. Nhưng mình hướng đến những người muốn sống xanh, yêu sống xanh, nên mình quảng bá lên nhóm cộng đồng tiêu dùng xanh thì sẽ được hưởng ứng tốt hơn.

Từ năm ngoái, mình bắt đầu kinh doanh trên sàn thương mại điện tử thì mình nhận được sự hưởng ứng từ các bạn trẻ. 

PV: Xin cảm ơn bạn.

Tags:
Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Sau 4 ngày diễn ra vòng bảng, từ hôm nay 27/5, vòng chính thức Worldcup bida carom 3 băng TPHCM sẽ được diễn ra với sự góp mặt của 32 cơ thủ, trong đó quy tụ gần như đầy đủ những hảo thủ hàng đầu thế giới.

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ nghỉ hè. Các phụ huynh ở đô thị đang đôn đáo tìm khóa học hè cho con với mong muốn các con có một mùa hè bổ ích, tránh sa đà vào thiết bị điện tử.

Chuyện hôm nay: Làng họa sĩ

Chuyện hôm nay: Làng họa sĩ

Đó là nơi duy nhất Việt Nam và cũng là nơi hiếm hoi trên thế giới có một bảo tàng. Đây không phải là bảo tàng về những di sản của làng, mà bảo tàng Mỹ thuật, trưng bày những tác phẩm mỹ thuật của các họa sĩ trong làng đó vẽ.

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Chiếc xe trộn bê tông trong lúc ôm cua tại ngã tư Vũng Tàu đã bất ngờ va chạm với xe máy chạy cùng chiều và cuốn luôn người phụ nữ lớn tuổi cầm lái vào gầm khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Ngày 27/5, Công an TP Hà Nội triển khai Hội nghị tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến Mức độ 3, Mức độ 4 trong lĩnh vực PCCC cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với các Ban quản lý dự án thuộc UBND TP. Hà Nội.

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Để phát triển kinh tế, phát triển xã hội trong tương lai cần hoàn thiện hệ thống cơ chế hành chính. Việc nhận, trả hồ sơ trong ngày không chỉ dừng lại ở những cuộc phát động mà cần được thực hiện một cách xuyên suốt từ các bộ ngành, địa phương.

Ngăn chặn quảng cáo cá độ, đánh bạc trên các trang thông tin điện tử

Ngăn chặn quảng cáo cá độ, đánh bạc trên các trang thông tin điện tử

Hiện nay, hoạt động cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm trên các nền tảng điện tử ngày càng xuất hiện nhiều và tinh vi.