Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Doanh nhân Việt nhận danh hiệu tiến sĩ danh dự của Viện Đại học kỷ lục thế giới

Q.H - 19/09/2022 | 14:20 (GTM + 7)

Đầu tháng 9/2022, tại Thủ đô Newdehli - Ấn Độ, trong chương trình “Hội ngộ Kỷ lục Thế giới lần thứ 4” do Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings) tổ chức đã trao tặng danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Viện Đại học Kỷ lục Thế giới cho ông Đặng Việt Bách - Chủ tịch Cty CP luyện thép cao cấp Việt-Nhật

Danh hiệu tiến sĩ danh dự được trao cho ông Đặng Việt Bách vì là “Người tiên phong nghiên cứu xây dựng quy trình khép kín từ sản xuất phôi thép ra cán thép, trên dây chuyền tự động hóa đồng bộ với công nghệ thân thiện với môi trường tại khu liên hợp Luyện – Cán thép cao cấp Việt – Nhật”.

Trước đó, vào ngày 10 tháng 07 năm 2022, trong chương trình: “Hội ngộ Kỷ lục Gia Việt Nam lần 47 – Gặp mặt cộng đồng Kỷ lục Gia Miền Bắc lần thứ 6”, tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, ông Đặng Việt Bách – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Luyện thép Cao cấp Việt Nhật cùng nhóm cộng sự cũng đã vinh dự đón nhận bằng chứng nhận xác lập Kỷ lục của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam với nội dung: “Nhóm nghiên cứu đầu tiên thực hiện đề tài khoa học về lý thuyết và thực tiễn phát triển Khu công nghiệp sinh thái tuần hoàn tại Việt Nam ( thông qua khảo sát mô hình KCN Nam Cầu Kiền – Hải Phòng)”.

Ông Đặng Việt Bách nhận danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Viện Đại học Kỷ lục Thế giới

Ông Đặng Việt Bách nhận danh hiệu Tiến sĩ danh dự của Viện Đại học Kỷ lục Thế giới

Ông Đặng Việt Bách là người đã sớm nhận thức được rằng sản xuất thép là ngành công nghiệp nặng quan trọng, đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước. Những công trình xây dựng ngày càng nhiều, đòi hỏi về cả tính thẩm mỹ và kết cấu chắc chắn nên chất lượng thép và kỹ thuật – công nghệ sản xuất phải luôn được nâng cao phát triển cùng với những yêu cầu đó của thị trường. Ông Đặng Việt Bách đã xác định đó là xu hướng bắt buộc và định hình cho sự phát triển của doanh nghiệp: “Phát triển kinh tế gắn chặt với bảo vệ môi trường”.

Sau hơn 20 năm đi vào nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh trong ngành Công nghiệp Thép, sản phẩm Thép Việt Nhật trở thành là một trong 5 thương hiệu Thép hàng đầu Việt Nam và là đơn vị sản xuất Thép uy tín trên thị trường Quốc tế.

Đối với mảng dự án, phân phối cho các tập đoàn bất động sản, xây dựng hàng đầu Việt Nam: Masterise Homes, Vingroup, SunGroup, Coteccons, Delta, Ecoba, Hòa Bình, Ricons... Ngoài ra, thương hiệu Thép Việt Nhật – VJS còn được xuất khẩu sang các thị trường tại Đông Nam Á và Trung Quốc.

Tập đoàn thép Việt Nhật với các công ty thành viên: Công ty Cổ phần Thép Việt Nhật (HPS), Công ty Cổ phần Luyện thép cao cấp Việt Nhật (VJS), Công ty Cổ phần Thép và Cơ khí vật liệu xây dựng Hải phòng (Hascom). Công ty Cổ phần Thép Việt Nhật được thành lập từ năm 1998 và đến tháng 4 năm 2001 chính thức đưa sản phẩm thép xây dựng ra thị trường.

Chương trình có sự tham gia của gần 3.000 lãnh đạo các doanh nghiệp và cộng đồng Kỷ lục gia trên Thế giới. Nhiều Kỷ lục Thế giới, Châu Á mới và những danh hiệu cao quý dành cho các Kỷ lục Gia của Việt Nam cũng đã được vinh danh tại sự kiện hội ngộ lần này. 

Không thể chỉ đổ tại xe máy

Không thể chỉ đổ tại xe máy

Việc áp dụng kiểm định khí thải xe máy nhằm mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường là đúng đắn, cần thiết, nhưng không thể cho rằng xe máy là nguyên nhân chính. Cần phối hợp đồng bộ nhiều giải pháp hướng tới cả các loại phương tiện khác, cũng như phát triển đồng bộ hệ thống giao thông công cộng.

Trúng đấu giá biển số xe nhưng không được chuyển nhượng: Liệu có hấp dẫn?

Trúng đấu giá biển số xe nhưng không được chuyển nhượng: Liệu có hấp dẫn?

Thí điểm cấp quyền lựa chọn biển số ô tô qua đấu giá là một trong các nội dung đáng chú ý được cho ý kiến tại kỳ họp chuyên đề của Thường vụ Quốc hội lần này. Nhiều ý kiến băn khoăn việc biển số trúng đấu giá không được chuyển nhượng, dẫn đến việc đấu giá có thể trở nên kém hấp dẫn.

Xe tải tự hành: Có hiệu quả và an toàn?

Xe tải tự hành: Có hiệu quả và an toàn?

Hiện ngành vận tải toàn thế giới đang thiếu hụt nhân lực tài xế xe tải. Đồng thời, công nghệ tự hành đang dần phát triển là lí do khiến nhiều công ty, start-up công nghệ nhắm tới việc tạo ra xe tải tự động.

Tái lập không gian văn hoá “vùng di sản”

Tái lập không gian văn hoá “vùng di sản”

Đường Lê Lợi có chiều dài gần 800m, bắt đầu từ Nhà hát Thành phố đến chợ Bến Thành. Hiện thành phố đã giao cho các đơn vị tư vấn nghiên cứu đề xuất tái lập cảnh quan làm sao để vẫn giữ được hồn cốt của tuyến phố xưa và phù hợp với tuyến Metro trong tương lai.

Phát triển nông nghiệp 'thuận thiên', thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển nông nghiệp "thuận thiên", thích ứng với biến đổi khí hậu

Quan điểm xuyên suốt của Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là phát triển “thuận thiên” và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu. Trong đó, nông nghiệp được xem là ngành đóng vai trò tiên phong thực hiện sứ mệnh này.

Skytrax vinh danh Bamboo Airways trong top hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và châu Á

Skytrax vinh danh Bamboo Airways trong top hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và châu Á

Mới đây, tại lễ trao giải World Airline Awards - giải thưởng mệnh danh là “Oscar của ngành hàng không” do Skytrax tổ chức, Bamboo Airways đã được xướng tên trong top 15 hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và top 2 hãng bay khu vực tốt nhất châu Á năm 2022.

Vỉa hè, lòng đường không được quản lý chặt, các tuyến phố kiểu mẫu “phá sản'”

Vỉa hè, lòng đường không được quản lý chặt, các tuyến phố kiểu mẫu “phá sản"”

Sau hơn nửa thập kỷ, mô hình đồng phục bảng biển hiệu, thiết lập văn minh trật tự đô thị kiểu mẫu, các tuyến phố như Đình Thôn, Lê Trọng Tấn ngày càng luộm thuộm, mất trật tự. Mục tiêu “kiểu mẫu” gần như bị phá sản khi vỉa hè và lòng đường bị xâm chiếm bởi các hoạt động kinh doanh và đỗ xe.