Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đèn lồng trung thu làm từ gáo dừa, cùng thiên nhiên thắp sáng đêm rằm

Vũ Loan - 09/09/2022 | 14:52 (GTM + 7)

Tận dụng phế phẩm từ sọ quả dừa, có thể sử dụng đa năng và tối đa hiệu quả trong vòng đời sản phẩm, những chiếc đèn lồng làm từ gáo dừa không chỉ giúp đêm rằm thêm lung linh mà còn thắp sáng những giá trị bền vững mà thiên nhiên ban tặng cho cuộc sống con người!

Với nhiều phụ huynh muốn chọn mua một loại đèn trung thu độc đáo, an toàn cho sức khỏe con nhỏ và thân thiện với môi trường thì khi tìm thấy chiếc đèn trung thu làm từ gáo dừa sẽ vô cùng hài lòng.

Chị Tuệ Quân – một phụ huynh hoạt động trong Hơi Ấm – một cộng đồng chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng tinh thần cho trẻ em, vui vẻ cho biết: 'Em rất muốn tìm được đèn trung thu không phải là loại bán nhiều trên thị trường làm từ nhựa hay dùng 1 lần rồi thôi nên khi tìm thấy đèn trung thu từ gáo dừa thì em thấy rất vui vì có thể dùng từ mùa này tới mùa khác và nó dùng nến chứ không phải đèn, ánh nến ấm hơn rất nhiều. Từ cái cán của cái đèn cũng được làm từ gỗ dừa, dây buộc từ dây gai, về bọn em thắp lên thử, tắt hết đèn đi thì nó chiếu hình lên tường rất là thích'.

Một chiếc đèn lồng làm từ gáo dừa

Một chiếc đèn lồng làm từ gáo dừa

Đèn lồng từ gáo dừa 100% là hàng thủ công Việt Nam nên mẫu mã được thiết kế rất đa dạng, độc đáo, với đủ hình thù các con thú, ngôi sao, hoa sen, hoặc có thể ghi tên, khắc chữ trên đèn theo yêu cầu đặt hàng. Chị Châu Minh- đại diện một trong những xưởng gia công và phân phối các sản phẩm thủ công từ gáo dừa cho biết:

Đèn trung thu này sau khi hết mùa mà các bé không chơi nữa thì mình có thể tận dụng làm chậu trồng cây hoặc mấy bé dùng làm lọ cắm bút, hoặc làm vật trang trí vì bản chất của gáo dừa rất bền.

Có mặt trên thị trường khoảng 3 năm trở lại đây, đèn trung thu từ gáo dừa vẫn chưa thực sự được phổ biến khi đối tượng chính chỉ là nhóm các phụ huynh có xu hướng đón trung thu theo kiểu truyền thống và thân thiện, gần gũi với môi trường.

Hy vọng rằng, với sự hiện diện đầy thú vị và độc đáo của chiếc đèn lồng từ gáo dừa trong đêm hội trăng rằm sẽ không chỉ mang đến niềm vui trọn vẹn cho các gia đình mà còn giúp các bé hiểu hơn những giá trị tuyệt vời mà thiên nhiên dành tặng cho chúng ta.

 

Cầu Thanh Trì ngày đầu thu hẹp làn hỗn hợp: Tài xế lúng túng, ùn tắc kéo dài

Cầu Thanh Trì ngày đầu thu hẹp làn hỗn hợp: Tài xế lúng túng, ùn tắc kéo dài

Do không nắm được thông tin điều chỉnh dải phân cách trên cầu Thanh Trì, thu hẹp làn đường hỗn hợp xuống còn 2,9m, tăng thêm 1 làn ô tô, mỗi làn ô tô có chiều rộng 3,5 m, rất nhiều tài xế lúng túng khi di chuyển, tình trạng ùn tắc kéo dài từ giờ cao điểm sáng đến giờ cao điểm trưa.

Tái diễn chèo kéo khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tái diễn chèo kéo khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tình trạng chèo kéo hay hét giá trên trời đối với hành khách đi taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất đã không còn xa lạ. Thời gian qua, ngành chức năng TP.HCM và các lực lượng an ninh sân bay đã thực hiện có biện pháp, cả xử lý và tuyên truyền, nhưng đến nay, vấn nạn này vẫn tiếp diễn.

Tỉnh Bình Dương nói gì về việc công an “có cổ phần” trong quán karaoke An Phú?

Tỉnh Bình Dương nói gì về việc công an “có cổ phần” trong quán karaoke An Phú?

Liên quan đến thông tin đồn đoán về việc công an “có cổ phần” trong cơ sở karaoke An Phú, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trả lời chính thức về vấn đề này.

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ 'điểm nóng' ùn tắc

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ "điểm nóng" ùn tắc

Sáng nay (5/10), hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 (Q. Thanh Xuân, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã chính thức thông xe.

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương: Cần tổ chức đồng bộ, tránh nguy cơ thông chỗ nọ, ùn chỗ kia

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương: Cần tổ chức đồng bộ, tránh nguy cơ thông chỗ nọ, ùn chỗ kia

Hầm chui Lê Văn Lương được thông xe sáng 5/10 sẽ góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông cho nút giao với Vành đai 3. Tuy nhiên, cần có tính toán, tổ chức giao thông hợp lý để khai thác được tối đa hiệu quả, tránh dồn áp lực giao thông khi giải tỏa chỗ này lại dồn ùn tắc sang chỗ khác.

Ừ thì cao tốc...

Ừ thì cao tốc...

Đường Vành đai 3 trên cao, ngay cả khi được thiết kế theo tiêu chuẩn cao tốc đô thị thì cũng phải đảm bảo chức năng giao thông đô thị rất cao, tốc độ 80km/h và được kiểm soát nghiêm ngặt nguyên tắc kết nối liên hệ mạng lưới đường.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Sau sự cố đứt cáp dự ứng lực ngầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, Lãnh đạo UBND TP.HCM giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố và báo cáo trong thời gian sớm nhất.