ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đề nghị giảm 50% lượng khách đi xe buýt để phòng dịch 

Hải Bằng
Sở GTVT Hà Nội đề nghị thành phố giảm 50% số hành khách trên phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, từ đó điều chỉnh tần suất các chuyến xe cho phù hợp, đảm bảo tốt phòng chống dịch COVID-19.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội

Chiều 3/2, Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội đã họp trực tuyến đến các quận, huyện dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội.

Tại cuộc họp, đại diện Sở GTVT cho biết, sáng 3/2, đơn vị đã nhận được thông tin từ cơ quan chức năng có 1 cán bộ của ngành giao thông là F1 của bệnh nhân 1883. Cán bộ này có tiếp xúc với bệnh nhân vào ngày 30/1. Ngày Chủ nhật, cán bộ này ở nhà và thứ 2, thứ 3 đi làm ở cơ quan số 1 Kim Mã. Trong quá trình làm, người này có giữ khoảng cách cũng như thực hiện quy định phòng chống dịch.

Theo lý giải của Sở GTVT, trên xe buýt luôn có lượng hành khách đông, không gian chật hẹp… nên việc giảm số lượng hành khách vận chuyển trên xe vào thời điểm này là cần thiết. Dự kiến, số lượng hành khách giảm xuống chỉ còn 20 người/chuyến và tần suất các chuyến sẽ tăng lên.

Với những xe lớn 80 chỗ, Sở GTVT đề xuất không vận chuyển quá 50% chỗ ngồi, chỗ đứng. Như vậy, mỗi xe sẽ không chở quá 20 người và bố trí khoảng cách giữa các hành khách đều nhau là 1m/1 ghế. Trước đó năm 2020 Sở Giao thông cũng thực hiện vấn đề này.

Với xe khách liên tỉnh, Sở GTVT cho biết, cần phải hiệp thương với các tỉnh và thành phố khác để điều chỉnh cho phù hợp.

Trước đó, ngày 1/2, Bộ GTVT đã ban hành Công văn hoả tốc số 951/BGTVT-CYT, gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động vận tải trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Công văn nêu rõ bắt buộc đeo khẩu trang đối với tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ, hành khách và mọi người khác (như người đưa tiễn) trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe… và trên các phương tiện vận tải hành khách. Từ chối vận chuyển các trường hợp hành khách không đeo khẩu trang theo đúng quy định.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh