Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Danh tính 2 'ông trùm' trong vụ bắt nguyên Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa?

Phóng viên - 12/03/2018 | 15:44 (GTM + 7)

Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố, bắt giam nhiều đối tượng khác. Trong đó, đáng chú ý có Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam...

Đại diện CNC nhận quyết định trao giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian vào tháng 4/2017

Liên quan đến việc khởi tố, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm Nguyễn Thanh Hóa (C50) để điều tra về tội “tổ chức đánh bạc”, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đã bắt giam nhiều đối tượng khác trong đó đáng chú ý có Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam.

>>> Khởi tố, tạm giam nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao

Theo nguồn tin từ báo Đất Việt, Nguyễn Văn Dương (sn 1975) là Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và phát triển an ninh công nghệ cao (CNC), trụ sở tại số 10 Hồ Giám, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Trong bản đăng ký kinh doanh, CNC bắt đầu hoạt động từ ngày 30/9/2011 với số vốn điều lệ 20 tỷ đồng (trong đó, Nguyễn Văn Dương đóng góp 18 tỷ đồng).

CNC chuyên hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao: Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, cung cấp dịch vụ truyền dữ liệu, xử lý dữ liệu, an ninh bảo mật, rà soát hệ thống tìm ra những lỗ hổng và nguy cơ mất an toàn cho hệ thống ngân hàng, và các tổ chức tài chính, doanh nghiệp và Tổng Công ty...

Tại lĩnh vực thương mại điện tử, CNC cung cấp dịch vụ bảo vệ bản quyền, kinh doanh và sản xuất nội dung số.nội dung, dịch vụ VAS và các dịch vụ, sản phẩm trực tuyến khác.

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn ngày 8/4/2017, CNC được cơ quan chức năng trao giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán với 3 nhóm dịch vụ gồm: dịch vụ cổng thanh toán điện tử; dịch vụ ví điện tử; dịch vụ thu hộ, chi hộ trong thời hạn 10 năm.

Ông Phan Sào Nam khi còn là Chủ tịch HĐQT VTC Online

Còn theo tin từ báo Thời đại, Phan Sào Nam (sn 1979) được biết đến là Chủ tịch công ty VTC Online, một doanh nghiệp chuyên về game online. Phan Sào Nam từng tốt nghiệp Cử nhân quản trị kinh doanh của Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh và Thạc sĩ quản trị kinh doanh công nghệ của Trường ĐH Thông tin liên lạc Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp, ông Nam công tác và giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Internet FPT HCM, tiền thân của FPT Telecom bây giờ.

>>> Công an khám xét nhà Nguyên thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa

Một thời gian sau, Phan Sào Nam ra Hà Nội làm việc cho VASC. Đến năm 2006, khi VTC chuyển hướng đầu tư sang công nghệ số, ông Nam được bổ nhiệm lên làm Phó Giám đốc VTC Intecom. Sau hai năm, ông Nam đã thành lập ra VTC Online và đảm nhiệm cương vị là Giám đốc Công ty VTC Online. Ngoài VTC Online, ông Nam còn là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV truyền thông đa phương tiện VTC HCM, công ty được thành lập từ tháng 9/ 2011. Hiện nay, VTC HCM đã ngừng hoạt động.

Trong đường dây đánh bạc quy mô hàng ngàn tỷ đồng đang được Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bộ Công an điều tra, Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương đã thành lập đường dây hoạt động theo phương thức kinh doanh các game cờ bạc trá hình trên mạng Internet lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Khi biết thông tin mình có thể bị bắt, ông Nam đã có ý định bỏ trốn ra nước ngoài nhưng bất thành.

Hiện, vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng mở rộng điều tra và tiếp tục làm rõ.

Tags:
Ý kiến của bạn
Danh sách 97 xe vượt đèn đỏ trong 1 ngày bị camera AI phát hiện

Danh sách 97 xe vượt đèn đỏ trong 1 ngày bị camera AI phát hiện

Cục CSGT cho biết: Từ 12h ngày 07/12 đến 12h ngày 08/12, Camera AI tại tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và khu vực nội đô Hà Nội đã phát hiện 156 trường hợp vi phạm giao thông, trong đó có 97 trường hợp vượt đèn đỏ

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi làm 13 người thương vong

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi làm 13 người thương vong

Sáng 9/12, trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đoạn qua xã Tam Xuân, thành phố Đà Nẵng (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cũ) xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọn, làm 3 người chết và 10 người bị thương.

Người dân tại chung cư HH Linh Đàm nói gì về việc dừng tiếp nhận xe điện?

Người dân tại chung cư HH Linh Đàm nói gì về việc dừng tiếp nhận xe điện?

Những ngày qua, quyết định của Ban quản lý chung cư HH Linh Đàm về việc tạm dừng tiếp nhận mới đối với xe máy điện và xe đạp điện, đồng thời các phương tiện đã gửi từ trước vẫn được tiếp tục phục vụ, đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng cư dân nơi đây.

Vụ tai nạn trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Số người chết tăng lên 4 người

Vụ tai nạn trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Số người chết tăng lên 4 người

Như tin đã đưa, vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xảy ra sáng nay đã làm 4 người chết, 8 người bị thương. Đây là chuyến xe chở họ hàng đi dự đám cưới từ Lâm Đồng trở về Ninh Bình gặp nạn rạng sáng nay (9/12).

Hà Nội đang nỗ lực giảm thiểu ô nhiễm không khí thế nào?

Hà Nội đang nỗ lực giảm thiểu ô nhiễm không khí thế nào?

Ô nhiễm không khí không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân mà còn làm gia tăng gánh nặng y tế, chi phí liên quan cho đô thị.

Sống và Chạm với kinh tế tuần hoàn và khởi nghiệp xanh

Sống và Chạm với kinh tế tuần hoàn và khởi nghiệp xanh

NetZero Study Tour là một hành trình thực địa nơi người tham gia sống & chạm với kinh tế tuần hoàn và khởi nghiệp xanh.

Xử lý nghiêm nhà thầu chậm triển khai trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam

Xử lý nghiêm nhà thầu chậm triển khai trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam

Hiện nay nhiều trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc Nam tiến độ còn chậm và nguy cơ khó có thể hoàn thành vào 31/12/2025 theo yêu cầu của Chính phủ. Việc thiếu các công trình dịch vụ công thiết yếu tại nhiều trạm dừng nghỉ đang gây bức xúc và ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người dân.

// //