Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Cục Đường bộ VN hướng dẫn để tránh quá tải cấp, đổi GPLX

Theo TTXVN - 20/02/2023 | 21:09 (GTM + 7)

Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam Phan Thị Thu Hiền cho biết Cục chỉ đạo các đơn vị thông báo đến người dân việc đổi giấy phép lái xe qua mạng và có những biện pháp cụ thể để giảm tải việc chờ đợi.

Giao diện trang web chính thức để tra cứu thông tin giấy phép lái xe. (Ảnh chụp màn hình)

Giao diện trang web chính thức để tra cứu thông tin giấy phép lái xe. (Ảnh chụp màn hình)

Liên quan đến việc quá tải trong cấp, đổi giấy phép lái xe thời gian qua, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam cho biết Cục đã chỉ đạo các đơn vị thông báo đến người dân về việc đổi giấy phép lái xe qua mạng và có những biện pháp cụ thể để giảm tải việc người dân xếp hàng chờ đợi tại bộ phận một cửa của Sở Giao thông Vận tải các địa phương.

Bà Phan Thị Thu Hiền cho hay người dân có thể truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia (http://dichvucong.gov.vn) để làm thủ tục trực tuyến. Đây là 1 trong 25 thủ tục hành chính thiết yếu ưu tiên tích hợp, chia sẻ dữ liệu dân cư của cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Nếu đổi giấy phép lái xe mức độ 4 (Dịch vụ công trực tuyến toàn phần) người dân cần chuẩn bị hồ sơ gồm bản chụp giấy phép lái xe, bản chụp căn cước công dân hoặc hộ chiếu, giấy khám sức khỏe điện tử hoặc đã được chứng thực điện tử (định dạng .pdf hoặc .doc); ảnh chân dung (định dạng .jpg).

Truy cập tại website: https://dichvucong.gov.vn đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản theo hướng dẫn. Nhập tìm kiếm "Đổi giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải cấp."

Nếu đổi giấy phép lái xe mức độ 3 với Dịch vụ công trực tuyến một phần, người dân chuẩn bị hồ sơ gồm bản chụp giấy phép lái xe, căn cước công dân hoặc hộ chiếu, giấy khám sức khỏe (định dạng .pdf hoặc .doc) và truy cập tại website: https://dichvucong.gplx.gov.vn.

Theo bà Phan Thị Thu Hiền, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã cho phép người dân đổi cấp độ 3 để giảm tình trạng quá tải sau Tết. Người dân đăng ký qua mạng, đến tận nơi chỉ chụp ảnh, hẹn giờ lấy. Nếu đổi cấp độ 4 làm trên môi trường mạng 100% và lấy tại nhà.

Bà Phan Thị Thu Hiền cho biết để tạo điều kiện khi đổi giấy phép lái xe mức 4, người dân có thể lấy giấy phép khám sức khỏe điện tử của một trong 3 bệnh viện: Bệnh viện E, Bệnh viện Giao thông Vận tải, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông; hoặc chứng thực điện tử Giấy khám sức khỏe tại Ủy ban Nhân dân xã, phường, thị trấn.

"Người dân đăng ký hoàn toàn trên cổng dịch vụ công quốc gia chung của toàn quốc. Nếu cùng một lúc người dân thực nhiều nhiều dịch vụ sẽ xảy ra việc tắc nghẽn một vài thời điểm," bà Phan Thi Thu Hiên cho hay.

Bà Phan Thị Thu Hiền cho biết thêm trường hợp giấy phép lái xe hết hạn, sẽ căn cứ vào quy định thời hạn để được cấp đổi lại./.

Ý kiến của bạn
Cảng cạn Tân Cảng Long Bình chính thức hoạt động

Cảng cạn Tân Cảng Long Bình chính thức hoạt động

Sáng 29/3, tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCSG) tổ chức công bố cảng cạn Tân Cảng Long Bình (TCLB).

Thanh Hóa: Người dân mong chờ kết luận thấu tình đạt lý của Thanh tra

Thanh Hóa: Người dân mong chờ kết luận thấu tình đạt lý của Thanh tra

Người dân xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa đã chính thức gửi đơn khiếu nại đến chính quyền các cấp về việc đất nông nghiệp bị biến thành khu đô thị.

Lắp mái che vỉa hè: Không hợp lý về kỹ thuật và kinh tế xã hội

Lắp mái che vỉa hè: Không hợp lý về kỹ thuật và kinh tế xã hội

Mới đây, Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM có đề xuất lắp mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM để tạo bóng mát che mưa, nắng và hình thành không gian đi bộ. Đề xuất này hiện đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Phóng viên VOV Giao thông giành Giải thưởng “Nữ phóng viên tiên phong vì môi trường”

Phóng viên VOV Giao thông giành Giải thưởng “Nữ phóng viên tiên phong vì môi trường”

Sáng 29/3, tại Hà Nội, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tổ chức hội thảo “Tăng cường vai trò của báo chí trong giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa” và Lễ trao giải thưởng báo chí “Nữ phóng viên tiên phong vì môi trường”.

Giải mã “cung đường tử thần” Quốc lộ 6

Giải mã “cung đường tử thần” Quốc lộ 6

Vì sao tuyến đường huyết mạch nối Thủ đô Hà Nội lên khu vực Tây Bắc lại bị một số tài xế rỉ tai nhau, gọi là cung đường “ma ám”? Nguyên nhân thực sự của thực trạng này là gì?

Hà Nội: Giành lại vỉa hè phố cổ, rất khó khả thi

Hà Nội: Giành lại vỉa hè phố cổ, rất khó khả thi

Sau gần 1 tháng triển khai chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ ở Hà Nội, đặc biệt là sau 1 tuần triển khai cao điểm xử lý vi phạm tình hình trông giữ xe, kinh doanh lấn chiếm vỉa hè tại khu vực phố cổ HN đã có chiều hướng giảm. Tuy nhiên hiệu quả có thực sự lâu dài?

“Hạ nhiệt” mâu thuẫn đỗ xe

“Hạ nhiệt” mâu thuẫn đỗ xe

Sự bức bối về hạ tầng giao thông tĩnh đã làm phát sinh những mâu thuẫn mới, rất căng thẳng trong đời sống thị dân. Một trong số đó là “mâu thuẫn đỗ xe”.

// //