Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

CSGT tăng cường kiểm tra, xe quá tải lần lượt “sa lưới”

Hải Bằng - 25/03/2023 | 18:22 (GTM + 7)

Ngay khi tình trạng xe quá tải, cơi nới thành thùng có dấu hiệu tái phát trở lại, lực lượng CSGT Hà Nội đã nhanh chóng tổ chức tăng cường tuần tra, lập chốt đón lõng xử lý, đặc biệt là tại các tuyến đường cửa ngõ thủ đô.

Những chiếc xe tải trọng lớn ì ạch lăn bánh từ các bãi đổ thải, các công trường. Những chiếc xe tải chạy rầm rầm trong đêm qua các tuyến đường. Bùn lầy, cát sỏi, phế thải xây dựng theo nhau rơi vãi dọc đường, bám đầy thành thùng, bánh xe… Đây là hiện trạng của các xe quá tải, quá khổ bị lực lượng CSGT xử lý trong thời gian vừa qua.

Theo chân tổ công tác của Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội vào tối ngày 20/3 tại tuyến đường 70, sau khi tuần tra, mật phục, lực lượng CSGT phát hiện lái xe ô tô tải mang BKS 29C-728.96 có dấu hiệu quá tải trọng nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Thế nhưng phải sau hơn 1 giờ đồng hồ thuyết phục, cương quyết xử lý, lái xe vi phạm mới chấp hành đưa xe đi cân tải trọng tại phố Phạm Văn Đồng.

Kết quả cân cho thấy, xe tải này đã vượt quá hơn 80% so với quy định được phép vận chuyển. Ngoài việc bị xử lý lỗi chờ vật liệu không che chắn, làm rơi vãi đất đá ra đường, lái xe này sẽ bị lập biên bản hành vi chở hàng quá tải, tổng các lỗi phạt có thể lên đến hơn 30 triệu đồng.

“Mình chở cát từ cảng về công trình, mỗi ngày mình chạy 3-4 chuyến, từ 6h tối đến 12h đêm. Mình biết hành vi của mình là sai trái”, lái xe nói.

Ảnh minh họa: G.T

Ảnh minh họa: G.T

Tự nhận thấy hành vi chở quá tải, không che chắn bạt khiến vật liệu rơi vãi ra đường là sai trái, thế nhưng vì lợi nhuận, nhiều nhà xe vẫn bất chấp vi phạm. Đến khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý thì lại có nhiều chiêu trò hòng qua mặt lực lượng chức năng.

Đại úy Kim Xuân Tài, cán bộ Đội CSGT số 6 cho biết: “Một số nhà xe không bao giờ giao giấy tờ, khi bị kiểm tra, lái xe thường dùng điện thoại gọi cho chủ xe để câu giờ, dùng biện pháp kéo dài thời gian. Thế nên để tiến hành đưa phương tiện về kiểm tra trọng tải sẽ mất rất nhiều thời gian”.

Sau khi 1 xe bị xử lý, ngay lập tức các xe khác sẽ thông báo cho nhau để ngưng hoạt động hoặc đổi cung đường di chuyển nhằm né tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng. Do đó, buộc tổ công tác phải di chuyển sang các vị trí mới, kết hợp tuần tra, mật phục để ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Ngay sau đó, liên tục 2 chiếc xe vi phạm đã bị lực lượng CSGT phát hiện và xử lý. Khi hỏi về lỗi vi phạm của mình, lái xe vi phạm phân trần: “Vừa qua dịch bệnh không làm ăn được nên giờ bọn tôi có chở quá tải them 1 chút để kiếm thêm thu nhập. Chủ có giao chạy đủ quá trọng tải nên quá 1 chút mình cũng không thể căn được”.

Chia sẻ về những kế hoạch, phương án nhằm đảm bảo an toàn, ngăn chặn kịp thời các xe quá khổ, quá tải lưu thông trên tuyến, Đại úy Kim Xuân Tài, cán bộ Đội CSGT số 6 cho hay: “Chúng tôi có nhiều phương án thay đổi tuyến địa bàn, phương thức, giờ tuần tra kiểm soát, liên tục bám sát, theo dõi những hoạt động đổi mới của nhà xe để giảm thiểu mức thấp nhất các trường hợp vi phạm, làm giảm TNGT và ngăn ngừa các vụ TNGT”.

Theo Phòng CSGT Hà Nội, chỉ tính từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT đã xử lý hơn 1700 trường hợp xe quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng xe, phạt tiền hơn 4 tỷ 400 triệu đồng.

 Ngoài công tác kiểm tra, xử lý, các đội CSGT của Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội đã xây dựng thêm nhiều kênh thông tin, tiếp nhận phản ánh của người dân qua hình ảnh, camera, điện thoại thông báo của người dân để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi vi phạm, giúp đẩy lùi TNGT do các xe quá khổ, quá tải gây ra.

Ý kiến của bạn
Ưu tiên các nhà thầu trong nước cho gói thầu nhà ga sân bay Long Thành

Ưu tiên các nhà thầu trong nước cho gói thầu nhà ga sân bay Long Thành

Dự án Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Long Thành - giai đoạn I là dự án hạ tầng quan trọng của Việt Nam, nhằm giảm áp lực cho sân bay Tân Sơn Nhất và phát triển kết nối giao thông, thương mại, du lịch, đầu tư giữa Việt Nam và các nước trong khu vực và trên thế giới.

Vụ đốt phòng trọ ở Đồng Nai: Nghi phạm và một nạn nhân tử vong trong đêm

Vụ đốt phòng trọ ở Đồng Nai: Nghi phạm và một nạn nhân tử vong trong đêm

Hai trong số bệnh nhân bỏng nặng nhất chuyển vào Chợ Rẫy vụ đốt phòng trọ ở Đồng Nai đã không qua khỏi. Trong đó một người tên Hiếu là nghi phạm phóng hỏa và 1 bệnh nhân nam 15 tuổi.

Nguy cơ tai nạn do sương mù và trơn trượt trên QL 6

Nguy cơ tai nạn do sương mù và trơn trượt trên QL 6

Theo phản ánh của thính giả đến Fanpage VOV Giao thông, hiện tại trên tuyến QL 6 từ TP. Sơn La về đến Hoà Bình có rất nhiều điểm có sương mù vào ban ngày, đặc biệt là từ Vân Hồ về đến hết đèo Đá Trắng.

BHXH Việt Nam nói gì trước hiện tượng cấp khống giấy chứng nhận nghỉ BHXH?

BHXH Việt Nam nói gì trước hiện tượng cấp khống giấy chứng nhận nghỉ BHXH?

Sau khi Công an Tp.Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) tạm giữ 18 bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế liên quan hành vi trục lợi quỹ BHXH, BHYT, ngày 4/6, BHXH Việt Nam đã gửi công văn phối hợp với Bộ Y tế.

Ngày Môi trường thế giới năm 2023: “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”

Ngày Môi trường thế giới năm 2023: “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”

Với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” Ngày Môi trường thế giới năm 2023 đã truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa; tăng cường tái chế, tái sử dụng; thúc đẩy xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững…

Tư duy làm du lịch, bao giờ thôi “chụp giật”?

Tư duy làm du lịch, bao giờ thôi “chụp giật”?

Ngành du lịch đang phục hồi với nhiều tín hiệu lạc quan. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện ngày càng nhiều biểu hiện xấu xí, “chặt chém” trong hoạt động du lịch, gây bức xúc cho du khách và ảnh hưởng lớn hình ảnh du lịch Việt Nam.

1653 máy bay không người lái xếp hình các biểu tượng trên bầu trời Khánh Hoà

1653 máy bay không người lái xếp hình các biểu tượng trên bầu trời Khánh Hoà

Ngày 3/6/2023, Festival biển Nha Trang - Khánh Hoà khai mạc, đây là một trong những hoạt động tại khuôn khổ lễ kỷ niệm 370 thành lập tỉnh.

// //