ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Công an Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng dịch cúm để trục lợi 

Quang Hùng
Sáng 1/2/2020, Công an thành phố Hà Nội đã phát đi thông báo, nếu phát hiện các điểm bán khẩu trang y tế có dấu hiệu lợi dụng tình hình bán phá giá, “chặt chém” cần thông báo công công an, cảnh sát 113 để kịp thời xử lý.

Trước đó, trong ngày 31/1/2020, các lực lượng chức năng công an thành phố Hà Nội đã phát hiện, xử phat nhiều cơ sở kinh doanh khẩu trang y tế có dấu hiệu “chặt chém” bán khẩu trang quá giá quy định. Tịch thu số tiền kinh doanh phi pháp vào công quỹ.

Các cửa hàng tăng giá khẩu trang trục lợi sẽ bị xử phạt, thậm chí rút giấy phép kinh doanh

Đề nghị người dân cập nhập thông tin liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona qua các phương tiện truyền thông, trang thông tin điện tử chính thống của ngành Y tế.

Trang facebook Công an Thành phố sẽ chủ động cập nhật thông tin diễn biến dịch bệnh để người dân nắm thông tin và thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Đến sáng ngay hôm nay đã có thêm 1 trường hợp được xác nhận nhiễm virus nCoV, nâng tổng số người bị nhiễm cúm Corona ở Việt Nam lên con số 6.

Đó là trường hợp nữ nhân viên lễ tân khách sạn ở TP Nha Trang, người đã có tiếp xúc với 2 bố con người Trung Quốc mắc bệnh cúm corona đang được điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết hiện sức khoẻ của nữa nhân viên lễ tân này đã ổn định...

Để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, Công an thành phố đã phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan nắm tình hình di biến động của dịch viêm phổi cấp do virus Corona. 

Phối hợp lực lượng An ninh cửa khẩu hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức giám sát bằng máy đo thân nhiệt, quan sát tình trạng sức khỏe đối với 100% hành khách trên các chuyến bay từ Trung Quốc đáp xuống sân bay Nội bài.

Tổ chức rà soát các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 12-2019 để chủ động phát hiện các trường hợp lay hoặc nghi nhiễm, phối hợp với ngành y tế xử lý kịp thời.

Đồng thời, Công an Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Sở, ban, ngành liên quan, bệnh viện, Trạm y tế triển khai các biện pháp phòng chống, ngăn chặn, không để lây lan bệnh dịch trên địa bàn; chủ động chuẩn bị các trang thiết bị y tế cần thiết bảo đảm sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

Tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch bệnh để đăng tải, tán phát lên không gian mạng các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc tình hình liên quan đến dịch bệnh tại Việt Nam, gây hoang mang trong dư luận người dân.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh