Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Chung tay dọn rác những ngày cận Tết

Minh Hiếu - 04/01/2023 | 10:18 (GTM + 7)

Càng tới những ngày cận Tết Nguyên Đán, lượng rác thải sinh hoạt tại HN càng gia tăng nhanh. Trong khi đó, đa phần sinh viên và người lao động ở HN sẽ về quê ăn Tết sớm nên việc hỗ trợ người dân thu gom rác vào những ngày cận tết rất khó khăn.

Trước thực tế này, một nhóm thu gom rác với tên gọi Tagom đã lên kế hoạch nhận thu gom rác tới 30 Tết.

Những ngày cận tết, khi phần lớn và sinh viên lao động về quê ăn tết, rất nhiều nhóm tình nguyện thu gom rác cũng phải nghỉ hoạt động sớm. Trong khi đó, với nhiều gia đình, thường phải đến ngày được nghỉ Tết mới có thời gian dọn dẹp, tổng vệ sinh nhà cửa thì cũng đã là 28-29 tết.

Bạn Vũ Đức Chung – trưởng nhóm Tagom chia sẻ niềm vui của nhiều người khi biết thông tin nhóm sẽ hoạt động tới tận trưa ngày 30 Tết: "Bây giờ đã có một số người hỏi luôn là thu gom tới bao giờ, khi nghe là nói đến 30 thì mọi người rất vui".

Các bạn trẻ của nhóm Tagom sẽ thu gom rác tới tận 30 Tết. Ảnh: Tagom

Các bạn trẻ của nhóm Tagom sẽ thu gom rác tới tận 30 Tết. Ảnh: Tagom

Mặc dù đã chuẩn bị kho chứa đầy đủ cùng những kế hoạch chi tiết, xong để việc thu gom, phân loại và kịp thời vận chuyển tới nơi xử lý, tái chế rác tới tận ngày 30 Tết, tất cả các thành viên của nhóm Tagom đã phải nỗ lực hết công suất cho khâu chuẩn bị từ bây giờ vì đa số rác sinh hoạt được đưa tới Tagom chưa được vệ sinh sạch sẽ và phân loại đúng cách:

"Nếu mọi người làm vệ sinh sạch sẽ các loại rác xong và công với phân loại lại trước một chút thì bọn em sẽ nhàn hơn ở đoạn cận tết. Nên trước tết bọn em sẽ phải chuẩn bị rất nhiều kế hoạch hướng dẫn mọi người trước khi mang tới.

Bọn em sẽ xây dựng những video ngắn, những típ hướng dẫn vd như khi mọi người phân loại quần áo chẳng hạn, thì gấp thế nào cho nó gọn tủ, sau đó quần áo thừa mang đến như thế nào, rồi giấy để như thế nào, bọn em sẽ chia ra những típ nhỏ như vậy. Em hy vọng 1 cái tết rất là xanh sạch đẹp thì cũng giảm được sức lao động cho các cô lao công ở ngoài đường".

322955494_5964774840282141_6459551128321269276_n

Nhóm Tagom mong muốn không chỉ là nơi thu gom rác, mà là nơi sẽ chung tay, đồng hành cùng mọi người dọn dẹp nhà cửa những ngày cận Tết để chúng ta có một không gian đón chào xuân mới thực sự ấm cúng, sạch đẹp.

 

Ý kiến của bạn
Tối uống bia sáng lái xe buýt, 2 tài xế bị phạt 7 triệu đồng

Tối uống bia sáng lái xe buýt, 2 tài xế bị phạt 7 triệu đồng

2 tài xế xe buýt khai tối có uống bia và sáng nay cầm lái xe buýt chở khách thì phát hiện vụ phạm nồng độ cồn..

Xử lý lấn chiếm tại Hồ Tây: Không biết đỗ xe trên vỉa hè là vi phạm…

Xử lý lấn chiếm tại Hồ Tây: Không biết đỗ xe trên vỉa hè là vi phạm…

Tối ngày 27/11, Công an phường Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) đã đồng loạt ra quân, kiên quyết xử lý các cửa hàng lấn chiếm vỉa hè, đây là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mất an ninh trật tự đô thị trong thời gian qua.

Kênh VOVGT thông báo kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá đối với tài sản

Kênh VOVGT thông báo kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá đối với tài sản

Kênh VOV Giao thông thông báo kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá đối với tài sản. Cụ thể:

Sắp thu phí không dừng ô tô ra vào tại 5 sân bay

Sắp thu phí không dừng ô tô ra vào tại 5 sân bay

Ngày 28/11, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa phê duyệt báo cáo đầu tư và kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án thu phí tự động áp dụng tại 5 cảng hàng không, gồm: Nội Bài, Cát Bi, Đà Nẵng, Phú Bài và Tân Sơn Nhất.

Bạc Liêu: Triều cường 'nhấn chìm' Quốc lộ

Bạc Liêu: Triều cường "nhấn chìm" Quốc lộ

Những năm gần đây, triều cường ngày càng dâng cao đã gây ngập nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, nhất là trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua địa phận Thị xã Giá Rai, do tuyến này nằm gần với kênh xáng Bạc Liêu - Cà Mau

Những chiêu trò tiếp cận người trẻ của ngành công nghiệp thuốc lá

Những chiêu trò tiếp cận người trẻ của ngành công nghiệp thuốc lá

Việt Nam là một trong 15 nước có tỷ lệ hút thuốc cao trên thế giới, mỗi năm có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh từ thuốc lá gây ra. Đặc biệt, tỉ lệ sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đang tăng nhanh trong nhóm thanh thiếu niên.

Giá cá lóc thấp chạm đáy, nông dân không có đầu ra

Giá cá lóc thấp chạm đáy, nông dân không có đầu ra

Từ tháng 10/2023 đến nay, giá cá lóc ở Trà Cú đảo chiều sụt giảm sâu đã khiến nông dân lo lắng và dường như mọi giao dịch mua bán đều dừng lại vì nông dân chưa chịu xuất ao do sợ lỗ nặng.

// //