Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Chung tay dọn rác những ngày cận Tết

Minh Hiếu - 04/01/2023 | 10:18 (GTM + 7)

Càng tới những ngày cận Tết Nguyên Đán, lượng rác thải sinh hoạt tại HN càng gia tăng nhanh. Trong khi đó, đa phần sinh viên và người lao động ở HN sẽ về quê ăn Tết sớm nên việc hỗ trợ người dân thu gom rác vào những ngày cận tết rất khó khăn.

Trước thực tế này, một nhóm thu gom rác với tên gọi Tagom đã lên kế hoạch nhận thu gom rác tới 30 Tết.

Những ngày cận tết, khi phần lớn và sinh viên lao động về quê ăn tết, rất nhiều nhóm tình nguyện thu gom rác cũng phải nghỉ hoạt động sớm. Trong khi đó, với nhiều gia đình, thường phải đến ngày được nghỉ Tết mới có thời gian dọn dẹp, tổng vệ sinh nhà cửa thì cũng đã là 28-29 tết.

Bạn Vũ Đức Chung – trưởng nhóm Tagom chia sẻ niềm vui của nhiều người khi biết thông tin nhóm sẽ hoạt động tới tận trưa ngày 30 Tết: "Bây giờ đã có một số người hỏi luôn là thu gom tới bao giờ, khi nghe là nói đến 30 thì mọi người rất vui".

Các bạn trẻ của nhóm Tagom sẽ thu gom rác tới tận 30 Tết. Ảnh: Tagom

Các bạn trẻ của nhóm Tagom sẽ thu gom rác tới tận 30 Tết. Ảnh: Tagom

Mặc dù đã chuẩn bị kho chứa đầy đủ cùng những kế hoạch chi tiết, xong để việc thu gom, phân loại và kịp thời vận chuyển tới nơi xử lý, tái chế rác tới tận ngày 30 Tết, tất cả các thành viên của nhóm Tagom đã phải nỗ lực hết công suất cho khâu chuẩn bị từ bây giờ vì đa số rác sinh hoạt được đưa tới Tagom chưa được vệ sinh sạch sẽ và phân loại đúng cách:

"Nếu mọi người làm vệ sinh sạch sẽ các loại rác xong và công với phân loại lại trước một chút thì bọn em sẽ nhàn hơn ở đoạn cận tết. Nên trước tết bọn em sẽ phải chuẩn bị rất nhiều kế hoạch hướng dẫn mọi người trước khi mang tới.

Bọn em sẽ xây dựng những video ngắn, những típ hướng dẫn vd như khi mọi người phân loại quần áo chẳng hạn, thì gấp thế nào cho nó gọn tủ, sau đó quần áo thừa mang đến như thế nào, rồi giấy để như thế nào, bọn em sẽ chia ra những típ nhỏ như vậy. Em hy vọng 1 cái tết rất là xanh sạch đẹp thì cũng giảm được sức lao động cho các cô lao công ở ngoài đường".

322955494_5964774840282141_6459551128321269276_n

Nhóm Tagom mong muốn không chỉ là nơi thu gom rác, mà là nơi sẽ chung tay, đồng hành cùng mọi người dọn dẹp nhà cửa những ngày cận Tết để chúng ta có một không gian đón chào xuân mới thực sự ấm cúng, sạch đẹp.

 

Ý kiến của bạn
Thủ tướng kiểm tra dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Thủ tướng kiểm tra dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Thủ tướng đề nghị người dân ủng hộ chủ trương của Đảng, Nhà nước vì mục tiêu cuối cùng lớn nhất của Đảng và Nhà nước là để nhân dân được tự do ấm no, hạnh phúc.

Trắng đêm cứu phượt thủ gặp nạn ở khu vực đèo Hải Vân

Trắng đêm cứu phượt thủ gặp nạn ở khu vực đèo Hải Vân

Sáng nay (29/1) Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng phối hợp với Bộ đội Biên phòng thành phố ứng cứu thành công một du khách gặp tai nạn khi đi phượt trên đèo Hải Vân.

Tai nạn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 2 người bị thương nặng

Tai nạn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 2 người bị thương nặng

Ngày 29/1, một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua địa phận xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên (Yên Bái) khiến 2 người bị thương nặng.

Sơn La: Hỗ trợ nạn nhân trong vụ lật ô tô chở người đi đám cưới

Sơn La: Hỗ trợ nạn nhân trong vụ lật ô tô chở người đi đám cưới

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông này, lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La, Sở Giao thông Vận tải, huyện Thuận Châu đã thăm hỏi các nạn nhân bị thương; động viên, hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong.