Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Chồng mất, vợ và con gái nguy kịch sau bữa cơm nấm xào mướp

Phan Nhơn - 08/06/2023 | 21:27 (GTM + 7)

Một gia đình 3 người nghi ngộ độc nấm chuyển từ Tây Ninh lên Bệnh viện Chợ Rẫy, riêng người chồng đã tử vong, người vợ tiên lượng khó qua khỏi còn con gái 17 tuổi đang được bác sĩ điều trị tích cực.

 

Bệnh nhân đang điều trị tích cực tại BV Chợ Rẫy sau khi ngộ độc

Bệnh nhân đang điều trị tích cực tại BV Chợ Rẫy sau khi ngộ độc

Chiều ngày 8/6, TS.BS Nguyễn Thị Thủy Ngân, Phó trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, 3 ca ngộ độc nấm là người cùng một gia đình chuyển từ Tây Ninh lên Sài Gòn cấp cứu.

Thông tin ban đầu, cách đây 3-4 ngày hai vợ chồng bệnh nhân đã hái nấm xào với mướp ăn. Sau bữa ăn khoảng 8-12 giờ, lần lượt chồng, người vợ, con gái bị đau bụng, nôn ói, tiêu lỏng nhiều, tình trạng ngày càng nặng hơn. Cả gia đình chuyển vào bệnh viện địa phương và tiếp tục chuyển lên TP.HCM. 

Trong lúc chuyển viện, người chồng bị khó thở, suy hô hấp, được đặt nội khí quản, bóp bóng. Song, bệnh nhân đã tử vong tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy. Người vợ và con gái được chuyển lên khoa Bệnh nhiệt đới trong tình trạng suy gan, men gan tăng rất cao, kèm rối loạn đông máu. 

Bác sĩ Ngân cho biết thêm, các triệu chứng cho thấy bệnh nhânngộ độc sau khi ăn nấm. Nhưng hiện vẫn chưa thể xác định loại nấm nào, độc tố ra sao và cần thêm thời gian khai thác thông tin từ gia đình.

Qua 2 ngày điều trị, bệnh nhân là người con gái 17 tuổi đã có cải thiện sức khỏe, theo dõi thêm chức năng gan và rối loạn đông máu. Và người vợ vẫn nguy kịch, rối loạn chức năng gan, diễn tiến xấu. 

Bác sĩ Ngân cũng khuyến cáo rằng vừa qua viện cũng tiếp nhận nhiều trường hợp ngộ độc nấm. Vì vậy, bác sĩ mong người dân hái nấm nên cẩn trọng vì có thể ăn nhầm nấm độc có nhiều độc tố ảnh hưởng các hệ cơ quan khác nhau, thậm chí tử vong.

Ý kiến của bạn
2 xe khách “đối đầu”, 4 người chết

2 xe khách “đối đầu”, 4 người chết

4 người chết, nhiều người khác bị thương khi 2 xe khách tông nhau trên QL20.

Nguy hiểm: Chung cư mini dùng ống nhựa làm ống nước chữa cháy

Nguy hiểm: Chung cư mini dùng ống nhựa làm ống nước chữa cháy

Thực hiện Kế hoạch của UBND TP. Hà Nội, hiện quận Ba Đình đang tiến hành tổng kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các khu nhà cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ trên địa bàn. Qua đó, đã phát hiện thiếu sót gây mất an toàn khi xảy ra cháy, nổ.

Hai xe máy đấu đầu, 3 người tử vong đêm Trung thu

Hai xe máy đấu đầu, 3 người tử vong đêm Trung thu

Hai xe máy chở 3 thanh thiếu niên ngược chiều lao vào nhau trên quốc lộ 2, đoạn qua thị trấn Việt Quang (huyện Bắc Quang, Hà Giang) khiến 3 người chết, 3 người khác bị thương.

Kiểm soát vi phạm nồng độ cồn: Đã đến lúc đi vào chiều sâu?

Kiểm soát vi phạm nồng độ cồn: Đã đến lúc đi vào chiều sâu?

Sự quyết liệt, bền bỉ đã tạo nên chuyển biến rất lớn trong toàn xã hội. Người vi phạm đã biết sợ. Quan niệm xin xỏ để được bỏ qua đã thay đổi. Vậy, đã đến lúc thay đổi phương thức, để việc kiểm soát vi phạm nồng độ cồn đi vào chiều sâu hay chưa?

9 tháng đầu năm, TP.HCM phát sinh 6 điểm đen về TNGT

9 tháng đầu năm, TP.HCM phát sinh 6 điểm đen về TNGT

Theo thống kê của Sở GTVT TP.HCM, hiện tại trên địa bàn thành phố vẫn còn tồn tại 8 điểm đen về tai nạn giao thông, trong đó 9 tháng đầu năm 2023, phát sinh 6 điểm đen về TNGT.

Trung thu muộn cho 800 em nhỏ

Trung thu muộn cho 800 em nhỏ

Chỉ với khoảng 30 tình nguyện viên, là những người bạn mới gặp lần đầu, những thành viên của CLB Những người bạn đã đóng góp những chiếc đèn lồng, những chiếc kẹo, tấm bánh chia nhau đi khắp các con hẻm nhỏ, mang đến cho những trẻ em lang thang đường phố một chút không khí Tết Trung thu.

Khai mạc Festival Áo Bà Ba Hậu Giang 2023

Khai mạc Festival Áo Bà Ba Hậu Giang 2023

Chiều tối ngày 29/9, tại thành phố Vị Thanh, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ Khai mạc Festival Áo Bà Ba Hậu Giang 2023.

// //