Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Cháy chung cư, xe cứu hỏa không thể tiếp cận

Phúc Tài - 05/12/2022 | 22:09 (GTM + 7)

Khoảng 18h30 chiều 05/12, tại khu dân cư 151 Nguyễn Đức Cảnh trên địa bàn phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã xảy ra vụ cháy lớn, xe cứu hỏa đến ngay sau đó nhưng đành đứng nhìn vì xe ô tô đỗ chặn hết đường vào chung cư.

Xe chữa cháy không thể tiếp cận vụ cháy do xe ô tô để bừa bãi.

Theo thông tin ban đầu của người dân tại hiện trường, tại tầng 12 Tòa A3 khu chung cư 151 Nguyễn Đức Cảnh bất ngờ bốc cháy đỏ rực một góc, khói mù mịt bao quanh khu nhà.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC và chính quyền địa phương đã lập tức có mặt để triển khai các biện pháp chữa cháy, nhưng điều trớ trêu là xe cứu hỏa và các chiến sỹ PCCC đành phải đứng nhìn từ xa vì không thể tiếp cận được khu vực xảy cháy.

Khoảng 18h30 chiều 05/12 vừa qua, tại khu dân cư 151 Nguyễn Đức Cảnh trên địa bàn phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Khoảng 18h30 chiều 05/12 vừa qua, tại khu dân cư 151 Nguyễn Đức Cảnh trên địa bàn phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Qua quan sát cho thấy toàn bộ đường ra vào chung cư đang bị chiếm dụng và để xe bừa bãi, chiếm toàn bộ đường đi của các xe cứu hỏa khiến quá trình triển khai tác nghiệp của cán bộ PCCC gặp nhiều khó khăn.

Rất nhiều xe ô tô đỗ xung quanh khu chung cư, có cả các khu lán trại có mái tre kiên cố dựng bên đường phục vụ cho việc trông giữ xe. Các đồng chí PCCC phải chạy bộ vào để chữa cháy.

Rất may đám cháy đã nhanh chóng được người dân phối hợp cùng các đồng chí PCCC khống chế và dập tắt.

Xe cứu hỏa loay hoay không thể vào được do xe ô tô dừng đỗ bừa bãi

Xe cứu hỏa loay hoay không thể vào được do xe ô tô dừng đỗ bừa bãi

Người dân sống tại chung cư cho biết: "Với hiện tượng để xe bừa bãi thế này xe cứu hỏa tới cũng không vào được, nếu cháy lớn hơn thì chắc cũng chịu. Đã nhiều lần cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã nhắc nhở, nhưng xe ô tô vẫn bị đề bừa bãi".

Cũng theo người dân, diện tích đất chung, đường đi của khu chung cư được Công ty ACD tự ý dựng lán trại tổ chức trông giữ xe để thu tiền, người dân đã nhiều năm kiến nghị với chính quyền Phường, Quận và các cơ quan chức năng sở tại để xử lý nhưng chưa được giải quyết.

Cũng theo quan sát của phóng viên, tuy vụ cháy đã được kịp thời ngăn chặn không để lan rộng ra xung quanh nhưng quá trình triển khai dập tắt đám cháy gặp nhiều khó khăn bởi rất nhiều xe ô tô đỗ xung quanh khu chung cư, có cả các khu lán trại có mái che kiên cố phục vụ cho việc trông giữ xe dựng trên đường vào khu chung cư.

Xe ô tô quây kín dưới lán trại, xe cứu hỏa đỏ đèn không tiếp cận được đám cháy.

Xe ô tô quây kín dưới lán trại, xe cứu hỏa đỏ đèn không tiếp cận được đám cháy.

Bước đầu chưa xác minh được việc để xe bừa bãi xung quanh khu chung cư 151 Nguyễn Đức Cảnh có phép hay không phép nhưng với tình hình hiện tại cho thấy việc tổ chức trông giữ xe xung quanh chung cư 151 Nguyễn Đức Cảnh đang vi phạm quy định phòng cháy, chữa cháy nghiêm trọng, gây nguy hiểm đe dọa đến tính mạng và tài sản của hàng nghìn cư dân.

Trước tình trạng này, đề nghị chính quyền sở tại vào cuộc, làm rõ để xử lý những vấn nạn đang tồn tại, mang lại cuộc sống an toàn cho người dân.

Còn về nguyên nhân vụ cháy và mức thiệt hại và các vi phạm đang tồn tại ở khu chung cư 151 Nguyễn Đức Cảnh hiện chưa được xác minh cụ thể, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong các bài viết tiếp theo./.

Ý kiến của bạn
Đánh phóng viên

Đánh phóng viên

Hành vi côn đồ với các phóng viên tác nghiệp đúng quy định nếu không bị xử lý nghiêm khắc, sẽ để lại hậu quả nặng nề hơn cả những vết thương. Đó là sự coi thường luật pháp, coi thường chức năng giám sát của báo chí và có thể khiến cái xấu lộng hành trong xã hội.

Kết nối vận chuyển hàng hóa giữa Quảng Ninh và Cần Thơ

Kết nối vận chuyển hàng hóa giữa Quảng Ninh và Cần Thơ

Tại Hội nghị lần thứ 34 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký cho biết, tỉnh sẽ khẩn trương xây dựng tuyến vận chuyển hàng giữa sân bay Vân Đồn và sân bay Cần Thơ để kết nối nhanh nhất với Đồng bằng sông Cửu Long.

Chỉ còn 47 trung tâm đăng kiểm đang tạm thời đóng cửa trên cả nước

Chỉ còn 47 trung tâm đăng kiểm đang tạm thời đóng cửa trên cả nước

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, tính đến sáng 28/3, toàn quốc có 234 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động (đạt 83%); chỉ còn 47 trạm đang tạm thời đóng cửa (chiếm 17%).

Rào cản hay cơ hội?

Rào cản hay cơ hội?

Việc thực hiện cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn đã đem lại hiệu quả thiết thực trong việc kéo giảm TNGT, trật tự an toàn xã hội. Sự chuyển dịch về thói quen của một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông cũng cho thấy tín hiệu tích cực về trách nhiệm cá nhân với cộng đồng.

Mặt bằng “vàng” ế ẩm

Mặt bằng “vàng” ế ẩm

Suy thoái kinh tế toàn cầu và cả đại dịch COVID-19 vừa qua đã khiến giới kinh doanh “lao đao”.Điều này thể hiện rất rõ ở TP.HCM, một đô thị vốn được coi là địa phương có không khí kinh doanh sôi động. Nhiều mặt bằng ở những vị trí “vàng” đã được trả lại và chủ nhà cũng rất khó tìm người thuê.

Giá chung cư cho thuê tăng đột biến

Giá chung cư cho thuê tăng đột biến

Chung cư là loại hình bất động sản bán duy nhất có mức độ quan tâm tăng trong 2 tháng đầu năm nay, với mức tăng nhẹ 3% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi các loại hình khác đều giảm từ 17 – 54%.

Cần tăng cường cơ chế giám sát nuôi con sau ly hôn hoặc ly thân

Cần tăng cường cơ chế giám sát nuôi con sau ly hôn hoặc ly thân

Vụ việc mẹ đẻ và cha dượng có dấu hiệu bạo hành, thậm chí ép con trai 3 tuổi dùng chất nghi là ma túy xảy ra mới đây khiến dư luận hết sức bất bình trước sự vô cảm, thờ ơ, thiếu trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ con nhỏ của người mẹ.

// //